Vĩnh biệt đồng chí Đinh Thị Cẩn - người cán bộ tài hoa

Chủ nhật, ngày 16 tháng 4 năm 2017 | 12:22

KTNT - Ngày 15-4, tại Nhà tang lễ TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Lễ tang cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố; các đồng chí lão thành, các đồng chí trong Ban tổ chức lễ tang cao cấp, đại diện các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố đến dự lễ truy điệu đồng chí Đinh Thị Cẩn, cán bộ lão thành cách mạng, huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá III), nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ chăm sóc bà mẹ trẻ em Trung ương, nguyên Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nguyên Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Đinh Thị Cẩn sinh ngày 25-12-1920, tại Bến Thuỷ, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Sinh ra trong một gia đình tiểu tư sản nhưng có truyền thống cách mạng, năm 1936 khi mới 16 tuổi, đồng chí đã hoạt động cách mạng. Trải qua nhiều nhiệm vụ, ví trí công tác nhưng dù ở vị trí nào, đồng chí Đinh Thị Cẩn vẫn luôn nhiệt tình, trách nhiệm; hết lòng tận tụy với cách mạng, với nhân dân; chan hoà cùng mọi người, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, đồng chí lúc khó khăn. Với công lao và những đóng góp không mệt mỏi của mình, đồng chí được Đảng, nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý và huy hiệu 75 năm tuổi đảng. Do tuổi cao, sức yếu, mắc nhiều bệnh mãn tính, hậu quả của những năm tháng bị tù đày, tra tấn dã man của địch; mặc dù được Đảng, Nhà nước, các giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất và gia đình tận tình chăm lo cứu chữa nhưng không qua khỏi. Đồng chí Đinh Thị Cẩn đã từ trần lào lúc 2 giờ, ngày 12-4-2017 (nhằm ngày 16-3 năm Đinh Dậu).

Đồng chí Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đọc lời điếu văn lễ truy điệu đồng chí Đinh Thị Cẩn

Với 97 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng, 80 năm hoạt động cách mạng, dù ở bất cứ cương vị nào, đồng chí Đinh Thị Cẩn đều thể hiện là một cán bộ, Đảng viên cộng sản trung kiên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ hy sinh gian khổ, luôn chủ động, sáng tạo tận tụy, hết lòng vì dân, vì nước. Đồng chí luôn có tấm lòng nghĩa khí, cương trực nhưng đầy nhân hậu và bao dung. Cuộc đời và sự nghiệp, tài năng và đức độ của đồng chí Đinh Thị Cẩn là tấm gương, để lại nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu cho Đảng, Nhà nước và cho ngành Y tế, cho thế hệ trẻ hôm nay về tinh thần phấn đấu, nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn để cống hiến hết mình cho cách mạng, đem tài năng và sức lực cống hiến cho Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Ban lễ tang thắp nén nhang tiễn đưa đồng chí Đinh Thị Cẩn

Ông Trần Minh Hoà đại diện gia đình phát biểu cảm tạ

Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt người cán bộ lãnh đạo giàu lòng yêu nước, tận tuỵ với nhân dân, chúng ta nguyện nỗ lực phấn đấu đem hết tài năng và tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, cho Tổ quốc và cho dân tộc.

Minh Tuấn - Công Hoàng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Giáo dục

Trường Trung cấp kỹ thuật công - nông nghiệp Quảng Bình: Phấn đấu đi lên và phát triển

KTNT - Trường Trung cấp Kỹ thuật công - nông nghiệp Quảng Bình tiền thân là Trường Công nhân cơ giới nông nghiệp, công nhân kỹ thuật Quảng Bình, thành lập năm 1967. Được sự chấp thuận của

Xã hội từ thiện

ExxonMobil tài trợ 50.000 USD cho chương trình nâng niu sự sống

KTNT – Ngày 25/5, tại tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác ExxonMobil Việt Nam (ExxonMobil Việt Nam) và chính quyền tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình “Nâng niu sự sống” của Tổ chức VinaCapital Foundation.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Sôi nổi Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017

KTNT - Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017 vừa được Trường cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng phối hợp với Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức.