Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Phương pháp nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh tái phát. Nhờ vậy, người bệnh thoát khỏi được những phiền toái không nhỏ do thoát vị gây ra. Bạn đọc hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về phương pháp nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm đang được nhiều người quan tâm hiện nay nhé.

Nắn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị là phương pháp mới, sử dụng nguyên lý là mỗi đốt sống đều có chức năng riêng biệt, việc nắn chỉnh từng đốt sống bị cong vẹo sẽ giúp giảm đau, cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm và ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp này là không sử dụng thuốc, không châm cứu, bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng tay hoặc có thêm trợ giúp từ máy móc để nắn, điều chỉnh lại phần cột sống bị vẹo, phần đĩa đệm bị lồi ra của người bệnh.

Quá trình điều trị được chia ra làm hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Xoa bóp, bấm huyệt để lưu thông máu, tăng cường khí huyết.
  • Giai đoạn 2: Kéo dãn cột sống. Trong suốt hai giai đoạn điều trị, bác sĩ chuyên khoa chủ yếu sẽ sử dụng tay để nắn, điều chỉnh các vùng bị lồi của cột sống, giúp các đốt sống và đĩa đệm có thể gần như trở về vị trí ban đầu để thực hiện tiếp các chức năng, nhiệm vụ của mình.

Nắn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có thực sự hiệu quả?

Sau một thời gian dùng thuốc mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm khiến nhiều người bệnh cảm thấy nghi ngờ khi lựa chọn phương pháp nắn chỉnh cột sống.

Thực tế, thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm thoát ra khỏi nhân nhầy và gây chèn ép lên phần cột sống dẫn tới các cơn đau nhức. Nhân nhầy khi này như ngón tay của con người bị kẹt giữa khe cửa, các cơn đau chỉ thuyên giảm khi cánh cửa được mở ra. Nhân nhầy cũng vậy, khi có sự tác động cơ học lên các đốt sống một cách chính xác và trực tiếp thì nhân nhầy mới được giải phóng, từ đây các cơn đau mới thuyên giảm, áp lực lên cột sống không còn.

Có thể thấy, nắn chỉnh cột sống mang tới những hiệu quả nhất định trong quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó phương pháp này cũng không tiềm ẩn hay gây ra những biến chứng nguy hiểm. Người bệnh có thể lựa chọn, áp dụng phương pháp này để cải thiện tình trạng thoát vị của bản thân.

Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có thực sự hiệu quả

Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp không mới, đã được áp dụng tại nhiều phòng khám đông y. Phương pháp này nhận được sự phản hồi tích cực từ nhiều người bệnh do hiệu quả mà nó mang tới. Vì vậy nếu đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp điều trị, bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện 2 -3 liệu trình nắn chỉnh cột sống để khảo sát về chất lượng cũng như đánh giá được sự phù hợp của phương pháp này với cá nhân mình.

Tuy nhiên hạn chế của phương pháp nắn chỉnh cột sống là người bệnh cần kiêng ăn cá, bò, tôm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Trong hoạt động cần giữ cho cơ thể đủ ấm, không nhiễm lạnh, không thực hiện các lần xoay người mạnh, đột ngột. Khi tuân thủ các nguyên tắc này thì tình trạng bệnh mới có thể được cải thiện và quá trình điều trị mới mang lại hiệu quả nhất định.

Tin liên quan:

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *