Vụ TNGT làm 13 người chết tại Gia Lai: Có kết quả giám định ma túy lần 2 đối với tài xế xe tải

Thứ năm, ngày 18 tháng 5 năm 2017 | 21:24

KTNT - Ngày 18-5, Công an tinht Gia Lai, cho biết đã có kết quả giám định lần 2 của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an, ngày 17-5-2017 đối với tài xế lái xe tải Võ Văn Quý (27 tuổi, trú tại thôn Phú Kim, xã Cát Trinh, Phù Cát, Bình Định) và không tìm thấy Ethanol và các chất ma túy thường gặp (Morphin, Heroin, Methamphetamin, MDMA, Ketamin, MAM-6).

>> TNGT 12 người tử vong tại Gia Lai: Tài xế xe tải tông gãy thanh chắn trạm thu phí và chạy vào đường một chiều

>> Gia Lai: Hai xe ô tô đối đầu, 11 người chết và hàng chục người khác bị thương nặng

>> TNGT thảm khốc ở Gia Lai: Nâng tổng số 13 người chết

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho hay, hiện tài xế xe tải Võ Văn Quy vẫn đang hôn mê sâu và phải thở bằng máy, 5 người còn lại trong vụ tai nạn giao thông đang được điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định

Trước đó, như Báo Kinh tế nông thôn đưa tin, vào lúc khoảng 4 giờ 32 phút ngày 7-5, tại Km 1632+100, trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê. Tài xế Võ Văn Quý (27 tuổi, trú tại thôn Phú Kim, xã Cát Trinh, Phù Cát, Bình Định) điều khiển xe ô tô tải chở phân chạy với tốc tộ cao vượt mức quy định(105 km/giờ) và đi vào làn đường ngược chiều có giải phân cách cứng (đường cấm) rồi tông trực diện vào xe khách giường nằm mang BS: 18B-018.32. Sau cú va chạm mạnh làm 45 người thương vong. Trong đó 13 người chết; 32 người bị thương.

Chiếc xe khách giường nằm bị bẹp dúm sau cú va chạm mạnh với xe ô tô tải

Trước những nghi vấn về việc tài xế Quý dùng ma túy khi lái xe, cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm lần đầu và cho kết quả âm tính, tuy nhiên để có kết quả khách quan cơ quan chức năng tiếp tục lấy thêm mẫu, tiến hành xét nghiệm lần hai và không tìm thấy Ethanol và các chất ma túy thường gặp./.

Anh Thi – Tuấn Hà

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Tư vấn

Thủ tục thành lập nhóm từ thiện cấp xã

KTNT - Luật sư Nguyễn Văn Kiệm, Văn phòng Luật sư Phạm Sơn (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, hiện nay việc thành lập các tổ chức từ thiện được quy định tại Nghị định 30/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện nói chung, để thành lập tổ chức từ thiện theo mô hình quỹ từ thiện được quy định như sau:

Văn bản mới

Phạt tiền hoặc truy cứu hình sự tài xế gây ùn xe tại BOT Cai Lậy

KTNT - Nếu việc đặt trạm thu phí BOT tại Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang là không phù hợp với thực tiễn thì người dân hoàn toàn có quyền phản đối; tuy nhiên, sự phản đối đó phải được thực hiện theo quy định của pháp luật (có thể biểu tình theo quy định; thực hiện quyền lực của mình thông qua người đại diện, ở đây là đại biểu Quốc hội…).