Bệnh viện lao phổi trung ương Kinh nghiệm đi khám và điều trị

Nói về những địa chỉ khám chữa bệnh phổi uy tín thì không thể không nhắc đến bệnh viện lao phổi trung ương. Đây là bệnh viện chuyên khoa tuyến cao nhất trực thuộc Bộ Y tế và cũng là đầu mối hợp tác quốc tế trong các dự án điều trị lao và các bệnh đường hô hấp trên toàn thế giới.

Giới thiệu bệnh viện lao phổi trung ương

Bệnh viện lao phổi trung ương có trụ sở tại số 463 đường Hoàng Hoa Thám, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội. Đây là nơi tiếp đón rất nhiều bệnh nhân tới khám và điều trị các bệnh lý hô hấp trên khắp cả nước.

Mặc dù không phải là cơ sở quá khang trang với nhiều thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, đây chính là địa điểm phù hợp cho những người mắc chứng bệnh lao phổi và các bệnh lý về phổi khác. Bệnh viện là nơi nằm trong dự án phòng chống lao quốc tế cũng là đơn vị thực hành cho nhiều học viên chuyên khoa y các cấp bậc đại học và sau đại học.

Thông thường thời gian làm việc tại bệnh viện là từ thứ hai – thứ sáu trong khoảng từ 8h – 17h. Tuy nhiên, bệnh cũng tiếp nhận những ca cấp cứu ngoài giờ và khám dịch vụ theo yêu cầu. Ở đây luôn có đội ngũ y bác sĩ trực ngoài giờ để thăm khám cho những ca bệnh phát sinh trong ngày.

bệnh viện lao phổi trung ương

Các chuyên khoa của bệnh viện lao phổi trung ương

Mặc dù là bệnh viện chuyên điều trị lao phổi, nhưng cũng giống như các cơ sở khác bệnh có đầy đủ các khoa riêng biệt khác nhau. Cụ thể là một số khoa nổi bật của bệnh viện lao phổi trung ương như:

  • Khoa khám bệnh: Nhiệm vụ của khoa khám bệnh là điều trị cho những bệnh nhân có nhu cầu khám bằng bảo hiểm y tế hoặc tự nguyện. Đồng thời khoa khám bệnh cũng có vai trò thực hiện điều trị ngoại trú, khám sức khỏe định kỳ, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, theo dõi bệnh tật khu dân cư được phụ trách.
  • Khoa lao hô hấp: Đây là chuyên khoa đầu ngành của viện nơi thực hiện các phương pháp chẩn đoán và điều trị đúng chuyên môn. Tại đây các bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng kết hợp với các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng để đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất. Các dịch vụ tại khoa hô hấp của bệnh viện lao phổi trung ương gồm có: Soi màng phổi, khử khuẩn, điều trị tràn dịch màng phổi, kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm bệnh lao…
  • Khoa nội tổng hợp: Khoa đảm nhận nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị bệnh lao bên ngoài phổi với quy mô 90 giường bệnh. Đồng thời đây cũng là cơ sở thực tập cho các sinh viện đại học Y Hà Nội. Khoa cũng trực tiếp giảng dạy cho các sinh viên, điều dưỡng sau đại học, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học.
  • Khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu: Tại đây bệnh nhân cũng có thể khám và điều trị các bệnh chuyên ngành khác như nội khoa, nhi, ngoại khoa, tai mũi họng, ung bướu… Các bác sĩ giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên y tế chuyên khoa thuộc nhiều ngành khác nhau.

Kinh nghiệm khám tại bệnh viện lao phổi trung ương

Bệnh viện lao phổi trung ương là nơi chuyên khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân có hộ khẩu ở các tỉnh khác. Trong nhiều trường hợp, cơ sở y tế tại nơi cư trú chuyển viện theo chỉ định điều trị lên tuyến trên bệnh viện phổi trung ương thì sẽ không mất các khoản phí điều trị. Người bệnh được chữa trị miễn phí theo đúng với chương trình phòng chống lao quốc gia. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mất một vài khoản phụ phí khác. Để nắm rõ hơn thông tin này cần liên hệ trực tiếp với bệnh viện.

Ngoài ra, trong những trường hợp bệnh nhân điều trị tại bệnh viện phổi trung ương vì các lý do khác như: Mong muốn, nhu cầu chữa bệnh, cơ sở vật chất… thì mọi chi phí bạn sẽ phải tự tức chi trả.

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện phổi trung ương
Đội ngũ bác sĩ bệnh viện phổi trung ương

Trên cương vị là bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực điều trị lao phổi nên cơ sở vật chất tại đây phục vụ đầy đủ nhu cầu khám và chữa bệnh. Đồng thời, viện cũng thường xuyên mở ra các được tuyên truyền phòng chống bệnh lao trên diện rộng. Điều này giúp cho người dân nắm được mức độ nguy hại của căn bệnh lao và có thêm ý thức tham gia phòng chống tốt nhất.

Đối với những người bệnh lao nói riêng và bệnh đường hô hấp nói chung thì viện lao phổi trung ương là nơi uy tín và có được liều trình khám chữa chuyên nghiệp nhất.

Chi phí dịch vụ tại bệnh viện

Bảng khung giá khám và chữa bệnh tại viện lao phổi trung ương bao gồm những khoản như sau:

  • Khám lâm sàng, khám chuyên khoa: 16.000 – 18.000đ
  • Ngày điều trị hồi sức tích cực: 330.000đ/ngày (chưa bao gồm chi phí máy thở).
  • Giường bệnh hồi sức cấp cứu, chống độc: 135.000đ – 140.000đ/ngày (chưa có chi phí máy thở).
  • Giường bệnh nội khoa loại 1 (các bệnh truyền nhiễm, hô hấp, ung thư, tim  mạch, huyết học, thần kinh, tiêu hóa, nhi, thận học, nội tiết…) có giá: 65.000 – 70.000đ/ ngày.
  • Giường bệnh ngoại khoa (Ví dụ bỏng độ 3 – 4 từ 70% diện tích cơ thể)130.000- 135.000đ/ ngày.
  • Sau các phẫu thuật các trường hợp độ bỏng từ 25 – 70% điều hòa: 105.000 – 110.000đ/ ngày.

Với tiêu chí tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thực hiện đề án phòng chống lao của chính phụ, bệnh viện lao phổi trung ương ngày một phát triển lớn mạnh. Đã có rất nhiều người bệnh may mắn điều trị thành công các tình trạng bệnh phổi nghiêm trọng nhờ có các biện pháp phòng ngừa và phác đồ dùng thuốc bài bản tại đây.

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên chữa bệnh lao phổi ở đâu thì uy tín và chất lượng nhất. Thì hãy đến ngay bệnh viện lao phổi trung ương để được thăm khám và tư vấn điều trị. Hy vọng những thông tin về bệnh viện này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về địa chỉ chất lượng nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *