Agribank KT

Xuất khẩu thủy sản kỳ vọng đạt giá trị 7,5 tỷ USD năm 2017

Thứ năm, ngày 23 tháng 2 năm 2017 | 13:33

Giá trị xuất khẩu thủy sản cả nước trong năm nay dự kiến sẽ có nhiều triển vọng, tăng trưởng thêm 5% và ước đạt 7,5 tỷ USD.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam, giá trị xuất khẩu thủy sản cả nước trong năm nay sẽ có nhiều triển vọng, sẽ tăng thêm 5% và ước đạt 7,5 tỷ USD.

gia tri xuat khau thuy san ky vong dat 7 ty usd nam 2017 hinh 1
Kuất khẩu thủy sản năm nay dự kiến sẽ có nhiều triển vọng (Ảnh minh họa: KT)

Hiện ngành nuôi trồng Thủy sản chiếm khoảng 65% giá trị xuất khẩu của cả nước, trong đó lĩnh vực nuôi trồng tôm mà đặc biệt là tôm sú chiếm hơn 50% giá trị xuất khẩu. Tuy nhiên, hiện ở những vùng nuôi tôm quảng canh thường cho năng suất thấp chỉ từ 250 – 300kg/ha, nên chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành tôm nuôi.

Để nâng cao giá trị ngành tôm của Việt Nam, ông Vũ Duyên Hải, Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa học và Công nghệ và Hợp tác quốc tế - Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT cho biết: Để phát triển ngành nuôi tôm xuất khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD vào năm 2025 và chiếm 10% tổng giá trị GDP toàn quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngành thủy sản sẽ có những quy hoạch phát triển ngành tôm nuôi một cách phù hợp; thay đổi cơ cấu và ứng dụng khoa học công nghệ để mang lại hiệu quả bền vững.

Ông Vũ Duyên Hải nhấn mạnh, cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để đảm bảo chủ động con giống chất lượng cao, giảm giá thành kiểm soát được dịch bệnh và an toàn thực phẩm cho sản phẩm nuôi trồng thủy sản. Tăng cường hợp tác quốc tế, để tháo gỡ các rào cản kỹ thuật để làm sao đó để sản phẩm thủy sản của Việt Nam có thể xâm nhập sâu hơn nữa, rộng hơn nữa trên thị trường quốc tế./.

Theo Phạm Hải/VOV

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Doanh nghiệp

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho 2.000 người cao tuổi.

KTNT - Xuyên suốt tháng 8 năm nay, tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi và tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên cùng hàng Việt Nam” với chuỗi hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”, nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020.

Khuyến nông

Nguy cơ sâu bệnh từ những ruộng lúa chét

KTNT - Những năm gần đây, ở một số địa phương trong tỉnh Nghệ An, có tình trạng sản xuất lúa “chét” hay còn gọi là lúa “tái sinh”. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, đây là những “ổ bệnh” rất nguy hiểm trong sản xuất lúa hè thu.

Kinh tế VAC

Làm giàu từ trồng măng mai

KTNT - Nhờ dễ trồng, dễ chăm sóc và sản phẩm làm ra luôn được các doanh nghiệp săn đón, cây măng mai ở xã Lâm Thượng (Lục Yên - Yên Bái) đã và đang trở thành một trong những loại cây trồng chủ lực, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Những năm gần đây, giá măng mai luôn ổn định, giúp nhiều hộ thoát nghèo, làm giàu.

NHCSXH-vì an sinh xã hội

Hiệu quả vốn tín dụng chính sách trên quê Bác: Hộ nghèo giảm, kinh tế phát triển

KTNT - Sau 15 năm đi vào hoạt động, NHCSXH tỉnh Nghệ An không ngừng lớn mạnh và phát triển. Nguồn vốn vay đi vào cuộc sống và thực sự phát huy hiệu quả, tạo thêm nhiều việc làm, giúp người dân thoát nghèo, nâng cao sức sản xuất hàng hóa…, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.