Thay khớp gối hết bao nhiêu tiền? Khi nào nên thay?

Thay khớp gối hết bao nhiêu tiền? Thay khớp gối được xem là giải pháp cuối cùng trong điều trị bệnh về khớp gối. Vậy kỹ thuật này nên được thực hiện khi nào? Hết bao nhiêu tiền? Mời mọi người theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây để tìm được cho mình câu trả lời chính xác.

Khi nào nên thay khớp gối nhân tạo?

Thay khớp gối là biện pháp điều trị ngoại khoa thường được chỉ định khi việc điều trị bảo tồn không đem lại kết quả tốt. Ngoài ra, trong những trường hợp bệnh đã có dấu hiệu biến chứng cũng sẽ được tư vấn thực hiện biện pháp này.

Thay khớp gối nhân tạo được xem là giải pháp cuối cùng và tối ưu nhất khi sụn khớp đã hư hại. Giúp hạn chế diễn biến xấu của bệnh và bảo toàn chức năng vận động của khớp gối.

thay khớp gối nhân tạo

Sau khi thăm khám chuyên khoa, bác sĩ sẽ tư vấn thực hiện biện pháp thay khớp gối nhân tạo nếu người bệnh thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

  • Người bệnh bị đau nhức dữ dội ở khớp gối. Khớp gối đã bị bào mòn nghiêm trọng dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng vận động hoặc khả năng di chuyển ngày càng bị giới hạn
  • Tình trạng đau khớp gối diễn ra liên tục và kéo dài. Làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh thường xuyên mất ngủ dẫn đến suy nhược cơ thể
  • Người bệnh bị cứng khớp, đau khớp, không thể sinh hoạt làm việc bình thường. Các sinh hoạt thường ngày cần có sự hỗ trợ của người khác
  • Chẩn đoán hình ảnh cho thấy sụn khớp và đầu xương khớp gối đã bị hư hại không thể phục hồi. Các biện pháp điều trị ngoại khoa khác đều thất bại
  • Người bị thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối dạng thấp, dính khớp gối, chấn thương khớp gối khiến sụn khớp bị tổn thương nặng nề
  • Người bị bệnh gout, rối loạn đông máu, rối loạn xương,… khiến hệ xương khớp phát triển bất thường. Hoặc bệnh dẫn đến tình trạng biến dạng khớp, mất sụn khớp, hoại tử vô mạch đầu gối,….
  • Triệu chứng bệnh chưa quá trầm trọng nhưng chụp X-quang cho thấy khớp gối đã bị hư hại nhiều, khó phục hồi

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc phẫu thuật thay khớp gối mở ra hy vọng lớn cho người gặp vấn đề về khớp gối. Nó giúp hạn chế diễn tiến xấu của bệnh, bảo toàn chức năng vận động, giúp người bệnh có thể sớm phục hồi sức khỏe, khắc phục tình trạng đau nhức. Từ đó chất lượng cuộc sống và hiệu quả lao động được cải thiện rõ rệt.

Tuy nhiên, phẫu thuật khớp gối là việc tác động trực tiếp vào cơ thể. Đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm vững chắc để đảm bảo tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật. Vì vậy nếu có nguyện vọng phẫu thuật thay khớp gối người bệnh nên thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên tuyến TW uy tín như: Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Quân đội 108,….

Khi nào nên thay khớp gối nhân tạo

Thay khớp gối hết bao nhiêu tiền?

Thay khớp gối hết bao nhiêu tiền được xem là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người bệnh. Tuy nhiên, khó có thể đưa ra một con số cụ thể cho câu hỏi này. Bởi lẽ chi phí cho ca phẫu thuật này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tổn thương khớp, chất liệu khớp gối thay thế, dịch vụ y tế, trình độ chuyên môn của người thực hiện,….

Nếu người bệnh có nguyện vọng thay khớp bằng chất liệu cao cấp nhất, bệnh viện uy tín. Đội ngũ bác sĩ thực hiện là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thì chi phí sẽ cao hơn so với các trường hợp khác.

  • Hiện nay, ở khu vực miền Bắc, bệnh viện Việt Đức được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người có nhu cầu thay khớp gối. Đây là bệnh viện chuyên tuyến TW lớn, có nhiều bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc, thiết bị y tế được nhập khẩu,… Chi phí cho một ca phẫu thuật tại đây dao động từ 60 – 70 triệu đồng, tùy vào mức độ tổn thương của khớp gối.
  • Ở khu vực phía Nam, bệnh viện Chợ Rẫy được xem là một trong những cơ sở y tế phẫu thuật khớp gối chất lượng nhất. Chi phí thực hiện dao động từ 1.500 USD – 2.500 USD.
  • Trong trường hợp người bệnh có bảo hiểm y tế thì sẽ được giảm một phần chi phí trong một số hạng mục cơ thể. Khoản bảo hiểm người bệnh được hưởng có thể lên đến 80% tùy từng trường hợp.

Thay khớp gối hết bao nhiêu tiền

Tóm lại chi phí khó có thể đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi thay khớp gối hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên con số này cũng không hề nhỏ, thậm chí nó nằm ngoài khả năng của nhiều người bệnh.

Do đó người bệnh nên chú ý thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu khi triệu chứng bệnh có thể can thiệp bằng thuốc nội khoa. Tránh để tình trạng đau nhức nghiêm trọng làm hư hại khớp mới tiến hành điều trị sẽ rất tốn kém. Hơn nữa, sau khi phẫu thuật thay khớp nhân tạo bệnh vẫn có thể tái phát trở lại.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề thay khớp gối hết bao nhiêu tiền. Hy vọng đã đem đến bạn đọc thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *