Xót thương bé gái 5 tuổi bị ly thượng bì bóng nước mà không có tiền chữa

Thứ ba, ngày 21 tháng 2 năm 2017 | 13:15

KTNT - Bé gái 5 tuổi đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo ly thượng bì bóng nước (hay còn gọi là bệnh EB) từ lúc sinh ra. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng bé đã phải chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần, có lẽ nỗi đau này sẽ đeo bám bé đến hết cuộc đời.

Những ngày qua cộng đồng mạng trên cả nước không khỏi xúc động trước câu chuyện về bé Lê An Khanh (SN 2012, trú tại P425 A4, Tập thể cơ khí, 129 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP. Hà Nội) mang trong mình bạo bệnh từ khi mới sinh ra.

Những vết thương vừa ngứa vừa xót, chỉ cần đụng tay nhẹ là vết thương lập tức loét ra.

“Bao nhiêu ước mơ là được nhìn thấy con cắp sách đến trường giống như bao bạn bè đồng trang lứa khác, nay, ước mơ duy nhất của tôi là giành giật lấy sự sống từng ngày cho con”, chị Phạm Hồng Hà (mẹ cháu Khanh) nghẹn ngào tâm sự.

Lê An Khanh sinh năm 2012, vừa mới sinh ra được mấy ngày tuổi, cơ thể bé An Khánh đã nổi đầy bóng nước, vừa ngứa vừa xót, chỉ cần đụng tay nhẹ là vết thương lập tức loét ra. Ban đầu là những dấu hiệu ửng đỏ xuất hiện ở chân, tay và lưng nhưng càng ngày vết lở loét càng lan rộng, toàn thân bé từ đầu đến chân đều mang đầy vết thương hầu như không sót chỗ nào.

Đau đớn hơn, khi bàn tay và chân của bé Khanh hầu như đã dính liền ngón lại với nhau không thể tách rời… Từ đó, cứ nghe thấy ở đâu có thuốc hay thầy giỏi, vợ chồng chị Hà lại khăn gói lặn lội đưa con đến điều trị. Cứ như vậy, ròng rã suốt 5 năm mà tình trạng sức khỏe của bé vẫn không có chiều hướng thuyên giảm.

Bố của bé Khanh là Lê Thành Trung hiện đang làm công việc giao hàng cho một cửa hàng, còn mẹ là Phạm Hồng Hà làm nhân viên bán hàng tại một đại lý ở gần nhà để tiện cho việc chăm cháu. Từ khi phát hiện bé Khanh bị bệnh hiểm nghèo anh chị lại càng thêm khó khăn hơn, trong khi công việc không được ổn định vì hai vợ chồng phải thay nhau chăm sóc cho con. “Chồng tôi đi làm buổi sáng thì buổi chiều lại phải nghỉ để trông con cho tôi đi làm”, chị Hà nói.

Bàn tay và chân của bé Khanh hầu như đã dính liền ngón lại với nhau không thể tách rời… 

Nhìn cô con gái đau đớn anh Trung càng thêm xót xa, thương con nhiều hơn, khổ nỗi gia cảnh gia đình khó khăn nên người cha chẳng còn cách nào khác đành cam phận nuốt nỗi đau đưa con gái về nhà điều trị. “Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi tháng kiếm được vài ba triệu đều lo chạy chữa cho con nhưng vẫn không đủ, có những lúc vợ chồng tôi phải giặt lại băng gạc để dùng lại vì hết tiền mua”, anh Lê Thành Trung bộc bạch chia sẻ.

Khi được hỏi về các phác đồ điều trị bệnh của cháu, chị Hà mẹ của bé nghẹn ngào nói trong nước mắt: “Gia đình tôi được bác sĩ cho biết tình trạng bệnh của cháu có thể chữa được nếu tìm được người ghép tủy. Chúng tôi thương cháu lắm, chỉ mong cháu hết bệnh nhưng gia đình thì khó khăn quá, tiền lo chạy chữa thuốc thang hằng ngày còn chưa lo đủ huống gì chạy cả trăm triệu đến vài tỷ đồng”, chị Hà nghẹn ngào trong nước mắt.

Nhìn ánh mắt của chị Hà như muốn nói nên lời căm hận cái bệnh tật đã cướp đi tất cả của con gái mình và những ước mơ mà bất kỳ người làm cha, làm mẹ đều mong muốn là một lần được nhìn thấy con gái khoác lên mình bộ váy cưới và một gia đình hạnh phúc.

Bé An Khánh nằm ngủ trong vòng tay của mẹ với những miếng băng gạc răng đầy quanh mình.

Giờ đây, nằm trên chiếc giường nhỏ bé với những miếng băng gạc răng đầy quanh mình, An Khánh, một cô bé 5 tuổi với một cơ thể yếu ớt đang ngày đêm gồng mình giành giật lại sự sống từ bàn tay tử thần.

Cuộc sống gia đình chị Hà vốn đã khó khăn nay ngày một khó khăn hơn, chồng chị đã chạy vay khắp nơi để lo tiền thuốc thang cho con. Khó khăn là vậy nhưng gia đình chị luôn mơ ước và hy vọng phép màu sẽ đến với gia đình mình.

Chúng tôi rất mong nhận được sự cảm thông và giúp đỡ của quý độc giả dành cho bé Khanh.

Mọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về địa chỉ:

Chị Phạm Hồng Hà - Trú tại P425 A4, Tập thể cơ khí, 129 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP Hà Nội). SĐT: 0932311102 .

Hoặc, Phạm Hồng Hà - Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Khâm Thiên, Hà Nội. STK 0011004042012.

Hữu Thắng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận