VTV ra mắt chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn”

Thứ sáu, ngày 1 tháng 4 năm 2016 | 20:13

KTNT - Ngày 1-4, tại TP. Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức lễ ra mắt chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn”.

Đến dự có ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh, cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng ký tên vào bản cam kết của chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, nhấn mạnh: “Chưa bao giờ vấn nạn mất vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung, trong đó thực phẩm bẩn, độc hại nói riêng lại khiến người dân hoang mang, lo lắng như hiện nay. Chính phủ, các bộ ngành chức năng cũng như các địa phương đang nỗ lực bài trừ thực phẩm bẩn ra khỏi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Với chương trình mới này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng khán giả nói không với thực phẩm bẩn, để bảo vệ sức khỏe của mỗi người cũng như giống nòi của dân tộc”.

Ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho rằng, chương trình mới của VTV rất thiết thực và có ý nghĩa to lớn, đồng thời kỳ vọng chương trình sẽ sát cánh cùng các cơ quan chức năng, giúp nâng cao nhận thức của người dân trong lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn, chống lại thực phẩm bẩn.

Bắt đầu từ ngày 1-4, chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn” do Trung tâm Tin tức VTV24 sản xuất

Theo nhà báo Lê Bình, Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 thuộc VTV, thời gian qua, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã nhận được sự quan tâm lớn của người dân và được coi là vấn nạn của quốc gia. Chính vì vậy, bắt đầu từ ngày 1-4, chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn” do Trung tâm Tin tức VTV24 sản xuất sẽ chuyển tới khán giả những phóng sự phản ánh rõ nét những loại thực phẩm bẩn, thực trạng tại các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, làm giả thực phẩm...

Ngoài việc phản ánh hiện trạng, chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn” còn là địa chỉ tương tác của khán giả với những người làm chương trình bằng nhiều hình thức khác nhau. Theo đó, chương trình sẽ tiếp nhận phản ánh của người dân trên đường dây nóng để cùng cơ quan chức năng tiến hành xác thực và công bố các kết quả kiểm nghiệm về mức độ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể của các loại thực phẩm phổ biến ngay trên sóng truyền hình. Cùng với đó, “Nói không với thực phẩm bẩn” còn hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận biết và sử dụng các loại thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn, tiến tới phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra, đóng dấu thực phẩm sạch, cơ sở sản xuất sạch.

Lễ ra mắt chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn”

Với thời lượng 5 phút/số, “Nói không với thực phẩm bẩn” sẽ là các câu chuyện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo điều tra riêng của  phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 là các câu chuyện được khán giả cung cấp qua đường dây nóng. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 7 giờ 30 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV1, phát lại vào 20 giờ 30 cùng ngày với những thông tin cập nhật về câu chuyện đã được đề cập.

Quang Minh

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Khẩn trương điều tra xác minh việc sản xuất phân bón giả

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương điều tra xác minh việc sản xuất, kinh doanh phân bón giả.

Ô tô - Xe máy

Những bước thần tốc đưa ô tô thương hiệu Việt ra thế giới

Thông tin chỉ 1 năm sau khi thành lập, Vinfast sẽ đưa xe mẫu ra thế giới, đến triển lãm xe hơi danh tiếng tại Paris có thể gây bất ngờ với nhiều người, nhưng nhìn vào từng bước đi nhanh mà vững chắc cùng phong cách quyết liệt, bài bản của Vingroup thì mục tiêu đó hoàn toàn dễ hiểu.

Đời sống

Náo loạn tại cửa kiểm tra an ninh Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

KTNT – Khoảng 9 giờ 20 ngày 15/12, hàng trăm hành khách tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất TP. Hồ Chí Minh hết sức bức xúc trước thái độ phục vụ của nhân viên an ninh hàng không nơi đây.

Thị trường

Táo sạch từ Nhật Bản chính vụ 2018 đã có mặt tại Việt Nam

Táo siêu sạch từ vùng Aomori - Nhật Bản chính vụ 2018 đã chính thức lên kệ tại hệ thống Siêu thị Intimex, Big C và các cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu khi Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần.