Vinamilk trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em trên cả nước

Thứ hai, ngày 9 tháng 5 năm 2016 | 15:37

KTNT - Ngày 8/5, tại Trường Tiểu học Ninh Xuân (Hoa Lư-Ninh Bình), Quỹ sữa Vươn cao VN đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Ninh Bình.

Ngày 8/5/2016, tại Trường Tiểu học Ninh Xuân, Quỹ sữa Vươn cao VN đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Ninh Bình. Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao VN, nhân kỷ niệm 40 thành lập Vinamilk (1976-2016). 

Quy sua Vuon cao VN tang sua cho tre em Ninh Binh
80.000 ly sữa, tương đương 500 triệu đồng chính là số sữa mà trẻ em tỉnh Ninh Bình đang được thụ hưởng từ chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2016

Vùng đất Ninh Bình được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp, hùng vĩ như những bức tường thành kiên cố, bởi vậy nơi đây từng được chọn làm kinh đô nước Việt dưới 3 triều đại Đinh - Lê - Lý, từ năm 968 đến năm 1010. Ninh Bình nổi tiếng với truyền thống hiếu học, có nhiều dòng họ nổi tiếng, là cái nôi sản sinh cho đất nước nhiều danh tướng, nhiều nhà khoa học, nhà văn hóa tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Ninh Bình đã tạo nên những “nhân kiệt” như anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh, các danh tướng Đinh Điền, Nguyễn Bặc, Trịnh Tú, Lưu Cơ, hoàng hậu Dương Vân Nga, Quốc sư Nguyễn Minh Không, nhà thơ Trương Hán Siêu, bảng nhãn Vũ Duy Thanh, tiến sĩ Ninh Tốn, danh nhân văn hóa Vũ Phạm Khải, Phạm Thận Duật… Còn biết bao danh nhân, danh tướng, danh sĩ sinh ra trên dải đất này. Với ý nghĩa tri ân mảnh đất lịch sử này, chương trình Quỹ sữa Vươn cao VN đã dừng chân tại Ninh Bình để trao tặng sữa cho học sinh Trường tiểu học Ninh Xuân, H.Hoa Lư, đại diện cho trẻ em tỉnh Ninh Bình. Tại Trường tiểu học Ninh Xuân, 80.000 ly sữa, tương đương gần 500 triệu đồng đã được lãnh đạo Bộ Tài chính cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em VN và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho gần 800 em học sinh nghèo hiếu học tại Ninh Bình.

Quy sua Vuon cao VN tang sua cho tre em Ninh Binh
 
Quy sua Vuon cao VN tang sua cho tre em Ninh Binh
Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng sữa trực tiếp cho các em học sinh Trường Tiểu học Ninh Xuân.

Trong chương trình này, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các đại sứ của chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc và nghệ sĩ hài Tự Long. Trước đó, trong năm 2015, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An…

Quy sua Vuon cao VN tang sua cho tre em Ninh Binh
Niềm vui uống sữa của trẻ em tỉnh Ninh Bình

Trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao VN vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 22,5 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển, đánh dấu việc Vinamilk trưởng thành và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa VN, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao VN sẽ trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ bảo trợ trẻ em VN cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Như vậy, tính đến năm 2016, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao VN đã đem đến cho hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại VN trong gần 9 năm hoạt động là gần 30 triệu ly sữa, tương đương khoảng 120 tỷ đồng.

Quy sua Vuon cao VN tang sua cho tre em Ninh Binh
Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ dành tặng một lượng sữa trị giá 22,5 tỷ đồng trao tặng cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước

Quỹ sữa Vươn cao VN được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em VN - Bộ LĐ-TB-XH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn cao VN được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Q.Trang

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận