Gai cột sống uống glucosamin được không? Lưu ý gì khi uống?

Viên uống glucosamine lại là thực phẩm chức năng bổ sung canxi dành cho những người mắc các bệnh thường gặp về xương khớp. Trong khi đó, gai cột sống là một dạng tổn thương ở cột sống do hiện tượng lắng đọng canxi gây ra. Vì vậy, gai cột sống uống glucosamine được không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc đáp án về vấn đề này.

Gai cột sống uống glucosamin được không?

Chế độ dinh dưỡng không khoa học, thói quen làm việc không hợp lý, tình trạng xuống cấp của cơ thể diễn ra càng nhanh. Thành phần glucosamine trong cơ thể vì thế cũng dần hao hụt theo thời gian. Sự giảm sút của glucosamine đồng nghĩa với việc chức năng của hệ xương khớp suy giảm. Từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động của cơ thể.

Có thể thấy rằng, glucosamine là vi chất quan trọng trong việc tái tạo cấu trúc sụn khớp, dịch nhầy bôi trơn đầu khớp. Tăng cường mật độ xương, sửa chữa tổn thương do tai nạn, chấn thương hoặc sự lão hóa gây ra. Do đó, người bị gai cột sống có thể uống glucosamine để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh, bồi bổ chức năng xương. Đồng thời tăng cường khả năng vận động của xương khớp.

Nhờ đó, triệu chứng đau nhức và các phản ứng viêm ở các cột sống bị gai xương cũng sẽ dần được cải thiện. Đẩy nhanh tốc độ phục hồi tổn thương đối sống.

Gai cột sống uống glucosamin được không

Việc bổ sung glucosamine có thể được áp dụng cho cả phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, người cao tuổi. Người mắc bệnh về cột sống và những người bị chấn thương cột sống do quá trình sinh hoạt, làm việc và chế độ dinh dưỡng không hợp lý gây ra cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

Tuy nhiên, nếu trong cơ thể dư thừa quá nhiều canxi lại sẽ gây ra tác động tiêu cực cho sức khỏe, khiến tình trạng bệnh càng trở nên tồi tệ hơn. Do đó, việc uống glucosamine luôn cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Uống glucosamine người bị gai cột sống cần lưu ý gì?

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng loại thực phẩm chức năng này, người bệnh cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Đối với người mắc bệnh gai cột sống mức độ nhẹ và trung bình: Mỗi ngày chỉ nên uống 2 viên glucosamine, chia thành 2 lần. Nên sử dụng vào buổi sáng và buổi tối để đạt được kết quả tốt nhất
  • Với người mắc bệnh gai cột sống mức độ nghiêm trọng: Trong 2 tuần đầu sử dụng, mọi người uống 4 viên mỗi ngày. Thời gian uống là buổi sáng và buổi tối. Từ những tuần tiếp theo, bổ sung glucosamine 2 viên mỗi ngày. Cũng chia thành 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.
  • Đối với người sức khỏe bình thường muốn uống bổ sung để phòng ngừa bệnh thì nên dùng duy trì mỗi ngày 1 – 2 viên mỗi ngày. Trước khi dùng nên đọc kỹ hướng dẫn để tránh xảy ra tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, khi sử dụng viên uống glucosamine người bệnh cần lưu ý rằng, những ngày đầu sử dụng sản phẩm, tác dụng mang lại sẽ khá chậm. Mọi người bên kết hợp với các loại thuốc chống viêm không steroid ( NSAIDS) để tăng tác dụng điều trị.

bị gai cột sống uống glucosamin được không

Như vậy, người bị gai cột sống hoàn toàn có thể uống glucosamine và có thể uống ở bất kỳ thời điểm nào cảm thấy sức khỏe bị giảm sút. Hoặc sự đau đớn làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp sử dụng glucosamine mọi người đều phải tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ. Kết hợp với việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, tích cực rèn luyện thể lực để đạt được kết quả tốt nhất.

>> Xem ngay:

Bài viết trên đây đã giải đáp đến mọi người câu hỏi “gai cột sống uống glucosamin được không?” Hy vọng đã chia sẻ đến bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Chúc bạn đọc nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *