Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống giảm đau hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Đem lại hiệu quả tích cực trong việc cải thiện triệu chứng bệnh mà không gặp phải những tác dụng phụ nguy hiểm thường gặp trong Tây y. Để hiểu rõ hơn về cách điều trị này và biết cách áp dụng an toàn, mời bạn đọc theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống là phương pháp tập trung và nắn chỉnh lại các vấn đề về cột sống bằng tay hoặc các kỹ thuật thủ công khác. Phương pháp được thực hiện với mục đích cải thiện chức năng vận động và giảm đau cột sống mà không phải sử dụng thuốc Tây. Từ đó giúp người bị thoát vị đĩa đệm tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Tác động lực lên cột sống sẽ giúp giảm bớt sự kích thích của các dây thần kinh cột sống và tăng khả năng phản xạ cho người bệnh. Bên cạnh đó phương pháp này cũng được chỉ định kết hợp với một số phương pháp y khoa khác để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa cột sống và chỉnh hình chấn thương. Trước khi được thực hiện, người bệnh sẽ được khám sức khỏe tổng thể, xét nghiệm, chẩn đoán mức độ bệnh mới đưa ra quyết định áp dụng thực hiện biện pháp này.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm được đánh giá cao về sự an toàn cho sức khỏe người bệnh. Bên cạnh đó nó cũng giúp cải thiện triệu chứng đau vùng thắt lưng, cổ vai gáy và các cơn đau tứ chi hiệu quả. Thông thường chỉ sau khoảng 4 tuần thực hiện người bệnh sẽ cảm nhận được những hiệu quả nổi bật về phương pháp đem lại. Tuy nhiên phải sau khoảng 3 – 6 tháng triệu chứng bệnh mới được cải thiện rõ rệt.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống

Các kỹ thuật chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống

Các kỹ thuật được thực hiện khi áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống gồm có:

Thao tác nắn chỉnh cột sống

Đây là kỹ thuật được áp dụng phổ biến nhất trong việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách tác động lực cột sống. Bác sĩ sẽ tác động một lực đẩy cường độ thấp với tốc độ cao lên cột sống. Từ đó giúp nắn chỉnh lại tư thế đúng cho đĩa đệm cột sống và giúp kiểm soát triệu chứng bệnh hiệu quả.

Kỹ thuật vận động cột sống

Trong trường hợp người bệnh cảm thấy hoảng sợ với biện pháp nắn chỉnh cột sống thì bác sĩ sẽ tư vấn áp dụng kỹ thuật vận động cột sống. Cách làm này ít tác động lên cột sống hơn, giúp nắn chỉnh khớp xương với lực vừa đủ. Quá trình thực hiện tương đối nhẹ nhàng nên người bệnh sẽ cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn.

Ngoài ra, kỹ thuật này cũng sẽ được áp dụng với một số trường hợp cụ thể khác như:

 • Người bệnh có hệ thống dây thần kinh nhạy cảm để tránh dẫn đến đến tình trạng co thắt cơ
 • Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm kèm theo loãng xương, viêm khớp, dị dạng cột sống,…
 • Người mắc bệnh giai đoạn cấp tính, triệu chứng đau nhức dữ dội
 • Người bệnh bị thừa cân, béo phì, gây khó khăn trong việc xác định chính xác vị trí cột sống khiến các thao tác không chính xác

Song song với việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống, người bệnh sẽ được tư vấn áp dụng thêm các liệu pháp bổ trợ khác. Cụ thể như chườm lạnh, chườm nóng,…. để đạt được kết quả tốt nhất.

kỹ thuật chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống

Chống chỉ định chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống chống chỉ định với một số trường hợp sau:

 • Có dấu hiệu nhiễm trùng cột sống
 • Người bị gãy xương, dị tật cột sống ở khu vực cần điều trị
 • Người có vết thương hở quanh vùng cột sống bị thoát vị đĩa đệm
 • Người bị rối loạn thần kinh mức độ nghiêm trọng
 • Người bị ung thư xương

Những trường hợp này rất dễ gặp phải những rủi ro không mong muốn và có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Vì vậy người bệnh chỉ nên thực hiện phương pháp khi có sự tư vấn chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Một số rủi ro có thể gặp phải khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống

Mặc dù được đánh giá khá cao về độ an toàn và có thể hạn chế được những tác dụng phụ không mong đợi như khi sử dụng thuốc Tây. Nhưng biện pháp này cũng tiềm ẩn một số rủi ro như:

 • Khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu trong những lần trị liệu đầu tiên
 • Triệu chứng bệnh tăng nặng hơn khi vận động
 • Có thể dẫn đến nguy cơ xuất huyết não với những người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Tuy rủi ro này khá hiếm gặp nhưng người bệnh cũng không nên chủ quan

Thay vì sử dụng phương pháp tác động cột sống, người bệnh có thể áp dụng cách dùng cây chuối hột chữa thoát vị đĩa đệm hoặc dùng quả bình bát chữa thoát vị đĩa đệm vừa an toàn không gây rủi ro vừa hiệu quả.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống là liệu pháp vật lý trị liệu có thể đem lại tín hiệu tích cực cho người bệnh. Tuy nhiên nó vẫn có thể gây ra những biến chứng không mong đợi cho sức khỏe. Vì vậy người bệnh chỉ nên thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn đọc nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *