Chữa đau lưng bằng diện chẩn hiệu quả không?

Chữa đau lưng bằng diện chẩn là sự sáng tạo dựa trên giá trị tinh túy của y học cổ truyền do GS.TSKH Bùi Quốc Châu nghiên cứu. Phương pháp ra đời cách đây 30 năm, hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh theo Đông y, giúp người bệnh hạn chế được những tác dụng phụ không mong muốn.

Chữa đau lưng bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn chữa đau lưng là phương pháp điều trị bệnh dựa trên đánh giá và cải thiện bệnh thông qua da mặt và các bộ phận khác trên cơ thể. Quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp lên các điểm Sinh Huyệt và các huyệt đạo phản chiếu tương ứng nhờ vào Đồ Hình Phản Chiếu.

Chữa đau lưng bằng diện chẩn là phương pháp điều trị hoàn toàn tự nhiên, toàn bộ quá trình chữa bệnh chủ yếu tác động lực lên huyệt đạo với các kỹ thuật, day, ấn hơ. Không dùng thuốc biệt dược. Vì vậy phương pháp được đánh giá cao về tính hiệu quả cũng như sự an toàn với người bệnh. Hiện nay cách chữa đau lưng bằng diện chẩn được áp dụng rộng rãi trong các trung tâm y học cổ truyền và được đông đảo người bệnh đón nhận.

Chữa đau lưng bằng diện chẩn

Cách chữa đau lưng bằng diện chẩn

Mỗi một nguyên nhân sẽ tác động vào các huyệt đạo khác nhau, cụ thể như sau:

Trường hợp đau lưng thông thường xảy ra trong quá trình vận động

Các huyệt đạo được tác động gồm huyệt đạo số 0, 1, 45, 87, 126, 170. 300, 342 và 558,… Người thực hiện sẽ bắt đầu các thao tác day ấn huyệt đạo, hơ nóng, và gõ,… lên các huyệt đạo này. Kỹ thuật được thực hiện với lực vừa đủ trong khoảng vài giây. Người bệnh sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt về triệu chứng bệnh và cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Đối với đau lưng do thoái hóa xương khớp, cột sống

Nhóm Sinh Huyệt được tác động để chữa bệnh đau lưng do thoái hóa gồm có các huyệt số 1, 8, 26, 29, 34, 37, 103, 126, 127 và 189. Sau đó, người thực hiện sẽ tiếp tục thực hiện kỹ thuật diện chẩn lên các là lăn lên trán kèm theo việc lăn dọc theo sống.

Nếu bệnh nhân không thể cúi xuống để diện chẩn, người thực hiện sẽ day ấn vào huyệt số 275 rồi hơ, lăn và gõ trực tiếp lên vùng cột sống bị tổn thương gây đau lưng. Ngoài ra, người bệnh sẽ được thực hiện kết hợp kỹ thuật hơ ngải từ trên xuống dưới lưng và hơ thêm 3 lần với các huyệt Sinh Huyệt xác định được.

Cách chữa đau lưng bằng diện chẩn

Chữa đau lưng bằng diện chẩn ở khu vực thận

Nếu đau lưng do các bệnh về thận, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật day ấn nhóm huyệt đạo số 1, 19, 61, 103, 109, 127, 210 và 332. Để chống tắc nghẽn, bác sĩ sẽ tiếp tục day ấn huyệt số 14, 19, 26, 39, 61, 85, 87, 275 và 312 sẽ giúp kháng viêm. Nếu day ấn vào huyệt đạo số 19, 37, 38, 127 và 143 sẽ giúp thải độc thận. Để tăng tác dụng chữa bệnh, người thực hiện sẽ thao tác kỹ thuật lăn dọc sống mũi trải dài từ huyệt đạo số 1 đến huyệt số 8. Tiếp theo, bác sĩ sẽ day ấn vào các nhóm huyệt số 1, 8, 103, 106 và 189.

Chữa đau lưng bằng diện chẩn do đau cột sống thắt lưng lan rộng

Với các trường hợp này, bác sĩ sẽ tác động lên nhóm huyệt đạo Sinh Huyệt gồm huyệt số 0, 1, 19. 21, 43, 45, 127, 201, 290, 300, 341 và huyệt số 560. Đây là các làm được áp dụng phổ biến trong việc đẩy lùi triệu chứng đau nhức tại cột sống lan rộng.

Đánh giá hiệu quả của phương pháp diện chẩn chữa đau lưng

Hiện nay, cách chữa đau lưng bằng diện chẩn được đánh giá khá cao về tác dụng chữa bệnh cũng như tính an toàn của phương pháp. Đặc biệt là nó có thể giúp người bệnh tránh được những tác dụng phụ không mong muốn thường gặp khi chữa đau lưng bằng thuốc Tây.

Tuy nhiên, nói về Hình Đồ Phản Chiếu trong diện chẩn chữa đau lưng thì nhiều người vẫn còn hoài nghi về tính chính xác của phương pháp. Không phải ai cũng hiểu rõ nguyên lý chữa bệnh và cơ chế tác động của nó trong quá trình chữa bệnh. Do đó, nhiều người vẫn chưa thực sự tin tưởng vào phương pháp này.

Bên cạnh đó, khi có nguyện vọng chữa đau lưng bằng diện chẩn, mọi người cần lựa chọn cho mình cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ Đông y giỏi, tay nghề nghiệp vụ vững chắc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đánh giá hiệu quả của phương pháp diện chẩn chữa đau lưng

Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp diện chẩn chữa đau lưng mọi người cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Kiên trì thực hiện theo phác đồ bác sĩ đưa ra để đạt được kết quả tốt nhất
  • Phương pháp chỉ mang lại tác dụng tốt với các trường hợp đau lưng mức độ nhẹ. Nếu bạn bị đau lưng mãn tính hoặc triệu chứng bệnh tăng nặng thì nên thăm khám y tế chuyên khoa để được tư vấn điều trị bằng phương pháp khác phù hợp hơn
  • Song song với việc diện chẩn chữa bệnh mọi người cần tích cực bổ sung chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, hạn chế lao động nặng và nghỉ ngơi điều độ
  • Nếu gặp phải các dấu hiệu bất thường khi chữa đau lưng bằng diện chẩn thì phải dừng lại ngay. Sau đó thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách khắc phục an toàn

Trên đây là một số thông tin về phương pháp chữa đau lưng bằng diện chẩn. Hy vọng đã chia sẻ đến bạn đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *