Vĩnh biệt đồng chí Đinh Thị Cẩn - người cán bộ tài hoa

Chủ nhật, ngày 16 tháng 4 năm 2017 | 12:22

KTNT - Ngày 15-4, tại Nhà tang lễ TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Lễ tang cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố; các đồng chí lão thành, các đồng chí trong Ban tổ chức lễ tang cao cấp, đại diện các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố đến dự lễ truy điệu đồng chí Đinh Thị Cẩn, cán bộ lão thành cách mạng, huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá III), nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ chăm sóc bà mẹ trẻ em Trung ương, nguyên Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nguyên Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Đinh Thị Cẩn sinh ngày 25-12-1920, tại Bến Thuỷ, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Sinh ra trong một gia đình tiểu tư sản nhưng có truyền thống cách mạng, năm 1936 khi mới 16 tuổi, đồng chí đã hoạt động cách mạng. Trải qua nhiều nhiệm vụ, ví trí công tác nhưng dù ở vị trí nào, đồng chí Đinh Thị Cẩn vẫn luôn nhiệt tình, trách nhiệm; hết lòng tận tụy với cách mạng, với nhân dân; chan hoà cùng mọi người, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, đồng chí lúc khó khăn. Với công lao và những đóng góp không mệt mỏi của mình, đồng chí được Đảng, nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý và huy hiệu 75 năm tuổi đảng. Do tuổi cao, sức yếu, mắc nhiều bệnh mãn tính, hậu quả của những năm tháng bị tù đày, tra tấn dã man của địch; mặc dù được Đảng, Nhà nước, các giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất và gia đình tận tình chăm lo cứu chữa nhưng không qua khỏi. Đồng chí Đinh Thị Cẩn đã từ trần lào lúc 2 giờ, ngày 12-4-2017 (nhằm ngày 16-3 năm Đinh Dậu).

Đồng chí Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đọc lời điếu văn lễ truy điệu đồng chí Đinh Thị Cẩn

Với 97 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng, 80 năm hoạt động cách mạng, dù ở bất cứ cương vị nào, đồng chí Đinh Thị Cẩn đều thể hiện là một cán bộ, Đảng viên cộng sản trung kiên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ hy sinh gian khổ, luôn chủ động, sáng tạo tận tụy, hết lòng vì dân, vì nước. Đồng chí luôn có tấm lòng nghĩa khí, cương trực nhưng đầy nhân hậu và bao dung. Cuộc đời và sự nghiệp, tài năng và đức độ của đồng chí Đinh Thị Cẩn là tấm gương, để lại nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu cho Đảng, Nhà nước và cho ngành Y tế, cho thế hệ trẻ hôm nay về tinh thần phấn đấu, nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn để cống hiến hết mình cho cách mạng, đem tài năng và sức lực cống hiến cho Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Ban lễ tang thắp nén nhang tiễn đưa đồng chí Đinh Thị Cẩn

Ông Trần Minh Hoà đại diện gia đình phát biểu cảm tạ

Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt người cán bộ lãnh đạo giàu lòng yêu nước, tận tuỵ với nhân dân, chúng ta nguyện nỗ lực phấn đấu đem hết tài năng và tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, cho Tổ quốc và cho dân tộc.

Minh Tuấn - Công Hoàng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Tinh thần quyết đánh, quyết thắng của quân và dân miền Bắc trong chiến thắng trận đầu ngày 5-8-1964

KTNT - Ngay sau khi tàu Madox bị đánh đuổi khỏi vùng biển vịnh Bắc Bộ trong ngày 2/8/1964, thì đêm mùng 4/8/1964, chính quyền tổng thống Mỹ Johnson đã dựng lên màn kịch “Sự kiện vịnh Bắc Bộ” lấy cớ để mở chiến dịch “trả đũa” mang tên “Mũi tên xuyên” vào ngày 5/8/1964, mở màn cuộc leo thang đánh phá miền Bắc bằng không quân và hải quân.

Giáo dục

Trường cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức: Trao bằng tốt nghiệp cho gần 640 học sinh, sinh viên

KTNT - Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức vừa tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, đồng thời tổng kết khóa Cao đẳng khóa 8 (2014-2017) và Trung cấp khóa 9 (2015-2017) cho học sinh - sinh viên các ngành công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện nước, hàn, vận hành máy, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Xã hội từ thiện

Nghệ An với công tác giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

KTNT - Trong 6 tháng đầu năm 2017, với tâm huyết của những người làm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em và sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em (Quỹ BTTE) tỉnh Nghệ An đã có nhiều cố gắng và đạt kết quả cao trong công tác vận động nguồn lực phục vụ việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ khó khăn, khuyết tật.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Nâng cao chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp

KTNT - Sáng 25/11, tại Trường Đại học Nông Lâm, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội thảo Nội dung chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp.