Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ, chạy bộ không?

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không? Người bị thoát vị đĩa đệm được khuyên nên tăng cường các bài tập thể dục để giúp xương khớp thêm dẻo dai, linh hoạt. Đi bộ là một trong những hoạt động đơn giản, thích hợp với nhiều lứa tuổi do không cần nhiều năng lượng khi hoạt động. Vậy người thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không? Hãy tìm câu trả lời trong nội dung bài viết hôm nay.

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Để hạn chế các cơn đau cũng như giúp khôi phục chức năng khớp một cách tốt nhất, các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh cần tuân thủ quá trình điều trị, hạn chế làm việc nặng, nghỉ ngơi và tập luyện đều đặn. Vậy thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Câu trả lời cho vấn đề này là có. Khi đi bộ sẽ giúp các khớp hông, chân được vận động và tập luyện, điều này rất tốt cho người bị thoát vị. Không chỉ mang tới sự linh hoạt cho khớp mà còn giúp người bệnh cảm thấy khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên khi đi bộ, nên tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng bệnh mà có tốc độ đi, thời gian đi bộ mỗi ngày phù hợp.

Thời gian đầu mới tập luyện bạn nên đi với tốc độ vừa phải như tốc độ đi hàng ngày, mỗi ngày nên đi 30 phút để cơ thể có thể thích nghi dần. Sau đó khi cơ thể đã quen với cường độ tập thì bước chân đi bộ của bạn có thể tăng nhanh dần hơn, kèm theo đó là thời gian đi cũng tăng lên để phù hợp. Thích hợp nhất là bạn nên đi bộ 1 tiếng mỗi ngày vào buổi sáng. Vừa là tập thể dục vừa là hít thở không khí trong lành.

Không nên đi nhanh hay đi nhiều ngay từ đầu, khi này cơ khớp của cơ thể bạn chưa kịp thích nghi sẽ khiến bạn gặp phải các cơn đau cơ, gia tăng thêm sự mệt mỏi và sẽ dễ nản lòng trong việc luyện tập.

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không

Bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không?

Bên cạnh đi bộ thì chạy bộ cũng là một trong những bài tập được nhiều người lựa chọn do không đòi hỏi nhiều kĩ thuật, không yêu cầu sự bền bỉ quá lớn về sức lực. Chạy bộ giúp gia tăng thể lực, rèn luyện sự săn chắc cho đôi chân và giúp giải tỏa năng lượng dư thừa rất tốt. Có thể nói chạy bộ mang tới nhiều ích lợi cho sức khỏe. Vậy nhưng chạy bộ có phù hợp với người bị thoát vị hay không?

Không thể phủ nhận được những ích lợi mà chạy bộ mang tới, tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng bài tập này lại không thích hợp đối với bệnh nhân bị thoát vị. Khi chạy, áp lực lên phần cột sống, chân và thắt lưng gia tăng cao hơn so với việc đi bộ. Khi này người bệnh dễ gặp thêm các tổn thương, đặc biệt người đang có bệnh lý nền về xương khớp.

Bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không

Chạy bộ có thể khiến các cơn đau xuất hiện dày hơn, vùng cột sống chịu áp lực lớn hơn. Vì vậy người bị bệnh thoát vị không nên chạy bộ. Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ, bạn có thể thay việc chạy bộ bằng đi bộ nhanh. Tuy nhiên đừng quên tìm hiểu cách đi đúng kĩ thuật để tiết kiệm sức cũng là bảo vệ hệ xương khớp cho mình bạn nhé.

Bài viết đã đưa tới bạn đọc thông tin chi tiết nhất về vấn đề người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không? Hi vọng bạn đã tìm được cho mình lời giải đáp chính xác và hữu ích nhất. Chúc bạn sẽ có sức khỏe dẻo dai, sớm đẩy lùi được căn bệnh này.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *