Việt Nam – Campuchia khánh thành cột mốc biên giới số 41 và 43

Thứ tư, ngày 17 tháng 5 năm 2017 | 22:10

KTNT – Sáng 17-5, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khánh thành cột mốc số 41 và cột mốc số 43.

Dự lễ có thiếu tướng Thái Đại Ngọc, Phó tư lệnh Quân khu 5; đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nguyên; ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk và ngài Chin So Chan Tha, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Mun Đul Ki Ri (Campuchia) cùng đại diện lãnh đạo các sơ, ban ngành của địa phương.

Cột mốc số 41 và mốc số 43 thuộc đoạn biên giới đất liền tiếp giáp giữa tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam và tỉnh Mun Đul Ki Ri, Vương quốc Camphuchia, nằm trên đoạn biên giới do Đồn Biên phòng Ea Hleo và Đồn Biên phòng Yok Mbre quản lý.

Công trình được hoàn thành sau gần 3 tháng thi công, thể hiện quyết tâm của Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Campuchia cũng như ý chí và nguyện vọng của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Mun Đul Ki Ri cũng như các lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân các dân tộc hai bên biên giới.

Như vậy, đến nay trên đoạn biên giới dài 73 km tiếp giáp giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Mul Đul Ki R,i ta và bạn đã tiến hành cắm xong 7/7 vị trí cột mốc.

Các đại biểu kéo băng khánh thành cột mốc số 41

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo hai tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mul Đul Ki Ri cũng như những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, kỹ thuật, nhân viên hai đội phân giới cắm mốc Việt Nam - Campuchia. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đã biểu dương công tác bảo đảm an ninh, an toàn của cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trong suốt quá trình thi công các cột mốc. Việc khánh thành xây dựng cột mốc số 41 và 43 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý bảo vệ biên giới, thúc đẩy giao lưu hợp tác phát triển, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu hai đội phân giới của hai nước Việt Nam – Campuchia tiếp tục phối hợp triển khai khảo sát thi công các vị trí mốc phụ trong thời gian tới./.

                                            Thành Nhân – Nhương Lân

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

Thị trường ô tô trước 1/7: Xe sang bán chạy, xe nhỏ nằm chờ

Dòng xe chấm lớn đang có lượng tiêu thụ mạnh hơn dòng xe nhỏ trước thời điểm chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt mới có hiệu lực.

Đời sống

Hãy chọn cho mình quan niệm đúng về hạnh phúc!

Mỗi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, làm sao tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp.

Thị trường

Tạo điều kiện thuận lợi để tiểu thương kinh doanh tại chợ mới Kỳ Anh

KTNT - Chiều 30/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh có buổi làm việc với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo kết quả công tác di dời, đóng cửa chợ huyện Kỳ Anh cũ và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.