Cách sử dụng nước ion kiềm tốt cho sức khỏe

Nước ion kiềm là gì, tốt hay không? cách sử dụng nước ion kiềm sao cho hiệu quả bạn đã nắm rõ? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp ngay qua bài viết dưới đây!

Nước ion kiềm là gì?

Đây là tên gọi của loại nước đặc biệt sinh ra nhờ công nghệ điện phân. Chúng có kích thước phân tử siêu nhỏ, chỉ bằng ⅕ so với phân tử nước thông thường, độ pH ở mức từ 8.0-9.5, dồi dào Hydrogen và vi khoáng. 

Cụ thể hơn, 4 đặc tính cơ bản của loại nước ion kiềm này là: 

  • Cấu trúc phân tử siêu nhỏ, bằng ⅕ so với cụm phân tử nước thông thường, nhờ đó giúp thẩm thấu và giải khát nhanh, thanh lọc giải độc cơ thể.
  • Khả năng chống oxy hoá ở ngưỡng ấn tượng từ -200 đến -800, cho làn da & vóc dáng tươi trẻ
  • Giàu tính kiềm tự nhiên tương tự rau xanh, giúp cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày, bổ sung kiềm cân bằng axit dư 
  • Giàu vi khoáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe (Ca, Na, P, K,…)

Tác dụng của nước ion kiềm

Nhờ cấu trúc tinh thể đặc biệt, nước ion kiềm được coi là loại nước tốt nhất Thế Giới, được chính phủ Nhật Bản ra thông tư khuyến khích toàn dân sử dụng. Sử dụng đều đặn nước ion kiềm mang lại nhiều hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp từ sâu bên trong. 

Trung hòa axit dạ dày

Tác dụng chính yếu của nước ion kiềm mà chúng ta cần nhấn mạnh đó là khả năng trung hòa axit trong cơ thể. Có thể bạn đã hoặc chưa biết, môi trường trong cơ thể chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi những tác động bên ngoài như chế độ ăn hàng ngày, tần suất vận động, thể trạng và cả cảm xúc con người.  Axit dư thừa do nhiều nguyên nhân như cảm xúc tiêu cực, thần kinh căng thẳng, dung nạp chất kích thích hay thực phẩm kém lành mạnh. 

Ngay cả khi ăn uống, những thực phẩm tưởng chừng vô hại cũng có thể là tác nhân gây ảnh hưởng đến môi trường bên trong cơ thể (ví dụ như ngũ cốc, tôm, cá, bánh mì, hải sản,….). 

Axit dư lại là cầu nối cho rất nhiều bệnh nguy hiểm như trào ngược axit dạ dày, viêm thấp khớp, ung thư, Gout, béo phì, tăng Cholesterol cùng nhiều chứng bệnh khác.

Nước ion kiềm với tính kiềm tự nhiên tương tự rau xanh giúp trung hòa hàm lượng axit dư, đưa cơ thể ổn định ở trạng thái cân bằng như ban đầu. Hiệu quả phòng chống bệnh tật, ung thư cũng bắt nguồn từ lý do đó.

Làm đẹp từ bên trong

Một trong những đặc tính đáng ý chú nhất của nước ion kiềm là giàu tính chống oxy hoá, làm chậm quá trình già đi của cơ thể, giúp thân thể dẻo dai, khỏe mạnh, làn da mịn màng bóng khỏe. Ngoài việc sử dụng nước ion kiềm làm nước uống hàng ngày để duy trì làn da vóc dáng, ở các thiết bị cao cấp còn được bổ sung các mức nước axit nhẹ. 

Ưu điểm của loại nước này là đặc tính kháng khuẩn, chúng ta có thể tận dụng để rửa mặt và cảm nhận tác dụng làm sạch bã nhờn, vi khuẩn trên da. Sử dụng rửa mặt hàng ngày giúp bề mặt da luôn thông thoáng, sạch nhờn, chống mụn nhọt, mẩn đỏ.

Thanh lọc cơ thể

Đặc tính cấu trúc phân tử siêu nhỏ của nước ion kiềm giúp thẩm thấu nhanh khi dung nạp vào cơ thể. So với nước uống bình thường, nước ion kiềm đem lại hiệu quả thẩm thấu mạnh hơn, khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh hơn, điều tiết tẩy rửa và thanh lọc tế bào cũng vượt trội hơn hẳn. Các chất độc, cặn bã trong cơ thể nhờ đó nhanh chóng được thải bỏ ra ngoài.

Đồng thời, nước ion kiềm giàu vi khoáng còn giúp bổ sung loạt vi khoáng tự nhiên có lợi cho sức khoẻ như Ca, K, P, Na,… giúp cơ thể khỏe mạnh. 

Theo nhiều nghiên cứu, nước ion kiềm còn có một tác dụng ít ai ngờ tới khác là giảm cân, khi sử dụng đều đặn, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và vận động hợp lý.

Cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả

Ai cũng biết nước ion kiềm mang nhiều lợi ích đến sức khoẻ. Song, muốn phát huy tối đa lợi ích của nước ion kiềm, bạn cần trang bị cách sử dụng nước đúng cách. Theo lời khuyên của chuyên gia, cách uống nước ion kiềm như sau:

Cách uống các loại nước ion kiềm

  • Nước kiềm cấp độ 1: pH từ 7.0 – 8.0

Là loại nước uống cho người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng loại nước này trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần trước khi bắt đầu với mức kiềm cao hơn.

  • Nước kiềm cấp độ 2: pH từ 8.5 – 9.0

Khi cơ thể đã làm quen dần với nước kiềm, bạn có thể nâng lên mức độ 2 để tăng hiệu quả thanh lọc giải độc cơ thể. Dùng mức nước này thay nước uống hàng ngày trong 2-3 tuần liên tục để cơ thể tiếp nhận mức pH cao hơn.

  • Nước kiềm cấp độ 3: pH từ 9.0 – 9.5

Mức 3 chính là cấp độ kiềm tốt nhất, đem lại khả năng bảo vệ cơ thể và chống oxy hóa cao nhất. Sử dụng đến mức nước này cũng là thời điểm bạn cảm nhận được những lợi ích tuyệt vời đem lại của nước ion kiềm. Sử dụng duy trì mức nước này để đảm bảo hiệu quả dài lâu cho sức khỏe.

Thời điểm uống nước ion kiềm lý tưởng

Thời điểm uống nước là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn phát huy tối đa tác dụng của nước ion kiềm. Để có được “thời gian biểu” uống nước khoa học, bạn có thể tham khảo bảng biểu sau:

Lưu ý khi sử dụng nước ion kiềm

  • Một lưu ý bạn cần để tâm là nên uống nước ion kiềm trực tiếp tại vòi của máy lọc nước ion kiềm, không cần đun sôi. Việc đun lại hay để tủ lạnh qua ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước ion kiềm.
  • Với mục đích uống hàng ngày, bạn nên sử dụng nước ion kiềm các mức từ 7.0-9.5 như đã nói ở trên
  • Dùng nấu nướng, pha trà,… bạn nên dùng mức ion kiềm pH 9.0
  • Dùng giải độc rượu bia, độc tố khi dung nạp thực phẩm không lành mạnh cần chọn nước ion kiềm mức 9.5. Mức kiềm này có khả năng trung  hoà axit mạnh mẽ, phù hợp với những ai đã quen với các mức kiềm thấp hơn.
  • Nếu sử dụng bình dự trữ nước ion kiềm để sử dụng khi di chuyển, tốt nhất bạn nên sử dụng hết nước trong thời gian 3 ngày, để lâu hơn sẽ làm giảm hết tác dụng.

Hiểu và vận dụng đúng cách sử dụng nước ion kiềm là chìa khóa tăng cường, bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *