Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường?

Thời gian quan hệ của mỗi người là khác nhau nên rất khó xác định được thời gian quan hệ bao lâu là bình thường? Vì thời gian quan hệ là một trong những yếu tố quan trọng sức khỏe sinh lý của nam giới. Bài viết hôm nay, chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường?

Bạn có thể từng nghe thấy ở đâu đó, các quý ông thi nhau khoe thành tích của mình, đại loại như: “Tôi thường phải 30 phút mới đạn mới lên nòng”, “ nhanh nhất của tôi cũng phải 1 tiếng”… Bởi vậy nên nhiều người phấn đấu để thời gian quan hệ càng lâu càng tốt, để chứng tỏ năng lực đàn ông.

Theo các chuyên gia thì nam giới cố gắng lắm thì cũng chỉ đạt ngưỡng 20 – 25 phút. Những người khi hỏi về thời gian quan hệ thì thường cố gắng gấp 2 – 3 lần thời gian thực tế.

Các hiện tượng như: thủ dâm hay quan hệ tình dục đường dưới đều được thống kê. Theo kết quả nghiên cứu, hầu hết các thời gian quan hệ tình dục được tính từ khi bắt đầu đưa dương vật vào đến lúc đạt khoái cảm thường kéo dài từ 1 phút cho đến khoảng 10 phút.

Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng: Thời gian quan hệ 3 – 7 phút được cho là khoảng thời gian phù hợp trong một cuộc quan hệ, thời gian lý tưởng là từ 7 – 13 phút. Ở những người quan hệ 1 – 3 phút là khoảng thời gian rất ít, khoảng thời gian từ 10 phút đến 30 phút thì lại rất lâu đối với một “cuộc yêu”.

thời gian quan hệ bao lâu là bình thường

Tuy nhiên trong thực tế có thể gặp một số trường hợp thời gian quan hệ ngắn hoặc kéo dài trên 15 phút.

Thời gian quan hệ dưới 1 phút gọi là: Yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Một số trường hợp là chưa chạm đến bạn tình mà đã xuất tinh, trường hợp này cần phải được điều trị.

  • Quan hệ dưới 3 phút thì chưa thỏa mãn được nhu cầu của bạn tình.
  • Thời gian quan hệ hơn 15 phút được xem là quá lâu, là bệnh lý hoặc bạn nam đã sử dụng thuốc để kéo dài thời gian quan hệ.
  • Với phụ nữ thì thời gian lên đỉnh thường lâu hơn so với nam giới, phụ nữ cần khoảng 8 – 10 phút để đạt được khoái cảm.

Nên tính thêm thời gian dạo đầu vì phụ nữ thường muốn có nhiều thời gian cho để khởi động và sau khi quan hệ xong. Phụ nữ luôn cần có thời gian để âm đạo có thể thích nghi và quá trình đạt đỉnh cũng lâu hơn so với nam giới. Thời gian quan hệ trung bình trong một số nghiên cứu cụ thể như sau:

  • Dạo đầu hay gọi là kích thích: Ôm ấp, trò chuyện…tạo điều kiện cho hai cơ thể hiểu nhau và cơ quan sinh dục trở nên hưng phấn, chuẩn bị cho màn xâm nhập. Giai đoạn này chiếm khá nhiều thời gian có thể kéo dài 5 – 30 phút. Thời gian này tùy thuộc vào đối tượng, sở thích của họ.
  • Quan hệ thật sự: Tính từ lúc bắt đầu khi dương vật vào âm hộ cho đến lúc xuất tinh. Đây là giai đoạn vận động cơ thể và tiêu hoa năng lượng rất lớn. Giai đoạn này không kéo dài như mọi người vẫn nghĩ là 30 phút hay một tiếng mà chỉ khoảng 7 – 15 phút.
  • Sau khi xuất tinh nên dành 5 – 10 phút âu yếm, nói chuyện với bạn tình để cho cuộc ân ái được trọn vẹn.

Không nên quan hệ quá lâu vì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. khi dương vật cọ sát với âm đạo nhiều quá có thể gây tổn thương âm đạo gây đau rát, chảy máu và dễ mắc các bệnh phụ khoa như: Nấm, viêm âm đạo… Còn nam giới cũng có nguy cơ mắc bệnh tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo…

thời gian quan hệ bình thường

Thời gian quan hệ quá lâu sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, chán nản và bạn nữ cũng sợ và từ chối những lần sau.

Vì vậy thời gian quan hệ kéo dài từ 20 – 30 phút được coi là bình thường, với thời gian xâm nhập vào âm đạo để đạt khoái cảm từ 7 – 15 phút. Đây là khoảng thời gian phù hợp để các cặp đôi có thể đảm bảo được sức khỏe cho mình và bạn tình.

Ở những người sử dụng nhiều tư thế quan hệ phức tạp hơn những tư thế cơ bản thì có thể kéo dài thời gian quan hệ hơn.

Thời gian quan hệ trung bình của đàn ông Việt Nam

Đàn ông Việt Nam hay đàn ông nước ngoài cũng khó để xác định được chính xác thời gian quan hệ bao lâu. Thời gian quan hệ còn phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người, theo một số nghiên cứu thì có đến 40% nam giới xuất tinh sớm.

Thời gian quan hệ trung bình của đàn ông Việt Nam cũng như thế giới phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe, khả năng của mỗi người. Nhưng nên cố gắng kéo dài 20 – 30 phút.

Các bạn có thể tham khảo sử dụng bài tập kegel để kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn bình thường.

Bài viết trên đây đã trả lời được cho câu hỏi thời gian quan hệ bao lâu là bình thường. Thời gian quan hệ cũng là một thước đo để đánh giá được sức khỏe của mỗi người. Nên duy trì và phấn đấu để đạt được thời gian quan hệ trung bình 20 – 30 phút để có một sức khỏe tốt. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích để cuộc “yêu” được trọn vẹn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *