Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser có tốt không? Chi phí là bao nhiêu?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp điều trị tiên tiến, được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, liệu phương pháp này có thực sự phù hợp với bạn, hãy cùng tìm hiểu bài viết để có câu trả lời nhé!

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là một phương pháp được nhiều cơ sở y tế sử dụng hiện nay. Phương pháp này thực hiện bằng cách dùng các tia laser trên bề mặt da để làm giảm áp lực ở bên trong đĩa đệm.

Nguyên lý điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Ở những người bị thoát vị đĩa đệm, nhân nhầy phía trong xương cột sống sẽ bị thoát ra phía bên ngoài bao xơ và khiến các dây thần kinh bị chèn ép dẫn đến những cơn đau nhức.

Lúc này, người bệnh được điều trị bằng laser với nguyên lý là:

 • Dùng tia laser để đốt cháy hoặc bốc hơi một phần nhân nhầy bị thoát ra ngoài đĩa đệm.
 • Giải phóng những dây thần kinh bị chèn ép để bệnh nhân giảm nhanh cơn đau do thoát vị. Từ đó áp lực phần nội đĩa đệm sẽ giảm.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser

Ai phù hợp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser?

Không phải tất cả những người bị thoát vị đĩa đệm đều có thể điều trị được bằng phương pháp laser. Có những đối tượng được chỉ định phù hợp và ngược lại có những nhóm đối tượng chống chỉ định với phương pháp này, cụ thể:

Đối tượng phù hợp

 • Người bị thoát vị đĩa đệm ở mức trung bình trở xuống: Phù hợp với người mắc bệnh giai đoạn nhẹ đến trùng bình. Trường hợp mắc bệnh thoát vị đãi đệm mức độ nặng hoặc mãn tính lâu ngày cần thực hiện phương pháp phẫu thuật kết hợp dùng thuốc để đạt hiệu quả tốt.
 • Không đạt hiệu quả sau khi điều trị nội khoa: Nếu người bệnh đã điều trị các phương pháp như dùng thuốc, vật lý trị liệu, tập luyện mà không đạt được hiệu quả nhất định thì lựa chọn điều trị laser được đánh giá cao.
 • Người bệnh không đáp ứng tốt với thuốc hoặc bị kháng thuốc: Sau khi sử dụng thuốc không mang hiệu quả hoặc dị ứng với thuốc người bệnh cần lựa chọn các phương pháp điều trị khác. Và chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser là lựa chọn được đánh giá cao.

Đối tượng chống chỉ định

Những đối tượng sau không nên hoặc cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser:

 • Bệnh nhân bị ung thư ở cột sống gây nên các cơn thoát vị.
 • Người bị mất chức năng đĩa đệm hoặc vỡ lớn ở đĩa đệm.
 • Người bị các vấn đề viêm nhiễm nguy hiểm, có dịch mủ ngoài da.
 • Người bị suy nhược cơ thể, gặp vấn đề tâm lý.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Ai phù hợp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Ưu nhược điểm của việc dùng tia laser điều trị thoát vị đĩa đệm

Phương pháp sử dụng tia laser để điều trị thoát vị đĩa đệm được đánh giá cao trong y học. Tuy nhiên, cũng tương tự như các phương pháp điều trị khác, sử dụng tia laser có cả ưu và nhược điểm có thể kể đến như:

Ưu điểm:

 • Người bệnh không cần nằm viện và điều trị trong thời gian dài như các phương pháp khác. Bởi sử dụng tia laser được xem là thủ thuật xâm lấn và chỉ thực hiện ở phía trên bề mặt da. Do đó, người bệnh không cần phải nằm viện để theo dõi và điều trị. Người bệnh chỉ mất khoảng vài giờ đồng hồ là có thể trở lại làm việc.
 • Hiệu quả đã được kiểm chứng: Phương pháp sử dụng tia laser để điều trị thoát vị đĩa đệm được ứng dụng trong nhiều năm gần đây. Có hàng nghìn bệnh nhân đã thành công với phương pháp này.
 • Không cần gây mê: Với phương pháp này, người bệnh chỉ cần gây tê tại chỗ, không cần gây mê. Nhờ đó, phương pháp này ít tác dụng phụ và người bệnh có thể phục hồi nhanh.
 • Bảo vệ cấu trúc hệ xương khớp: Nếu như các phương pháp phẫu thuật điều trị có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của cột sống thì phương pháp điều trị bằng laser sẽ giúp bảo vệ cấu trúc này.

Nhược điểm

Việc sử dụng tia laser để điều trị thoát vị đĩa đệm vẫn tồn tại không ít nhược điểm có thể kể đến như:

 • Không điều trị được dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp phẫu thuật.
 • Tác dụng không tốt với những người bị thoát vị đĩa đệm nặng hoặc người bệnh mãn tính lâu năm.
 • Vẫn có nguy cơ tái phát bệnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser có biến chứng gì không?

Phương pháp dùng laser để điều trị thoát vị đĩa đệm được đánh giá nhiều ưu điểm và ít gây biến chứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người bệnh có thể gặp phải các biến chứng sau:

 • Đĩa đệm gặp tình trạng mất nước nặng, nhân nhầy xuất hiện bọt khí.
 • Bệnh nhân bị ảnh hưởng đến dây thần kinh gây ra các bệnh về tâm lý.
 • Người bệnh bị các vấn đề về ống sống như hẹp ống sống…

Do đó, việc sử dụng laser điều trị thoát vị đĩa đệm cần được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không tự ý lựa chọn khi chưa được chẩn đoán chính xác tình trạng và khả năng điều trị.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser có biến chứng gì không

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng cơ sở khám chữa cũng như tình trạng sức khỏe người bệnh. Trong đó, mức chi phí trung bình bạn có thể tham khảo là:

 • Đối với người bệnh bị dạng bệnh thông thường (ở một vị trí nhất định): Mức chi phí điều trị khoảng 13-17 triệu đồng/ca.
 • Đối với người bị dạng bệnh đa tầng (mắc bệnh ở nhiều vị trí hoặc kèm theo bệnh lý khác): Chi phí phẫu thuật sẽ khoảng 35 triệu đồng cho một ca bệnh. Các bác sĩ sẽ xử lý các vấn đề cùng một lúc hoặc theo giai đoạn căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Như vậy có thể thấy mức chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser tương đối cao so với các phương pháp điều trị như dùng thuốc, vật lý trị liệu… Do đó, người bệnh cần cân nhắc theo tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như khả năng đáp ứng với các phương pháp điều trị.

Có thể thấy, việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser được đánh giá cao hiện nay. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, người bị thoát vị cần chú ý thực hiện chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học để bệnh nhanh phục hồi! Chúc bệnh sớm điều trị bệnh thành công.

>> Tìm hiểu: Thoát vị đĩa đệm cổ c3 c4 c5 c6 c7 là gì? Dấu hiệu và cách điều trị

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *