Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy: Thông tin báo đưa về Trường THCS Dịch Vọng là chính xác!

Thứ năm, ngày 5 tháng 10 năm 2017 | 17:45

KTNT - Trong buổi làm việc với phóng viên, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết: Thông tin báo chí đăng tải về sự bất thường tại Trường THCS Dịch Vọng là hoàn toàn chính xác.

>> Trường THCS Dịch Vọng: Hiệu phó bị tố "dọa" phụ huynh

>> Trường THCS Dịch Vọng có vì học sinh thân yêu?

>> Bất thường tại Trường THCS Dịch Vọng!

Nhiều phụ huynh bức xúc

Sáng 2/10/2017, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn có buổi làm việc với ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy.

Đặt câu hỏi về việc tại Trường THCS Dịch Vọng có hiện tượng Phó hiệu trưởng nhà trường - bà Phạm Thanh Bình - bị phụ huynh “tố” đã dọa và ép phụ huynh phải chuyển trường cho con vì kết quả học tập không cao, làm ảnh hường đển kết quả chung của nhà trường, ông Phạm Ngọc Anh cho biết: Ngay sau khi đi công tác về, tôi có nhận được thông tin về sự bất thường tại Trường THCS Dịch Vọng. Phòng đã triển khai xác minh thông tin mà báo chí phản ánh.

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy khẳng định thông tin báo nêu là đúng

Việc đầu tiên, phòng đã yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường làm báo cáo giải trình vụ việc và cử chuyên viên của phòng trực tiếp lấy số điện thoại của tất cả phụ huynh học sinh có con em chuyển trường để xác minh có hay không việc “gợi ý” của cô Bình ép phụ huynh phải chuyển trường do kết quả học tập yếu kém.

Ông Phạm Ngọc Anh khẳng định, thông tin mà báo Kinh tế nông thôn nêu về sự bất thường tại Trường THCS Dịch Vọng là hoàn toàn chính xác. Có việc nhà trường đã “tư vấn” cho phụ huynh chuyển trường cho  học sinh có học lực yếu.

Trong số phụ huynh được chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo gọi điện thoại xác minh,  50% số phụ huynh đều bức xúc phản ánh cô Phạm Thanh Bình đã “tư vấn” cho phụ huynh chuyển trường cho con em mình, sang trường  khác đáp ứng khả năng và thuận lợi cho việc học tập của các cháu.

"Việc cô Phạm Thanh Bình “tư vấn” để phụ huynh học sinh tự nguyện làm đơn xin chuyển trường cho con em mình là có thật", ông Phạm Ngọc Anh cho biết thêm.

Phụ huynh thì phản ánh là cô Bình “gợi ý”, còn Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cho biết là nhà trường có “tư vấn” cho phụ huynh tự nguyện làm đơn xin chuyển trường. Vậy hai khái niệm này có đồng nhất về nghĩa. Ông Phạm Ngọc Anh khẳng định: “Tư vấn” cũng có nghĩa là “gợi ý”.

Nhà trường có sai phạm

Đó là khẳng định của ông Phạm Ngọc Anh với phóng viên về sự việc xảy ra tại Trường THCS Dịch Vọng. 

Phòng đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường phải thông tin đến các phụ huynh rằng: Nếu phụ huynh nào có nhu cầu muốn con quay lại trường thì nhà trường phải tạo mọi điều kiện để giúp đỡ, việc này phòng sẽ giám sát chặt chẽ.

Ban lãnh đạo nhà trường đã nhận khuyết điểm và chia sẻ: Cũng chỉ vì muốn việc dạy và học được tốt, đảm bảo tâm lý cho các em... "Tuy nhiên, cách tư vấn, phân tích chưa được hợp lý, việc này vi phạm quyền lợi của phụ huynh và cũng rất phản cảm", ông Ngọc Anh nói.

Việc kiểm điểm Ban lãnh đạo nhà trường mà trước tiên là Hiệu trưởng, sau đó đến cán bộ chuyên môn.sẽ được chúng tôi tổ chức thực hiện, sai đâu xử lý đến đó, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm. Thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với cá nhân sẽ do Chủ tịch UBND quận quyết định.

Như vậy, việc phụ huynh học sinh bức xúc tố cáo bà Phạm Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường đã “gợi ý” và ép phụ huynh học sinh phải chuyển trường cho con mình, chỉ vì liên quan đến thành tích chung của nhà trường là có thật.

"Việc xử lý sai phạm của tập thể và cá nhân bà Phạm Thanh Bình đang được chính quyền quận Cầu Giấy xem xét và tiến hành sau khi có đầy đủ căn cứ và có đề xuất từ cơ quan chuyên môn. Quận sẽ có kết luận về sai phạm này và sẽ có hình thức kỷ luật cụ thể", bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết trong buổi làm việc với báo chí chiều 4/10/2017.

Để lấy lại niềm tin của nhân dân trên địa bàn của phường Dịch Vọng nói riêng và quận Cầu Giấy nói chung, UBND quận Cầu Giấy cần xử lý nghiêm sai phạm của lãnh đạo Trường THCS Dịch Vọng và cá nhân bà Phạm Thanh Bình.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ làm việc với bà Trịnh Thị Dung sau khi có kết quả làm việc của UBND quận Cầu Giấy với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Nhóm PV

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Cải chính

Hồi âm

Vụ khai khống hàng ngàn kg giống lúa lai để trục lợi: Hàng loạt cán bộ dính án kỷ luật!

KTNT - UBND huyện Mỹ Đức vừa kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến HTX NN thị trấn Đại Nghĩa giả mạo chữ ký, lập danh sách khống 1.500kg giống lúa lai Syn 6 để trục lợi.

Nhắn tin

Chuyển đơn ông Lê Văn Ngọc đến UBND tỉnh An Giang xem xét, giải quyết

KTNT - Báo Kinh tế nông thôn xin chuyển Đơn khiếu nại của ông Lê Văn Ngọc, nguyên Giảng viên Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, tới UBND tỉnh An Giang xem xét, giải quyết.