UBND TP. Hồ Chí Minh chấp thuận xây dựng hạ tầng giao thông tại quận 9

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017 | 23:47

KTNT – Chính quyền TP. Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương xây dựng tuyến đường nối Khu Công nghệ cao với Công viên khoa học và công nghệ thành phố. Tuyến đường được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện kết nối giao thông tại khu vực. Cùng với đó, chính quyền thành phố cũng trình Hội đồng nhân dân thành phố (HĐND) đề án xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh.

Cụ thể, UBND TP. Hồ Chí Minh đã chấp thuận hướng tuyến và quy mô xây dựng đường nối Khu Công nghệ cao với Công viên khoa học và công nghệ thành phố, bao gồm cả công trình cầu bắc qua sông Tắc trên địa bàn quận 9. Chính quyền thành phố cũng giao cho UBND quận 9 rà soát các dự án thương mại trong khu vực, xem xét các dự án có khả năng sinh lợi nhờ hướng tuyến giao thông kết nối nói trên, để đề nghị chủ đầu tư dự án đóng góp kinh phí, hỗ trợ thành phố thực hiện công trình. Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao của thành phố cũng cần rà soát tình hình quản lý sử dụng đất tại khu vực tuyến đường đi qua, xem xét tính khả thi của việc kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), để giảm bớt gánh nặng cho ngân sách của thành phố.

Thành phố chấp thuận việc xây dựng tuyến đường nối Khu Công nghệ cao với Công viên khoa học và công nghệ thành phố nhằm tăng tính kết nối giao thông tại khu vực

Trước đó, UBND thành phố cũng trình HĐND TP. Hồ Chí Minh Đề án “Xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Cụ thể, chính quyền thành phố kiến nghị HĐND chấp thuận chủ trương xây dựng Trung tâm nghiên cứu mô phỏng dự báo xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cho thành phố. Kho dữ liệu dùng chung và phát triển Hệ sinh thái dữ liệu mở cho thành phố và xây dựng Trung tâm An toàn thông tin của thành phố. Đồng thời có ý kiến góp ý, định hướng đối với đề xuất xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh. Chính quyền thành phố cũng kiến nghị chấp thuận chủ trương cho Ban Điều hành cập nhật Đề án căn cứ vào tình hình thực tiễn của thành phố và ý kiến góp ý của người dân và doanh nghiệp, đảm bảo việc triển khai thực hiện Đề án được hiệu quả.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn cầu là giải pháp mang tính cấp thiết giúp thành phố dự báo tốt và giải quyết những thách thức của quá trình đô thị hóa và hỗ trợ việc hiện thực các mục tiêu của 7 chương trình đột phá cùng các bức xúc khác của người dân. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng phục vụ người dân, tạo điều kiện cho người dân tham gia quản lý đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo xuất phát điểm thuận lợi cho việc triển khai các chương trình đột phá cho các giai đoạn tiếp theo./.

Mạnh Tiến

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Thị trường

TP. Hồ Chí Minh: Tổng mặt bằng bán lẻ đạt hơn 1 triệu

KTNT - Theo báo cáo thị trường quý 1/2016 của Savills, thị trường bán lẻ có nguồn cung mới khoảng 40.800 m2 đến từ hai dự án nâng tổng mặt bằng bán lẻ lên hơn 1 triệu m2, tăng 4% theo quý và 17% theo năm.

Phân tích - Nhận định

Tìm đâu chung cư dưới 1 tỷ gần trung tâm Hà Nội?

Hạ tầng phát triển nhanh chóng đã khiến cho thị trường bất động sản bên kia sông Hồng ngày càng sôi động. Các dự án hội tụ vị trí gần trung tâm và giá hợp lý ở khu vực này đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.