Hướng dẫn tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đúng, hiệu quả

Phương pháp tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khá mới mẻ và ít được mọi người biết đến. Tuy nhiên, chúng đã mang lại những hiệu quả bất ngờ đối với rất nhiều người bệnh khi áp dụng. Vậy phương pháp này tác động đến cơ thể như thế nào và cách luyện tập ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Người bị thoát vị đĩa đệm thường phải chịu những cơn đau nhức kéo dài. Đặc biệt là khi thời tiết thay đổi thì tần suất cơn đau sẽ tăng lên. Chúng làm hạn chế quá trình vận động, thậm chí gây ra bại liệt nếu không được thăm khám và chữa trị kịp thời. Bởi vậy mà tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được coi là phương pháp vô cùng hiệu quả để ngăn chặn các biến chứng.

Tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Tập khí công mang lại lợi ích gì cho người thoát vị đĩa đệm?

Khí công là một loại võ thuật đã xuất hiện rất lâu ở Trung Quốc, chúng được nghiên cứu và áp dụng từ phương pháp y học cổ truyền. Nhờ vào nguồn năng lượng có sẵn  trong cơ thể con người, khí công sẽ dùng chúng để điều trị một số bệnh lý trong đó có thoát vị đĩa đệm. Bộ môn này tác động rất tích cực để cải thiện tình trạng của bệnh nhân, cụ thể như sau:

  • Thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết: Các tư thế và nhịp thở khi tập khí công có thể kiểm soát và thúc đẩy dòng chảy của máu trong cơ thể. Điều này khiến cho vùng đĩa đệm bị tổn thương được cung cấp dưỡng chất, từ đó cải thiện tổn thương. Ngoài ra, chúng còn làm giảm sự ách tắc của luồng khí và tăng cường sức khỏe tổng thể cho người bệnh.
  • Tăng cường miễn dịch: Không những tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả mà chúng còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhờ vậy mà cơ thể có khả năng đẩy lùi các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm ở đĩa đệm.
  • Giảm đau và tình trạng mệt mỏi: Mỗi động tác của bộ môn khí công đều có tác động đến các cơ quan như: Dây chằng, mô mềm, gân, cơ…. Do đó mà tình trạng đau nhức được thuyên giảm, cải thiện khả năng vận động của người bệnh.
  • Thư giãn: Những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thường có tâm trạng lo lắng và căng thẳng thậm chí dẫn tới trầm cảm. Một số nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm giúp hệ não bộ được thư giãn và hoạt động tốt hơn. Vì vậy chúng giúp người bệnh vui vẻ, lạc quan từ đó tạo điều kiện thuận lợi để điều trị đĩa đệm mang lại hiệu quả cao.

Tập khí công mang lại lợi ích gì cho người thoát vị đĩa đệm

Hướng dẫn luyện tập khí công đúng cách cho người thoát vị đĩa đệm

Khí công không phải là một bộ môn quá khó, tuy nhiên chúng cần được tập đúng cách để có thể tác động tích cực và hiệu quả nhất đến cơ thể. Để luyện tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, chúng ta cần áp dụng cách tập như sau.

  • Đối với khí công thụ động, thì cách luyện tập gần giống như phương pháp ngồi thiền. Với cách tập này, hầu hết là dùng não bộ và tinh thần để truyền năng lượng tích cực cho cơ thể. Người bệnh cần ngồi ở tư thể thoải mái, lưng thẳng, mắt khép lại và hít thở bằng cơ hoành. Lúc này bạn hãy tập trung tâm trí vào hơi thở, thư giãn và tưởng tưởng đến những điều tốt đẹp và bình yên trong cuộc sống. Sau đó cảm nhận nguồn năng lượng đang lan tỏa ra khắp cơ thể, đi đến phần đĩa đệm, cột sống để cải thiện cơn đau.
  • Nếu tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp hoạt động thì bạn sẽ dùng các chuyển động nhẹ nhàng để thúc đẩy lưu thông nguồn năng lượng của cơ thể. Những động tác này gần giống với bộ môn yoga, chúng giúp kéo giãn các dây chằng, tĩnh mạch…Khi kiên trì luyện tập bạn sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Người bệnh có thể kết hợp chữa thoát vị đĩa đệm bằng tác động cột sống hoặc dùng quả bình bát chữa thoát vị đĩa đệm giảm đau nhức an toàn, hiệu quả.

Tập khí công chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khá an toàn và ít xảy ra những rủi ro. Vì vậy người mắc bệnh có thể áp dụng chúng để rèn luyện từ 10-15 phút mỗi ngày tùy thuộc vào sức khỏe của mình. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công phương pháp điều trị này và luôn có được tinh thần tốt nhất để chứng đau đĩa đệm được cải thiện nhanh chóng.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *