Thoái hóa cột sống có quan hệ được không?

Người bị thoái hóa cột sống có quan hệ được không? Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và hạn chế vận động ở nhiều người bệnh. Vậy thoái hóa cột sống có quan hệ được không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn và vấn đề này qua nội dung bài viết hôm nay.

Bị thoái hóa cột sống có quan hệ được không?

Thoái hóa cột sống tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh khá thận trọng trong điều trị và cũng hạn chế các hoạt động mạnh gây ảnh hưởng tới cột sống. Vậy thoái hóa cột sống có quan hệ được không là điều nhiều bạn đọc còn băn khoăn.

Tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng bệnh lại có ảnh hưởng nhất định với chuyện sinh hoạt vợ chồng của người bệnh. Thực tế, người bị thoái hóa cột sống vẫn có thể quan hệ bình thường nhưng cần lưu ý rằng khi hoạt động sai tư thế hay quá sung sức, người bệnh dễ gặp các cơn đau vùng lưng, vùng thắt lưng. Đặc biệt với nam giới, khi bị thoái hóa cột sống thì chuyện chăn gối sẽ bị ảnh hưởng lớn vì thông thường nam giới sẽ là người giữ vai trò chủ đạo trong chuyện phòng the.

Khi quan hệ nếu không cẩn thận cũng sẽ khiến tình trạng thoái hóa trở nên nghiêm trọng hơn vì khi này lưng, dây chằng thường phải làm việc nhiều hơn. Bên cạnh đó vùng cột sống, xương khớp cũng chịu những áp lực nhất định.

Bị thoái hóa cột sống có quan hệ được không

Do đó các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng người bị thoái hóa cột sống nhẹ có thể quan hệ các tư thế phù hợp, không đòi hỏi quá nhiều sức lực, không nên thực hiện các động tác khó. Nếu là nam giới nên trao đổi trực tiếp với vợ, bạn cùng giường để có thể thấu hiểu. Từ đó lựa chọn tư thế nhẹ nhàng, đơn giản. Thậm chí có thể thay đổi vai trò chủ đạo cho nữ giới để giảm bớt áp lực cho vùng lưng bị thoái hóa cũng là giúp bạn có cuộc vui trọn vẹn, tinh thần thoải mái hơn.

Với người bị thoái hóa cột sống nặng nên kiêng quan hệ trong suốt thời gian điều trị để có thể giúp hiệu quả điều trị được tốt hơn. Khi tình trạng bệnh có tiến triển có thể quan hệ với tần suất tăng dần, tư thế quan hệ lựa chọn phù hợp để tránh tái phát bệnh.

Lưu ý khi quan hệ đối với người bị thoái hóa cột sống

  • Người bị thoái hóa cột sống cần lưu ý một số điểm sau khi quan hệ để có thể bảo vệ vùng cột sống một cách tốt nhất:
  • Quan hệ với tần suất phù hợp dựa trên thể trạng, tình trạng bệnh và sức khỏe của bản thân. Tốt nhất là nên quan hệ tối đa 2 lần/ tuần.
  • Các tư thế quan hệ nên lựa chọn tư thế dễ thực hiện, không đòi hỏi nhiều về vận động tại vùng lưng, cột sống. Không thực hiện các tư thế khó như bế, vác sẽ dễ gây tổn thương cột sống, gây ra ảnh hưởng không tốt.
  • Nên tuân thủ lời khuyên của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị, chia sẻ với đối phương để nhận được sự đồng cảm, thoải mái về tinh thần.
  • Khi quan hệ nên giữ thẳng phần lưng, các động tác ra vào nên chậm rãi, từ từ không nên vì quá cao trào mà làm tần suất nhanh, mạnh bạo có thể khiến cột sống chịu các ảnh hưởng xấu.
  • Trước khi quan hệ có thể tắm nước ấm, massage phần lưng bị thoái hóa để giãn cơ, giảm đau.

Đọc tới đây bạn đã biết người bị thoái hóa cột sống có quan hệ được không? Hi vọng bạn đã tìm được cho mình lời giải đáp tốt nhất cho vấn đề này. Chúc bạn sẽ sớm hồi phục cột sống và không để căn bệnh này ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bản thân.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *