Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không? Đây có lẽ là thắc mắc của không ít cặp đôi quan hệ khi chưa muốn sinh con. Thêm vào đó, hiện nay nổi lên thông tin nhiều cặp đôi có thai ngoài ý muốn cho dù đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp tránh thai, lại càng làm tăng mối lo trên.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Trên lý thuyết, chỉ cần 1 tinh trùng gặp trứng là có thể phát triển thành thai nhi. Tuy nhiên, quá trình này lại vô cùng gian nan. Tinh trùng muốn tới đích phải thật khỏe mạnh để vượt qua quãng đường di chuyển đầy khó khăn, thử thách: Môi trường axit cao của âm đạo; quá trình thực bào của cơ thể bạn gái; phải vượt qua lớp dịch nhầy, đặc ở cổ tử cung; và quan trọng thời điểm quan hệ, nữ giới phải có trứng rụng để thụ tinh; sau đó hợp tử phải di chuyển an toàn vào buồng tử cung để làm tổ thì mới có thể phát triển hình thành bào thai. Do vậy, tỷ lệ mang thai khi tinh trùng dính bên ngoài cơ thể nữ là vô cùng thấp, gần như bằng không. Tuy nhiên, tinh trùng khỏe vẫn có khả năng thâm nhập qua niệu đạo tiến thẳng tới gặp trứng để thụ tinh. Tình trạng này có cơ hội xảy ra hay không, ngoài các yếu tố liên quan đến những cản trở trong đường sinh dục nữ, nó còn phụ thuộc vào kiểu quan hệ của các bạn:

Quan hệ nhưng không sử dụng bao cao su và xuất tinh ngoài: Trong các trường hợp bị dính tinh trùng bên ngoài thì đây là trường hợp bạn gái có khả năng mang thai cao nhất. Khả năng tinh dịch có thể tiết ra khỏi cơ thể nam giới có thể bắt đầu ngay từ lúc dương vật cương cứng. Hơn nữa, trong tinh dịch lại chứa rất nhiều tinh trùng (1ml tinh dịch có thể chứa hơn 15 triệu tinh binh). Do vậy, khi hai bạn quan hệ mà đã đưa dương vật vào sâu trong âm hộ, đã hoàn toàn tạo cơ hội cho hàng ngàn, hàng triệu tinh trùng tiết ra theo một ít tinh dịch xâm nhập được vào bên trong âm đạo. Cùng với đó, tinh trùng bị dính ở bên ngoài khi xuất tinh vẫn có thể xâm nhập vào âm đạo, làm tăng thêm số lượng tinh binh, tăng khả năng trứng được thụ tinh.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Quan hệ ngoài vùng cấm không sử dụng bao cao su (chỉ cọ xát dương vật với âm hộ): Trong trường hợp này, tinh dịch có thể xuất ra bị dính ngay trước âm hộ. Trên lý thuyết thì tinh trùng hoàn toàn có thể tìm đường bơi sâu vào trong âm đạo đi tìm gặp trứng. Tuy nhiên, do quá trình này không hề đơn giản, cộng với lượng ít tinh trùng và không có tinh dịch hỗ trợ nên khả năng này gần như là không có.

Quan hệ có bao cao su nhưng bao bị rách khi đưa ra ngoài: Cũng giống với trường hợp quan hệ ngoài vùng cấm, do bao cao su bị rách khi đưa ra ngoài nên có khả năng tinh dịch bị rơi rớt ở trước âm hộ, tạo điều kiện cho tinh trùng thực hiện chức năng. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công cũng vô cùng thấp.

Quan hệ khi bạn gái vẫn mặc quần: Nhiều trường khi quan hệ không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nữ giới, mà đấng mày râu chỉ cọ xát dương vật vào vùng âm hộ nữ giới ngay khi họ vẫn mặc quần bình thường. Nếu như bạn gái chỉ mặc quần mỏng như quần lót và lượng tinh dịch xuất ra bị dính trên đó nhiều vẫn có thể thấm qua lớp vải vào âm hộ. Lượng tinh trùng khỏe mạnh được thấm theo tinh dịch vẫn có cơ hội và khả năng tìm gặp trứng để thụ tinh. Trong trường hợp bạn gái vẫn mặc quần dài dày như quần bò thì khả năng tinh trùng sống sót bị vương tinh dịch lên là gần như không có. Do lớp vải dày, quá trình thấm hút sẽ làm khô tinh dịch.

Tinh trùng bị dính bên ngoài làm sao để tránh thai?

Do tinh trùng bị dính bên ngoài âm hộ vẫn có khả năng gặp trứng để thụ tinh bình thường nên sau khi quan hệ mà gặp tình trạng trên, bạn cần nhanh chóng sử dụng các biện pháp tránh thai để tránh hậu quả không mong muốn. Một số biện pháp bạn có thể tham khảo như sau:

  • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Khuyến cáo bạn không nên sử dụng quá nhiều vì nó có thể nguyên nhân dẫn đến vô sinh sau này.
  • Tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày (nếu như bạn đang sử dụng).

Để tránh việc mang thai ngoài ý muốn mà không biết sớm, sau khi quan hệ khoảng 7 ngày (khoảng thời gian cần để hợp tử vào được tử cung) mà không có kinh bạn có thể kiểm tra bằng que thử thai. Sau đó, bạn có thể đợi và thử lần 2 vào 14 ngày sau quan hệ nếu như tình trạng không có kinh vẫn tiếp diễn để chắc chắn. Nếu kết quả thử trả về báo có thai, bạn cần đến cơ y tế uy tín để được kiểm tra chính xác và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Như vậy, bạn có thể tự mình trả lời câu hỏi “Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?”. Để tránh mang thai ngoài ý muốn, xuất tinh bên ngoài, quan hệ bên ngoài thôi là chưa đủ. Bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục như tính ngày an toàn (ngày không rụng trứng), bao cao su… để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bài viết liên quan: Tinh trùng sống được bao lâu?

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *