Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống có hiệu quả không?

Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống là một phương pháp dân gian được truyền miệng qua nhiều thời kỳ. Tuy nhiên hiệu quả của chúng có phải như lời truyền miệng không và thực hư ra sao.

Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống?

Dùng rắn lục làm bột và dùng loại bột này để chữa trị bệnh thoái hóa cột sống là một trong những cách trị bệnh được truyền miệng qua dân gian và đã có những kết quả khá khả quan từ người dùng. Tuy nhiên, vì đây vẫn chỉ là một phương pháp truyền miệng dựa theo quan niệm, kinh nghiệm của nhiều cá nhân mà thành nên hiệu quả hoàn toàn là khó đảm bảo.

Theo một số khảo sát cho thấy, bên cạnh những người hồi phục sức khỏe tốt, cơn đau lưng  được giảm bớt thì vẫn có người không thấy được hiệu quả của thuốc mang lại, thậm chí với một số đối tượng đặc biệt còn có tác dụng phụ làm sức khỏe có phần kém đi.

Vậy nên, không phải ai cũng có thể sử dụng bài thuốc dân gian này một cách hiệu quả được. Trước khi áp dụng giải pháp này, người dùng nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, lương y hoặc bác sĩ về tình trạng bệnh, thể trạng cá nhân xem có phù hợp để dùng bài thuốc này không.

Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Cách làm bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Có hai cách cơ bản để khiến rắn lực biến thành bột như sau:

Làm bột từ toàn thân rắn

  • Chúng ta dùng cả con rắn lục đem đi phơi cho thật khô ở bên ngoài nắng gắt.
  • Sau đó, bạn dùng vỉ nướng loại ép lại với nhau và ép con rắn lực ở giữa và nướng trên lửa than hồng nóng.
  • Bạn tiến hành nướng cho đến khi con rắn có dấu hiệu sắp rã thành tro thì đem ra giã thành bột nhuyễn và bảo quản cẩn thận dùng dần.

Dùng phần xương rắn lục làm bột

  • Sau khi đã xử lý phần thịt rắn, bạn tiến hành lọc lấy xương rắn.
  • Sau đó, đem đi phơi dưới nắng gắt.
  • Cuối cùng là đem đi giã cho nhuyễn thành bột là có thể sử dụng.

Các bạn nên bảo quản bột rắn ở trong hũ kín đặt tại các nơi khô ráo, thoáng và nhất là tránh ẩm mốc hoặc nơi ánh nắng chiếu trực tiếp.

Chú ý: Trong quá trình thực hiện, bạn luôn phải đảm bảo bản thân được an toàn, tránh để gắn cắn hoặc nọc rắn bắn vào cơ thể. Nếu xảy ra các trường hợp trên, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu kịp thời tránh hậu quả đáng tiếc.

bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Cách sử dụng bột rắn lục chữa bệnh thoái hóa cột sống

Tương tự cách thực hiện làm bột rắn, cách sử dụng bột rắn để chữa  thoái hóa cột sống cũng được chia làm 2 cách như sau:

Bột rắn lục hòa cùng với rượu

Để làm cách này, các bạn cần chuẩn bị một lượng rượu trắng thích hợp với số bột rắn mà bạn có. Sau đó, cho rượu trắng và bột rắn hòa cùng với nhau, bảo quản trong ít nhất là một tuần để hỗn hợp này trở thành rượu thuốc.

Cách này phù hợp để bạn dùng thoa ở bên ngoài vị trí đau nhức do thoái hóa. Liên tục sử dụng trong khoảng 1 tuần bạn có thể thấy được hiệu quả của nó.

Dùng bột rắn trực tiếp

Mỗi ngày, bạn lấy khoảng 9 gram bột rắn đã có đem đi hòa với một cốc nước ấm và sử dụng khi nước chưa nguội.

Phương pháp này cần bạn kiên trì ít nhất là hai tuần để có thể biết được hiệu quả của bài thuốc ra sau.

Chú ý: Liều lượng 9 gram như trên chỉ là liều chung cho đối tượng người lớn. Các trường hợp như: Trẻ em, bà bầu, người già, người có sức khỏe đặc biệt,…. Cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, lương y để xem các phương pháp này có phù hợp không và liều lượng cụ thể là bao nhiêu.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng bột rắn, người bệnh có bất kỳ dấu hiệu nào của việc phản ứng ngược lại hoặc bất thường thì nên ngưng thuốc và tiến  hành kiểm tra lại  với các bác  sĩ hay lương y  phù hợp.

Trên đây là các thông tin cần thiết về phương pháp dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống, một phương pháp truyền miệng đã có từ lâu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin để có những biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thật tốt.

>> Xem thêm:

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *