Xuất tinh sớm có con được không? Có bị vô sinh không?

Xuất tinh sớm có con được không là nỗi lo lắng của nhiều người mắc phải tình trạng bệnh này. Vì xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến cuộc vui của vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh vào trong âm đạo. Bài viết dưới đây, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cũng như chia sẻ thêm kiến thức cần thiết về bệnh lý này.

Xuất tinh sớm có con được không?

xuất tinh sớm có con được không

Theo một nghiên cứu khoa học của Hiệp hội tâm thần học Hoa Kỳ cho thấy, xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt cực khoái trước khi giao hợp. Mặc dù tình trạng xuất tinh sớm ảnh hưởng đến thời gian giao hợp cũng như là chất lượng quan hệ. Tuy nhiên vấn đề có thụ thai được không lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Do đó, những người bị xuất tinh sớm vẫn có thể có con bình thường. Đây là lời khẳng định chắc chắn của các chuyên gia trong lĩnh vực tình dục. Xuất tinh sớm là một chứng bệnh sinh lý của nam giới, trong khi khả năng thụ thai thì lại liên quan đến chất lượng của tinh trùng. Nhiều nam giới khi mắc phải căn bệnh khó nói này lại tự mặc định mình khó có con. Thực tế, đây là hai khía cạnh hoàn toàn khác biệt.

Để giải thích vì sao nam giới yếu sinh lý vẫn có thể có con, chúng ta cần hiểu rõ quá trình xuất tinh sớm và quá trình thụ thai khi giao hợp.

Quá trình xuất tinh ở nam giới

Trong quá trình quan hệ tình dục, khi đạt đến độ cực khoái, tinh trùng sẽ thoát ra khỏi niệu đạo từ đường ống dẫn tinh

Lúc này, tinh trùng sẽ theo ống dẫn tinh lên túi tinh. Cơ vòng niệu đạo ở phía dưới cũng đồng thời mở ra với sự co bóp liên tục của các cơ nằm trong thành túi tinh, cơ nền tuyến tiền liệt, ống tinh,…

Sức đẩy này sẽ giúp tinh dịch mang theo tinh trùng bắn ra ngoài cơ thể thành từng đợt. Mỗi lần quan hệ xuất tinh từ 3 đến 10 đợt. Ở nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm, quá trình xuất tinh này không có gì thay đổi. Nếu có khác thì chỉ là ở thời gian từ lúc giao hợp đến lúc xuất tinh của những người nam giới này ngắn hơn nhiều lần so với người bình thường.

Quá trình thụ thai

Tinh dịch mang theo tình trùng khi vào âm đạo sẽ gặp được trứng. Các tinh trùng sẽ tiết ra các men làm mỏng vỏ trứng để chui vào. Khi tinh trùng vào được trứng, noãn sẽ tiết ra albumin ngăn cản các tinh trùng khác. Sau đó quá trình thụ thai sẽ được diễn ra, những con tinh trùng khác đi theo tinh dịch sẽ không thể vào được trứng nữa.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận, nam giới khi xuất tinh sớm hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến khả năng có con, bởi họ vẫn có thể giao hợp và xuất tinh. Do đó, nam giới mắc chứng xuất tinh sớm hoàn toàn có khả năng có con khi đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Chất lượng tinh trùng và trứng không có gì bất thường.
  • Cơ quan sinh dục ở nam giới và nữ giới không có các dấu hiệu bất thường, nhất là không bị mắc các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm bộ phận sinh dục,…
  • Khi xuất tinh dương vật vẫn đang nằm ở âm đạo.

Có 3 khả năng xảy ra như sau

Trường hợp 1: Xuất tinh trong âm đạo, chất lượng tinh trùng tốt

Trường hợp này, tinh trùng có thể gặp trứng và thụ thai bình thường. Nếu màn giao hợp này diễn ra suôn sẻ, nữ giới sẽ nhanh lên đỉnh, cổ tử cung mở rộng thì sẽ càng tăng khả năng thụ thai.

Trường hợp 2: Xuất tinh trong âm đạo, tinh trùng yếu

Trường hợp tinh trùng yếu, không gặp được trứng thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn trường hợp trên.

Trường hợp 3: Xuất tinh ngoài âm đạo

Trong trường hợp này, dĩ nhiên trứng và tinh trùng sẽ không thể gặp nhau, khả năng có thai là không thể xảy ra.

Như vậy, chúng ta có thể đi đến kết luận cuối cùng, việc xuất tinh sớm có con hay không còn tùy thuộc vào chất lượng tinh trùng và khả năng gặp nhau của trứng và tinh trùng. Bởi vậy mà nó không liên quan tới việc xuất tinh sớm hay muộn.

Tuy nhiên, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm những loại thuốc chống xuất tinh sớm để tăng khả năng có con.

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới và không phải trường hợp xuất tinh sớm nào cũng đều bị vô sinh.

Ở mức độ nhẹ

Thời gian “yêu” khoảng 6-8 phút được cho là sớm nhưng ở mức độ chưa nghiêm trọng, bởi vậy khả năng gây vô sinh rất thấp.

Ở mức độ trung bình

Nếu sau 1,2 phút mà đã xuất tinh thì tình trạng của quý ông đang ở mức báo động. Trường hợp nam giới thường xuyên bị xuất tinh sớm còn có thể khiến chất lượng cũng như là số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng, từ đó khả năng có con sẽ không cao.

Ở mức độ nặng

Thực tế có rất nhiều trường hợp nam giới xuất tinh khi dương vật chỉ mới chạm nhẹ vào cơ thể của nữ giới, hoặc xem phim, ảnh nhạy cảm. Dương vật không thể cương cứng và giao hợp có thể gây rối loạn cương dương. Đây là trường hợp có nguy cơ gây vô sinh cao nhất.

Như vậy cũng giống như thắc mắc trên, việc xuất tinh sớm có vô sinh hay không cũng còn tùy thuộc vào mức độ của tình trạng xuất tinh sớm mà nam giới đang gặp phải.

Tóm lại, trường hợp xuất tinh sớm đơn thuần mà không có các bệnh lý về đường dẫn tinh, tinh hoàn,… thì hoàn toàn có thể có con một cách dễ dàng. Khi mắc các bệnh về sinh lý, các đấng mày râu cần tìm hiểu thật kỹ những kiến thức và mạnh dạn chia sẻ cho đối phương biết để được sự thông cảm và giúp đỡ.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *