Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn là biện pháp an toàn, hiệu quả được áp dụng nhiều hiện nay.  Tuy nhiên vẫn có người băn khoăn về hiệu quả của phương pháp này. Cùng tìm hiểu rõ hơn về hiệu quả của diện chẩn chữa viêm đa khớp trong bài viết dưới đây.

Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn có hiệu quả?

Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn là phương pháp mang lại hiệu quả cao so với những phương pháp chữa bệnh khác. Phương pháp này được đánh giá là hiện đại, có tính ứng dụng cao. Tác dụng chính của diện chẩn là giúp giảm đau, xóa tan những cơn đau do viêm khớp dạng thấp mang lại giúp người bệnh có quá trình sinh hoạt dễ dàng và ít đau đớn hơn.

Theo đánh giá của các bác sĩ sử dụng điện chẩn mang đến hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Sử dụng phương pháp điều trị này sẽ giúp người bệnh đẩy lùi bệnh trong một thời gian ngắn.

Không chỉ vậy diện chẩn còn được đánh giá là an toàn bởi chỉ tác động vào thần kinh, mạch máu cũng như cơ bắp nên người bệnh không cần lo lắng tới các vấn đề nhiễm trùng hoặc bệnh lây nhiễm qua đường máu.

Bên cạnh đó chi phí điều trị bằng diện chẩn không quá cao nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí đồng thời mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Người bệnh có thể dễ dàng đẩy lùi những cơ đau do viêm khớp mang lại để từ đó có thể dễ dàng hơn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn là một phương pháp khá phổ biến.

Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn

Nguyên tắc chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn

Khác với các phương thức khác phương thức diện chẩn sẽ dựa trên việc tác động vào hệ kinh mạch và hệ thống thần kinh. Các huyệt vị sẽ được tác động dựa trên thuyết phản xạ và phản ứng. Nguyên tắc điều trị như sau:

Sử dụng diện chẩn theo cơ chế tác động hay còn gọi là cơ chế tự điều khiển để giúp điều trị bệnh. Với cơ chế này bác sĩ sẽ tiến hành quan sát những bất thường ở trên mặt bệnh nhân từ đó đưa ra dự đoán. Phương pháp này là sự kết hợp giữa Đông y và Tây y dựa trên cách nhìn và quan sát.

Diện chẩn theo sinh huyêt. Với cơ chế này bác sĩ sẽ sử dụng tới các dụng cụ chuyên môn để dò tìm được những khác thường trong cơ thể rồi sử dụng những tác động cần thiết để có thể cải thiện được tình trạng bệnh. Kim châm là dụng cụ được sử dụng phổ biến nhất.

Cách chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn

Để điều trị được viêm đa khớp bác sĩ sẽ dựa vào các triệu chứng lâm sàng của bệnh để có thể đưa ra phương thức điều trị thích hợp. Phương thức điều trị người bệnh có thể tham khảo là:

  • Do nhiệt thấp với triệu chứng không sốt chỉ thấy ấm nóng ở bàn chân: Với trường hợp này người bệnh sẽ tiến hành day tiêu viêm tại các điểm trên mặt với số 26,37,38,50,61,… đây là những huyệt có tác dụng giúp lưu thông.
  • Do nhiễm trùng đi kèm với triệu chứng sốt và bàn chân nóng: Khi đó, người bệnh cần tác động và day vào các bộ tiêu viêm tại các điểm 26,37,38,50,… cùng lúc với các bộ giáng 3+-. 26, 34+-,….

Cách chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn

Lưu ý khi chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn

Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn mang đến nhiều hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh viêm khớp, Tuy nhiên, khi lựa chọn diện chẩn để chữa trị người bệnh cần lưu ý những điểm sau:

  • Không sử dụng diện chẩn trong trường hợp người bệnh mắc viêm khớp dạng thấp đi kèm với các bệnh viêm ngoài da hoặc chảy máu bởi việc kích thích vào da và cơ bắp có thể sẽ khiến triệu chứng trở nên trầm trọng hoặc gây ra những hiệu quả không đáng có. Bởi diện chẩn là quá trình kích thích vào da và các huyệt nếu đang bị tổn thương có thể khiến tình trạng tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn. Đây là điều cần tuyệt đối lưu ý.
  • Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị người bệnh không nên tự ý điều trị mà cần có sự tư vấn của bác sĩ hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa để từ đó có phương thức điều trị thích hợp nhất. Bởi việc tác động tới các huyệt là việc nguy hiểm và cần có chuyên môn và tay nghề cao để đảm bảo an toàn.
  • Nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa để có thể thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị đồng thời đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị để đạt được hiệu quả cao nhất và hạn chế tối đa rủi ro khi chữa bệnh.
  • Người bệnh trong quá trình điều trị cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đồng thời duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao đều đặn để có thể rút ngắn thời gian điều trị. Bên cạnh đó chỉ nên tập luyện những bài tập nhẹ nhàng để hạn chế những tổn thương đến xương khớp. Những chất dinh dưỡng cũng rất cần thiết và cần bổ sung hàng ngày thông qua các bữa ăn. Nếu được hãy xin sự tư vấn của bác sĩ để có được sự tư vấn rõ ràng và chính xác nhất.
  • Cuối cùng không nên sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc bởi có thể khiến bạn bị nặng hơn hoặc gây ra những hậu quả không mong muốn cho sức khỏe của bạn. Rất nhiều bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc đã mang đến tác dụng không mong muốn và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những thông tin để hỗ trợ chữa viêm đa khớp dạng thấp theo phương pháp diện chẩn. Phương pháp sẽ mang tới nhiều hiệu quả cho người bệnh. Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn là phương pháp được đánh giá cao về độ an toàn cũng như chi phí điều trị. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao cần có tay nghề và năng lực chuyên môn cao.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *