Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản, cuộc yêu không?

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản? Căn bệnh này gây ra triệu chứng đau nhức dữ dội làm ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy với sức khỏe sinh sản thì sao? Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không? Nội dung bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản?

Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau nhức dữ dội từ vị trí bị thoát vị đĩa đệm. Cơn đau có xu hướng lan tỏa đến tứ chi và làm hạn chế tầm vận động của người bệnh. Vì vậy, không ít người thắc mắc rằng “bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không?”.

Trả lời vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh thoát vị đĩa đệm không có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh, kể cả là nam giới hay phụ nữ.

  • Đối với nam giới, bệnh không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Vì vậy, nam giới vẫn có thể bảo vệ được khả năng duy trì nòi giống.
  • Với phụ nữ, triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm không gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Vì vậy, chị em vẫn có thể mang thai như bình thường.

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến cuộc yêu?

Tuy nhiên, sự đau nhức của bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ gây ra những tác động nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của mỗi người. Tình trạng chèn ép dây thần kinh do thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ làm hạn chế biên độ vận động vùng thân dưới. Đồng thời khả năng chịu lực và sức bền của cơ thể cũng bị hạn chế rõ rệt. Mặt khác, các cơn đau nhức của bệnh còn khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, mất hứng thú với đời sống tình dục.

Cộng với sự đau nhức, khả năng vận động bị hạn chế, chất lượng “cuộc yêu” sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các động tác, tư thế quan hệ bị giới hạn rõ rệt khiến cả hai đều không đạt được cực khoái khi “yêu”. Khi đời sống tình dục diễn ra không trọn vẹn, quá trình quan hệ diễn ra không thuận lợi, ít nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả thụ thai.

Thoát vị đĩa đệm có làm ảnh hưởng đến sinh sản? Câu trả lời là không. Thế nhưng khi quan hệ với tư thế không phù hợp sẽ gây ra tình trạng đau nhức nghiêm trọng, cuộc yêu bị gián đoạn hoặc mất hứng thú. Tình trạng này diễn ra kéo dài dần dần sẽ khiến bệnh nhân rơi vào trạng thái sợ quan hệ tình dục. Dần dần họ né tránh “chuyện yêu” hoặc nhập cuộc một cách gượng ép, miễn cưỡng. Gây ra những tác động tiêu cực đến hôn nhân gia đình và tình cảm đôi lứa.

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến cuộc yêu

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng gì đến mẹ bầu?

Đối với phụ nữ, thoát vị đĩa đệm không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nhưng lại gây ra nhiều tác động tiêu cực đến thai kỳ. Khi mang thai, cột sống sẽ phải chịu áp lực lớn để nâng đỡ bào thai. Đồng thời cân nặng của mẹ bầu trong thai kỳ cũng tăng lên nhanh chóng. Trong khi đó, thoát vị đĩa đệm đã gây ra những cơn đau nhức dữ dội kéo dài ở cột sống. Cùng với sức ép lớn của bụng bầu sẽ khiến sức khỏe người bệnh thêm tồi tệ hơn.

Những tác động này có thể khiến bao xơ đĩa đệm bị rách, đĩa đệm bị vỡ hoặc nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép lên mô mềm xung quanh. Khi đó mẹ bầu sẽ phải đối mặt với những cơn đau trầm trọng hơn. Thậm chí có thể gây ra tình trạng rối loạn vận động, tê liệt tạm thời,… Tất cả những vấn đề này đều gây ra những tác động tiêu cực đến tâm lý, sức khỏe của mẹ bầu. Đương nhiên là nó sẽ làm ảnh hưởng cả đến sự phát triển của thai nhi.

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản? Đáp án là không. Thế nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu sau sinh. Cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra khiến chị em mất sức, không thể đứng vững, cột sống có xu hướng lệch lạc, cong vẹo theo sự chèn ép của đĩa đệm.

Điều này có thể khiến mẹ bầu bắt buộc phải chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho quá trình vượt cạn. Sau khi sinh sức khỏe của người phụ nữ cũng bị suy yếu hơn, dễ bị suy nhược, cơ thể mệt mỏi, tâm lý không ổn định,….Từ đó khiến quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh kéo dài hơn. Tâm trạng không thoải mái, sức khỏe không cho phép cũng khiến chị em chăm sóc bé yêu không được chu đáo như lúc bình thường.

Như vậy có thể thấy rằng, thoát vị đĩa đệm không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên nó có thể gây ra rất nhiều tác động tiêu cực đến người bệnh. Do đó mọi người nên chủ động thăm khám, điều trị bệnh sớm để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

>> Xem thêm:

Bài viết trên đây đã giải đáp đến bạn đọc thắc mắc “thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản?” và những ảnh hưởng xấu bệnh có thể gây ra. Hy vọng đã đem đến mọi người thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc sức khỏe!

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *