Đàn ông xuất tinh sớm có tốt không?

Đàn ông xuất tinh sớm có tốt không là một trong những câu hỏi mà nhiều nam giới quan tâm. Vì tình trạng xuất tinh sớm ngàng càng trở nên phổ biến, nếu không khắc phục sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm. Bài viết hôm nay, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết.

Đàn ông xuất tinh sớm có tốt không?

đàn ông xuất tinh sớm có tốt không

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không kiểm soát được dương vật của mình, thời gian “đạt đỉnh” của nam giới đến quá sớm. Bình thường, thời gian khi đưa dương vật vào bên trong âm đạo đến lúc xuất tinh dưới một phút thì được định nghĩa là xuất tinh sớm.

Ở Việt Nam có khoảng 30 – 40% đàn ông bị xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm đôi khi là hậu quả của những tác động từ bên ngoài hoặc do tâm lý. Trường hợp này không đáng lo ngại và không có nhiều ảnh hưởng đến chất lượng sống. Tuy nhiên, đôi khi xuất tinh sớm là biểu hiện gây hại của nhiều bệnh bên trong cơ thể, nếu để tiếp diễn quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe.

Xuất tinh sớm đôi khi chỉ là hiện tượng sinh lý trong nhiều trường hợp như:

 • Căng thẳng khi lần đầu quan hệ tình dục.
 • Làm việc mệt mỏi, không còn sức quan hệ hoặc quan hệ nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Stress trước khi quan hệ.
 • Tuổi tác đã quá cao, lượng tinh trùng sản xuất được giảm.

Tất cả những trường hợp xuất tinh sớm trên đều là những biểu hiện sinh lý, thỉnh thoảng mới bị nên không đáng lo ngại. Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh thì xuất tinh sớm sẽ là biểu hiện của bệnh lý, gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Một số trường hợp xuất tinh sớm trực tiếp có tác động cho bản thân hoặc là biểu hiện của một bệnh có hại:

 • Xuất tinh sớm trong trường hợp nồng độ các hormone sinh dục suy giảm, làm giảm sự ham muốn của bản thân.
 • Do những dị dạng ở ống phóng, dẫn tinh trùng ảnh hưởng đến thời gian quan hệ của người đàn ông.
 • Những ảnh hưởng đến từ tuyến giáp dẫn đến hậu quả là xuất tinh sớm
 • Xuất tinh sớm do cơ chế thần kinh, các hiện tượng rối loạn cảm xúc,…
 • Xuất tinh sớm do u tuyến giáp, tuyến yên, vùng dưới đồi.
 • Xuất tinh sớm do dài, hẹp bao quy đầu.

Tất cả các trường hợp trên đều có hại với bản thân, cần có những biện pháp phòng ngừa, điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hậu quả khi đàn ông bị xuất tinh sớm

hậu quả của xuất tinh sớm

Đàn ông xuất tinh sớm thì chắc chắn sẽ để lại rất nhiều hậu quả cho cả bản thân lẫn người người vợ, người yêu mình. Cùng điểm qua một số tác hại của việc xuất tinh quá sớm ở người đàn ông:

 • Trong khi quan hệ, cả hai vợ chồng cần có thời gian để đạt trạng thái “lên đỉnh”, đó chính là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi “cuộc yêu”. Tuy nhiên, khi người đàn ông xuất tinh sớm sẽ dẫn đến trạng thái không hoàn hảo của cả hai người.
 • Với việc xuất tinh sớm nhiều lần, thời gian kéo dài sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự cương dương của cơ thể, làm mất cảm giác khi quan hệ. Ngoài ra còn có thể xuất hiện sự đau rát khi quan hệ tình dục với vợ hoặc người yêu.
 • Việc xuất tinh sớm dài ngày có thể làm chính người đàn ông thêm phần mất tự tin khi gần gũi với vợ, thấy mình yếu đuối không thể làm thỏa mãn đối phương. Về phía người phụ nữ, việc không thể thấy “khoái cảm” với người chồng của mình sẽ khiến họ có xu hướng tìm người khác. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho tình cảm gia đình sứt mẻ, sau đó có thể tiến tới ly hôn.
 • Xuất tinh sớm nhất là cảnh “chưa đi chợ đã hết tiền” tức là người đàn ông không thể đưa được dương vật vào bên trong âm đạo sẽ khiến họ không có con. Khi dương vật chưa vào bên trong âm đạo đã xuất ra ngoài khiến cho tinh trùng không thể gặp trứng. Từ đó người phụ nữ chắc chắn không thể thụ thai được hay nói cách khác là vô sinh. Xuất tinh sớm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh ở nước ta.
 • Xuất tinh sớm nhiều lần có thể khiến cho nhu cầu quan hệ nhiều lần hơn, từ đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cả tinh thần và thể lực của cả hai vợ chồng.
 • Xuất tinh sớm có thể gây tóc bạc nhanh ở nam giới. Trong Đông y quan niệm, xuất tinh sớm sẽ làm tổn thương phần thận âm của cơ thể. Thận âm hao tổn lại gây ảnh hưởng đến tóc, làm tóc khô hơn và nhanh bạc. Ngoài ra có thể thúc đẩy các quá trình lão hóa khác của cơ thể.
 • Xuất tinh sớm, kéo dài có thể sẽ gây ra hiện tượng teo vùng bộ phận sinh dục của nam giới.
 • Làm ảnh hưởng đến việc điều hòa lượng nội tiết tố nhất là hormone Testosterone, lâu ngày có thể gây ra nhiều bệnh ở đường sinh dục như: u tuyến tiền liệt, ung thư,…

Đàn ông có thể tham khảo một số cách quan hệ lâu ra để cải thiện khả năng quan hệ và phòng ngừa tình trạng xuất tinh sớm.

Trên đây là bài viết phân tích, trả lời cho câu hỏi: “Đàn ông xuất tinh sớm có tốt không?”. Rõ ràng việc xuất tinh sớm là một biểu hiện sinh lý của những người đàn ông. Tuy nhiên, khi hiện tượng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc hôn nhân. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc mọi người có hệ sinh lý khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *