Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không? Nhận biết máu kinh nguyệt và máu thai

Rất nhiều trường hợp sau khi quan hệ xong có kinh nguyệt, khiến nhiều chị em lo lắng sẽ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thực tế có xảy ra như vậy không? Để giúp chị em trả lời được chính xác câu hỏi quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không? Cũng như hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những thông tin chính xác nhất.

Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không?

Đối với chị em phụ nữ, kinh nguyệt là một chuyện hết sức bình thường và là hiện tượng sinh lý của phụ nữ. Khi bước vào tuổi dậy thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện, và chỉ mất đi khi chị em bước vào giai đoạn mãn kinh.

Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người sẽ khác nhau, có người chỉ khoảng 2- 3 ngày, nhưng có người lên đến 5- 7 ngày. Lượng máu mất đi trong thời kỳ kinh nguyệt khoảng từ 40- 60ml.

Cùng với đó, chu kỳ kinh nguyệt trung bình của mỗi người dao động từ 28- 30 ngày. Tuy nhiên với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt thay đổi bất thường sẽ dao động từ 20- 40 ngày.

Sau khi quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không? Đây luôn là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Theo các bác sĩ, khả năng có thai của phụ nữ có thể tăng hoặc giảm trong chu kỳ hành kinh, sau khi quan hệ xong mà có kinh nguyệt thì khả năng có thai là không thể xảy ra.

Tuy nhiên, có một số trường hợp phụ nữ quan hệ xong, sẽ xuất hiện máu bào thai trong khoảng 1- 2 ngày, và chỉ xuất hiện đúng 1 lần. Còn nếu mà có kinh nguyệt phải kéo dài từ 3- 7 ngày, với lượng máu kinh khá nhiều.

Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không

Chu kỳ kinh nguyệt có 3 giai đoạn, bao gồm:

  • Giai đoạn nang noãn: Cơ thể nữ giới bắt đầu có hiện tượng hành kinh, nang trứng phát triển trong vòng từ 2- 7 ngày, máu kinh dao động trong khoảng 30- 80ml. Nội mạc tử cung bị đào thải ra ngoài tạo điều kiện thuận lợi cho nội mạc mới hình thành và phát triển.
  • Giai đoạn rụng trứng: Thời gian rụng trứng chỉ trong vòng 24 giờ, nếu tinh trùng và trứng không gặp nhau, sẽ không thể thụ thai được.
  • Giai đoạn hoàng thể: Cơ thể bắt đầu sản sinh nội tiết tố, đây chính là giai đoạn túi thai vào làm tổ và phát triển ở cổ tử cung. Thai nhi sẽ phát triển là nhờ các chất dinh dưỡng được cung cấp từ cơ thể của người mẹ.

Chính vì vậy, với câu hỏi quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không? Nếu tinh trùng không gặp được trứng trong quá trình hành kinh, thì sẽ không xảy ra được tình trạng mang thai. Nhưng vì có một số phụ nữ nhầm lẫn giữa máu kinh, và máu báo hiệu thai, vì vậy bạn nên chú ý để tránh xảy ra những điều không hay sau này.

Nhận biết máu kinh nguyệt và máu báo thai

Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không? Điều đó khiến cho nhiều phụ nữ lo lắng, bởi chưa chuẩn bị tâm lý mang thai, cũng như điều kiện kinh tế không cho phép….rất nhiều lý do được đưa ra. Để giúp bạn nhận biết được máu kinh nguyệt hay máu báo thai một cách chuẩn xác nhất,chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin vô cùng hữu ích để bạn tham khảo.

  • Kinh nguyệt hình thành là do lớp niêm mạc ở tử cung bị bong ra, tạo điều kiện thuận lợi để trứng rụng và làm tổ. Khi trứng rụng trong khoảng 14 ngày, nếu không thụ tinh sẽ rất dễ khiến cho tử cung bị mất đi, Gây ra những hệ lụy như niêm mạc tử cung bị mỏng, hoại tử, chảy máu…do vậy, mà chị em phụ nữ cần chú ý xác định chính xác đấy là máu kinh hay máu báo thai.
  • Máu hành kinh sẽ kéo dài từ 3- 7 ngày, và lượng máu ra nhiều, chứng tỏ bạn không hề có thai. Tuy nhiên, nếu lượng máu ra ít chỉ trong 1- 2 ngày là hết thì bạn nên cẩn trọng, rất có thể là bạn đã mang thai.

Nhận biết máu kinh nguyệt và máu báo thai

Ngoài ra nếu bạn chú ý quan sát sẽ thấy sự khác nhau giữa máu kinh và máu báo thai, thông thường máu kinh nguyệt xuất hiện trong thời gian dài. Còn máu báo thai chỉ là những đốm nhỏ bám vào quần lót.

Đồng thời, trong thời gian đang bị kinh nguyệt, mà vẫn quan hệ tình dục, rất có thể bạn sẽ có thai ngoài ý muốn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác để đảm bảo an toàn.

Sau khi quan hệ xong có máu bất thường, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện uy tín, để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra. Để được đưa ra những phương án điều trị hợp lý.

Biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn

Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn được thực hiện thiên chức làm mẹ, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, cũng như có thai trong thời điểm không thích hợp. Vì vậy, bạn nên biết rõ những biện pháp phòng tránh thai hiệu quả, và an toàn.

Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không?Do nhiều người thường nhầm lẫn giữa máu kinh nguyệt, và máu báo thai nên rất hoang mang và lo sợ. Sau đây là một số biện pháp phòng tránh thai để bạn áp dụng:

Sử dụng bao cao su

Một trong những cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả, cũng như được rất nhiều người lựa chọn.Điều bạn nam cần lưu ý là lựa chọn chất liệu bao cao su, ngày sản xuất, hạn sử dụng một cách cẩn thận. Nên sử dụng bao cao su vừa kích cỡ, không bị rách, không bị hỏng, trơn tuột sẽ làm cho quá trình quan hệ không được như ý muốn.

Tính ngày rụng trứng

Được biết đến là cách phòng ngừa thai tự nhiên nhất chính là tính ngày rụng trứng. Bởi vì các chuyên gia cho biết nếu quan hệ vào ngày rụng trứng, thì tỷ lệ có thai rất cao, cũng như quan hệ vào những ngày gần với ngày rụng trứng thì xác suất có thai vẫn xảy ra.

Vì vậy, các cặp đôi nên tính ngày rụng trứng một cách chính xác nhất.

Biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai được chị em sử dụng rất phổ biến, trong đó có thuốc tránh thai hàng ngày, tuy nhiên nếu chị em lạm dụng quá sẽ khiến cho niêm mạc tử cung bị mỏng, khiến cho trứng khó có thể thụ tinh và làm tổ được. Vì vậy, khi sử dụng thuốc tránh thai nên có sự tư vấn của bác sĩ, cũng như cẩn trọng trong khi dùng.

Trên đây là lời giải đáp quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không và cách phòng tránh an toàn khi quan hệ. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *