Thuốc viartril-s 1500mg: Thành phần, cách dùng, liều dùng

Thuốc Viartril-s 1500mg là một loại thuốc thường được các bác sĩ chỉ định cho người bị bệnh về xương khớp. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến những thông tin chi tiết và hữu ích nhất về loại thuốc này, mời các bạn cùng theo dõi.

Dạng bào chế của Viartril-s 1500mg

Viartril-s 1500mg

Thuốc viartril-s 1500mg được bào chế dưới dạng bột pha uống 1,5g và được đóng trong hộp gồm 30 gói.

Ngoài ra, thuốc viartril-s còn được bào chế dưới hai dạng khác, bao gồm:

 • Dạng thuốc viên: Được giữ trong lọ, trong đó có lọ 80 viên và lọ 500 viên.
 • Dạng thuốc tiêm: Thuốc ở thể lỏng và được cất giữ trong ống 3ml và mỗi hộp chứa 6 ống.

Thành phần của thuốc Viartril-s 1500mg

Thành phần trong viartril-s chủ yếu là Glucosamine sulfate được điều chỉnh hàm lượng thích hợp cho mỗi dạng thuốc, cụ thể như sau:

 • Thuốc bột pha uống: Mỗi một viên sẽ có chứa glucosamine sulfate tinh thể (hay có thể gọi là glucosamine sulfate natri clorid kết tinh) là 1884mg tương ứng với glucosamine sulfate 1500mg (trong đó bao gồm: 1178mg glucosamine và khoảng 384mg natri clorid).
 • Thuốc viên: Mỗi một viên uống sẽ có chứa glucosamine sulfate tinh thể vào khoảng 314mg, tương đương với 250mg glucosamine sulfate.
 • Thuốc dùng để tiêm: Mỗi một ống thuốc sẽ có chứa khoảng 502,5mg, tương đương với 400mg glucosamine sulfate.

Ngoài ra, thuốc còn có một số tá dược đi kèm như: Sorbitol, aspartame, acid citric,…..

Công dụng và chỉ định

Công dụng

Thuốc có tác dụng chính trong việc giảm đau, phòng ngừa và điều trị các bệnh tật liên quan đến xương khớp như: Viêm khớp, trật khớp, thậm chí là đau lưng, gãy xương,…. Tuy nhiên, mức độ và liều dùng phải do bác sĩ thăm khám xong sau đó ra chỉ định mới có thể sử dụng.

Ngoài ra, trong vài trường hợp, thuốc viartril-s còn có thể được sử dụng với bệnh lý khác phụ thuộc vào quyết định của y bác sĩ.

Chỉ định

Thuốc được chỉ định cho người bị đau xương khớp trong nhiều trường hợp như: Loãng xương, thoái hóa xương khớp, gãy xương nhẹ, teo khớp, viêm khớp cấp và mạn tính.

Chống chỉ định

Thuốc viartril-s không nên dùng với các đối tượng sau đây:

 • Phụ nữ có thai hoặc đang trong thời gian cho con bú.
 • Trẻ em, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi không nên sử dụng vì chưa có số liệu cụ thể về tác dụng thuốc đối với trẻ.
 • Người bị nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, đặc biệt là dị ứng với glucosamine sulfate.

Liều dùng thuốc Viartril-s 1500mg

Liều dùng thuốc Viartril-s 1500mg

Đối với người dùng thuốc dạng gói pha uống: Người bệnh có thể pha một gói thuốc 1500mg cho một lần uống trong ngày. Số lần uống sẽ được chỉ định bởi bác sĩ sau khi thăm khám và xác định tình trạng bệnh của người dùng thuốc.

Đối với người dùng thuốc dạng viên: Có thể dùng từ 4 cho đến 6 viên viartril-s một ngày chia làm 2 cho đến 3 lần sử dụng tùy theo tình trạng bệnh lý và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Đối với trẻ em và trẻ dưới 13 tuổi: Hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể về cách dùng thuốc viartril-s cho trẻ nhỏ. Nếu phải sử dụng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia từ bác sĩ điều trị để có cách sử dụng đúng nhất.

Cách dùng thuốc Viartril-s 1500mg

Người bệnh nên dùng thuốc trước khi ăn với khoảng thời gian cách nhau từ 10 cho đến 15 phút để thuốc phát huy được tác dụng tối đa. Tiếp đến, người bệnh cần duy trì tình trạng dùng thuốc trong từ 3 cho đến 4 tháng để thấy công hiệu của thuốc.

Kèm với đó, bác sĩ có thể sẽ chỉ định thêm các loại thuốc kết hợp khác cho người bệnh để tăng hiệu quả chữa trị.

Thận trọng, cảnh báo

Ngoài danh sách những trường hợp chống chỉ định đối với thuốc viartril-s thì khi dùng thuốc, người bệnh cần phải có những lưu ý sau đây:

 • Đối tượng dùng thuốc là trẻ em hay người cao tuổi.
 • Hiện tại người bệnh có đang dùng thuốc gì hay không. Trong trường hợp người bệnh đang sử dụng các loại thuốc dành cho bệnh mạn tính khác thì cần phải có sự tham khảo của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng thuốc.
 • Người dùng thuốc có tiền sử bị dị ứng với các loại thức ăn hải sản như: tôm, cua,…. Hoặc đối với những trường hợp mắc bệnh phenyl niệu nên thận trọng trong việc dùng thuốc. Tốt nhất, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để đánh giá tình trạng dị ứng hoặc đổi thuốc nếu cần thiết.

Đó là 3 lưu ý cơ bản trong việc dùng thuốc viartril-s mà người dùng cần quan tâm đến.

Xử trí khi dùng không đúng liều

Người bệnh dùng không đúng liều thuốc được chia làm hai trường hợp:

Trường hợp thứ nhất, người bệnh dùng quá liều

Trong trường hợp này, người dùng hoặc người phát hiện bệnh nhân dùng quá liều cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để đánh giá tình trạng sức khỏe. Trong trường hợp người bệnh biểu hiện bằng những triệu chứng bất thường thì cần ngay lập tức liên hệ với số y tế 115 để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

Kèm với đó, người dùng cần phải liệt kê ra các loại thuốc, liều lượng mình đã dùng để quá trình chữa trị của bác sĩ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Trường hợp thứ hai, người bệnh quên liều dùng theo chỉ định

Trong trường hợp này, người bệnh cần ngay lập tức bổ sung liều thuốc trong ngày. Tuy nhiên, nếu đã gần kề với liều thuốc tiếp theo (trong khoảng 8 tiếng) thì người dùng không nên bổ sung mà vẫn dùng liều tiếp theo như kế hoạch.

Tuyệt đối không nên dùng gấp đôi để bổ sung thuốc. Điều này chẳng những không đúng, không tốt, mà còn có thể gây phản tác dụng thuốc và làm nguy hiểm cho người bệnh.

Bảo quản thuốc

 •       Thuốc viartril-s được bảo quản ở nhiệt độ phòng (khoảng từ 15 cho đến 25 độ C).
 •       Tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp lên thuốc.
 •       Tránh nơi quá ẩm như: Phòng tắm, tủ lạnh, nơi có chứa nhiều nước,…..
 •     Trước khi sử dụng nhớ kiểm tra thông tin thuốc, tình trạng và hạn sử dụng của thuốc.
 •       Đặt thuốc tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Không cho trẻ tự ý cầm và sử dụng thuốc.
 •       Khi bỏ thuốc, cần phải bỏ vào nơi quy định, không bỏ thuốc vào bồn cầu hoặc các đường ống công cộng.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến thuốc viartril-s 1500mg mà người dùng cần nên biết. Hy vọng từ những thông tin thiết thực và hữu ích này sẽ giúp mọi người bảo vệ được sức khỏe của chính mình.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *