UBND Quận 12 chỉ đạo, công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại

Thứ hai, ngày 11 tháng 9 năm 2017 | 12:32

KTNT – Liên quan tới những “lùm xùm” tại dự án chung cư An Sương thuộc phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP. Hồ Chí Minh mà báo Kinh tế nông thôn đã có hàng loạt tin bài phản ánh trong thời gian qua, UBND quận 12 đã có công văn gửi quý báo thông tin về việc chỉ đạo tháo dỡ việc xây dựng sai phép tại khu vực nhà trẻ Hương Sen tiếp giáp với chung cư An Sương. Thay vì phải tháo dỡ theo chỉ đạo của quận, công trình xây dựng sai phép vẫn tồn tại bất chấp dư luận suốt thời gian qua.

>> Quận 12 (TP. Hồ Chí Minh): Công văn một đằng, thực hiện một nẻo

>> Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12: Ngang nhiên xây dựng không phép, chính quyền có “bao che”?

>> Quận 12: Nhiều bất cập cần được xử lý dứt điểm

>> Quận 12 (TP. Hồ Chí Minh): Công trình không phép xây dựng trên đất công

>> Chung cư An Sương: Chủ đầu tư bị tố chiếm giữ hàng tỷ đồng phí bảo trì

Mới đây, nhiều cư dân hiện đang sinh sống tại khu vực xung quanh chung cư An Sương đã phản ánh về việc phần công trình xây dựng sai phép tại khu vực tiếp giáp giữa nhà trẻ Hương Sen và chung cư An Sương vẫn ngang nhiên tồn tại, bất chấp chỉ đạo của UBND quận 12 cũng như các quyết định xử phạt và buộc tháo dỡ của phường Trung Mỹ Tây (quận 12). Cụ thể, tại công văn số 2995/UBND – ĐT của UBND quận 12 ngày 5/5/2017 nêu rõ nguồn gốc của khu đất thuộc một phần dự án chung cư An Sương của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung Phong, phần còn lại là đất do UBND quận 12 đang quản lý. Cụ thể, công văn có đoạn, “Việc xây dựng tường rào xung quanh khu đất trước đây (kết cấu tường gạch cao 0,5m, phần còn lại là lưới B40) do nhà trẻ Hương Sen xây dựng. Quan kiểm tra, xây dựng tường rào nêu trên không có giấy phép xây dựng nên UBND phường Trung Mỹ Tây buộc trường Hương Sen tháo dỡ phần xây dựng không phép”.

Biên bản vi phạm hành chính được dán ngay tại phần tường rào xây dựng không phép tiếp giáp khu vực Trường mầm non Hương Sen

Cùng vấn đề này, ngày 09/06/2017 UBND phường Trung Mỹ Tây đã lập biên bản số 620/BB – VPHC về vi phạm hành chính và yêu cầu tự phá dỡ công trình xây dựng, bộ phận công trình xây dựng vi phạm. Cá nhân/tổ chức bị lập biên bản vi phạm hành chính là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt. Biên bản này được UBND phường dán công khai tại phần tường rào xây dựng không phép.

Tuy nhiên, đã hơn 4 tháng trôi qua, sự chỉ đạo quyết liệt từ UBND quận 12 đều bị phía nhà trẻ Hương Sen “làm ngơ”. Ghi nhận thực tế toàn bộ phần tường rào đều vẫn trong hiện trạng ban đầu chưa bị buộc phải tháo dỡ và cũng không có bất kỳ động thái nào sẽ tháo dỡ từ phía cá nhân/tổ chức vi phạm. Người dân đặt vấn đề có hay không việc “ỉ thế” vào người thân đã từng giữ vị trí quan trọng tại quận 12 hiện đã nghỉ hưu và người trong gia đình cũng đang giữ chức vụ tại một phường của quận này để chủ cơ sở Trường mần non Hương Sen ngang nhiên để tồn tại công trình sai phạm bất chấp sự chỉ đạo của chính quyền quận 12.

Phần tường rào vẫn ngang nhiên tồn tại bất chấp sự chỉ đạo của chính quyền địa phương

Thiết nghĩ, bên cạnh sự chỉ đạo của UBND quận 12 rất cần có sự giám sát chặt chẽ của ngành chức năng tại địa phương để những sai phạm trong hoạt động xây dựng của Trường mần non Hương Sen không trở thành một tiền lệ xấu khi “trên bảo mà dưới không nghe”. Câu chuyện thượng tôn pháp luật, không vị nể bất cứ một trường hợp sai phạm nào mới nhận được sự đồng thuận của người dân nói riêng và xã hội nói chung./.

Mạnh Tiến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Thị trường

Phân tích - Nhận định