Yếu sinh lý có con được không? 1 số phương pháp điều trị bệnh kịp thời

Yếu sinh lý có con được không là thắc mắc của bất kỳ cặp vợ chồng nào bị yếu sinh lý. Bởi con cái chính là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng, niềm mong chờ của đại gia đình sau kết hôn. Để giải đáp cho câu hỏi giá trị này, mời bạn theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn và có thể tìm được cho mình cách khắc phục.

Bị yếu sinh lý có con được không?

yếu sinh lý có con được không

Để giải đáp cho câu hỏi này việc đầu tiên bạn phải hiểu rõ yếu sinh lý là bệnh gì? Yếu sinh lý là căn bệnh rối loạn chức năng sinh dục của bản thân. 

Yếu sinh lý nam giới biểu hiện bởi sự rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục, tình trạng xuất tinh sớm hoặc quá muộn, suy giảm ham muốn quan hệ.

Còn đối với nữ giới, chứng bệnh yếu sinh lý cũng là sự suy giảm nhu cầu tình dục, lãnh cảm, thờ ơ, sợ hãi và không thể đạt khoái cảm khi quan hệ.

Và những cặp vợ chồng đang thắc mắc  “yếu sinh lý có con được không?” hoàn toàn có thể yên tâm. 

Bởi yếu sinh lý vẫn có khả năng có con dù bệnh sinh lý yếu ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng sinh sản của người bệnh.

Trường hợp người bị yếu sinh lý có con

Năng lực sinh con của đàn ông phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là số lượng và chất lượng tinh trùng. 

Người đàn ông khỏe mạnh, chất lượng và số lượng tinh trùng tốt thì việc có con diễn ra rất bình thường. Lúc này bạn có thể yên tâm về khả năng được làm cha của mình.

Nếu bạn bị mắc 1 trong những dấu hiệu của yếu sinh lý. Nhưng chất lượng, số lượng tinh trùng vẫn tốt thì bạn vẫn có thể có con như người bình thường.

Chỉ đến khi chất lượng, số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng thì cần tới những biện pháp điều trị cụ thể.

Bệnh sinh lý yếu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, cảm xúc, tâm lý của người trong cuộc. Khiến người bệnh thất vọng, hụt hẫng và mất tự tin vào bản thân. 

Vì vậy, nếu phát hiện dấu hiệu bệnh yếu sinh lý nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được khám chữa kịp thời.

Trường hợp người bị yếu sinh lý không thể có con

Trường hợp người bị yếu sinh lý không thể có con

Tinh trùng có chất lượng kém, loãng nhiều khả năng gây vô sinh, hiếm muộn. Bởi lượng tinh trùng này di chuyển yếu, khó có thể tiến tới tử cung để thụ thai. 

Thực tế thì vẫn có một số trường hợp chất lượng tinh trùng không tốt, số lượng cũng không nhiều. Nhưng bằng cách nào đó, vẫn có lượng nhỏ tinh trùng gặp được trứng và thụ thai.

Thông thường, đối với tinh trùng yếu sẽ không có các tinh binh di chuyển nhanh. Dẫn tới tình trạng vô sinh của phái mạnh.

Tốc độ di chuyển của tinh binh có tỉ lệ nghịch với khả năng vô sinh. Cụ thể là tốc độ tinh binh càng nhanh thì tỉ lệ vô sinh càng thấp. Và ngược lại, tốc độ tinh binh càng thấp thì tỉ lệ vô sinh càng cao.

Về cơ bản, yếu sinh lý có con được không còn tùy thuộc vào đội ngũ tinh binh của cánh mày râu. Tinh binh đạt đủ chất lượng, số lượng đồng thời người vợ cũng bình thường trong khả năng sinh sản thì việc có con là điều tất yếu.

Cách khác phục tình trạng yếu sinh lý

Hiện nay, song hành cùng sự phát triển của nền y học nước nhà. Nhiều bệnh viện đã áp dụng thành công các phương pháp giúp người yếu sinh lý có thể có con.

Phương pháp nội khoa điều trị bệnh sinh lý

Đây là phương pháp chuyên dụng cho nam giới bị tinh trùng yếu. Biện pháp này thực hiện theo mục đích kích thích sản sinh ra nhiều tinh binh hơn. Giúp cải thiện đáng kể tình trạng của tinh dịch.

Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo đem lại hiệu quả cao

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Phương pháp có 2 cách thông dụng nhất là thụ tinh trong ống nghiệm và bơm tinh trùng đã được chọn lọc vào buồng tử cung. 

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả khá cao, khiến bao cặp vợ chồng đạt được ước vọng có con của mình.

Phẫu thuật cho người sinh lý yếu

Đây có lẽ là phương pháp cuối cùng sau khi điều trị thuốc không có hiệu quả. Bác sĩ sẽ chỉ định mổ khi mức độ bệnh đã trở nên nghiêm trọng.

  • Bị tắc ống dẫn tinh do triệt sản: Đội ngũ phẫu thuật sẽ nhanh chóng nối lại ống dẫn tinh, đây là cách thức mang lại kết quả rất khả quan và tỉ lệ thành công cao.
  • Tắc mào tinh: tỉ lệ có con sau khi mổ mào tinh khoảng 40- 50%
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Tĩnh mạch thừng tinh bị giãn ra khiến chất lượng tinh binh bị giảm sút nên cần giải phẫu cột tĩnh mạch giãn ngả 2 bên bẹn- bìu. Phương pháp này có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng rất đáng kể.
  • Ẩn tinh hoàn: Đây là tình trạng bệnh rất báo động, nếu chữa trị quá muộn thì tỉ lệ thành công chỉ ở mức khoảng 15%.

Khi có chồng bị yếu sinh lý nhiều người vợ hoang mang không biết phải làm như thế nào. Vậy khi chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì?

Sau bài viết trên, các cặp vợ chồng đã có thể yên tâm phần nào thắc mắc “yếu sinh lý có con được không?”. Nếu kịp thời phát hiện và sớm điều trị bệnh thì khả năng có thai ở người bị yếu sinh lý vẫn là rất lớn.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *