Cách nhận biết giới tính thai nhi cực chuẩn chuyên gia bật mí

Dự đoán giới tính thai nhi luôn khiến bất cứ bậc cha mẹ nào cũng thấy tò mò và muốn biết. Vì khi biết được chính xác giới tính thai nhi sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc đặt tên cho các bé, cũng như mua sắm đồ đạc. Sau đây là cách nhận biết giới tính thai nhi để các bậc phụ huynh tham khảo.

Cách nhận biết giới tính thai nhi

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, thì hiện nay cách nhận biết giới tính thai nhi rất đơn giản. Chỉ cần đến phòng siêu âm là biết ngay được giới tính thai nhi, là bé trai hay bé gái.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm truyền từ các thế hệ trước để lại, có rất nhiều cách nhận biết giới tính thai nhi thông qua những dấu hiệu sau: Người mẹ thèm ăn những đồ ăn nào, vị trí em bé nằm, nhịp tim của thai nhi trong tử cung…

Sau đây là một số cách nhận biết giới tính thai nhi để các bậc phụ huynh tham khảo:

Cách tính chẵn lẻ

Nếu như trước đây, khi chưa có sự xuất hiện của các công cụ y tế hiện đại, thì ông bà ta thường dự đoán giới tính thai nhi bằng cách tính chẵn lẻ. Để xem độ tuổi của người mẹ tại thời điểm thụ thai, cũng như năm thụ thai để biết được giới tính của thai nhi.

Trong trường hợp cho số toàn số chẵn hoặc toàn số lẻ, nghĩa là người mẹ mang thai con gái. Còn trong trường hợp một chẵn một lẻ thì sẽ là con trai.

Đây chỉ là một trong những cách dân gian, từ xa xưa nhưng theo ông bà, bố mẹ cho biết kết quả dự đoán rất chính xác.

Cách nhận biết giới tính thai nhi

Dấu hiệu nôn nghén

Khi phụ nữ mang thai, thường bị nôn nghén, rất vất vả và mệt mỏi. Tuy nhiên, mỗi bà bầu lại có một cấp độ nôn nghén khác nhau. Đây là một trong những cách nhận biết giới tính thai nhi rất điển hình.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu người mẹ mang thai con trai thì triệu chứng nôn nghén sẽ ngắn hơn, và không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng.. Nếu là con gái thì triệu chứng nôn nghén sẽ càng tăng nặng và rất thường xuyên.

Hình dáng bụng

Trong quá trình mang thai, mỗi thai phụ sẽ có hình dáng bụng bầu khác nhau, có người thì bụng bầu cao, nhưng có người lại bụng bầu thấp. Vì vậy, bạn sẽ dựa vào các dấu hiệu sau:

  • Nếu bụng thấp và không chửa bụng, rất có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai em bé trai.
  • Bụng chửa trên và cao thì rất có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai em bé gái.

Theo kinh nghiệm dân gian, các bà các mẹ thường xem qua hình dáng bụng của người mẹ. Nếu như bụng nhọn ra phía trước thì sẽ mang thai con trai, còn nếu mang thai bé gái thì bụng sẽ có dáng hình tròn bè ra 2 bên.

Nhịp tim của mẹ

Mỗi người sẽ có nhịp tim khác nhau, thông qua độ tuổi, thể trạng và giới tính…đối với người trên 18 tuổi thì nhịp tim bình thường vào thời gian nghỉ sẽ dao động từ 60- 100 nhịp mỗi phút. Những người có thể trạng khỏe mạnh, thì nhịp  tim sẽ càng thấp hơn. Với cách nhận biết giới tính thai nhi thông qua nhịp tim của mẹ thường là:

  • Trường hợp nhịp tim của người mẹ mang thai lớn hơn 140 nhịp mỗi phút, có khả năng sẽ mang thai con gái.
  • Còn nhịp tim của người mẹ mang thai nhỏ hơn 140 nhịp mỗi phút, thì khả năng cao là mang thai con trai.

Kích thước ngực thay đổi

Trong quá trình mang thai, hầu hết những phụ nữ mang thai đều có sự thay đổi lớn về kích thước bộ ngực. Nếu như trước đây chưa mang thai ngực rất nhỏ, nhưng khi mang thai bộ ngực trở nên đồ sộ và to. Đây chính là sự thay đổi để phù hợp với tình trạng của người mẹ.

Tuy nhiên, kích thích của bộ ngực sẽ thay đổi khác nhau, và không giống nhau. Trong đó:

  • Mang thai con trai, 2 bên ngực của người mẹ sẽ nảy nở không đồng đều, khi đó ngực phải sẽ lớn hơn ngực trái.
  • Còn mang thai con gái thì bộ ngực của người mẹ sẽ tương đối đồng đều, vì khi mang thai ngực của người mẹ sẽ lớn hơn so với bình thường. Nếu như 2 bên ngực của mẹ phát triển như nhau thì khả năng cao sẽ mang thai con gái.

Cho kết quả khá chính xác, tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, chỉ mất mấy phút là bố mẹ sẽ biết được ngay giới tính của con em mình.

Cách nhận biết giới tính thai nhi qua kích thước ngực thay đổi

Lưu ý khi mang thai mà bà bầu nên biết

Thời kỳ mang thai là giai đoạn rất quan trọng, và là cột mốc rất quan trọng của mỗi người. Ngoài việc chú ý tới cách nhận biết giới tính thai nhi, thì trong quá trình mang thai các bà mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

Hạn chế quan hệ trong 3 tháng đầu tiên

Để đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh, thì các bác sĩ thường khuyên các mẹ bầu nên tuyệt đối quan hệ vợ chồng trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Vì sẽ xảy ra các trường hợp như chảy máu âm đạo, sảy thai…

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 Trong thời gian mang thai, không thể tránh được những căn bệnh phổ biến, như bệnh cảm cúm.Do vậy các mẹ bầu nên hạn chế uống thuốc, mà tốt nhất nên sử dụng những cây thuốc nam ngay tại nhà. Trong trường hợp bị bệnh nặng, cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và chỉ định cho sử dụng một số loại thuốc.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Thời kỳ mang thai, bà mẹ không chỉ ăn cho riêng mình mà còn phải ăn để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Vì vậy mà cần bổ sung 5 nhóm chất để thai nhi phát triển toàn diện, bao gồm có chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

Lưu ý khi mang thai mà bà bầu nên biết

Cẩn thận trong khi tắm và xông hơi

 Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, bào thai trong bụng rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, khi tắm hoặc xông hơi, các bà bầu nên lưu ý, vì nó có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể lên, và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng.

Tránh tiếp xúc với các vật nuôi trong nhà

Có thể kể đến như chó, mèo, mặc dù là những con vật rất gần gũi, và yêu thích của nhiều người. Nhưng vì trong phân mèo có chứa khuẩn toxoplasmosis truyền qua tay, và truyền từ miệng vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Cách nhận biết giới tính thai nhi cũng như những lưu ý khi mang bầu rất quan trọng, bố mẹ nên nắm rõ. Để thai nhi phát triển khỏe mạnh, bình thường.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *