Trường cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc:​ Gắn hoạt động với vun đắp tình hữu nghị

Thứ tư, ngày 18 tháng 1 năm 2017 | 14:52

KTNT - Tận dụng lợi thế là trường do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ về xây lắp và trang thiết bị, những năm qua, Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật công nghiệp (KTCN) Việt Nam - Hàn Quốc (Nghệ An) đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại và đối ngoại nhân dân, nỗ lực tổ chức thực hiện và làm “cầu nối” tranh thủ cho nguồn viện trợ chính phủ (ODA) và phi chính phủ (NGO) của Hàn Quốc vào Nghệ An đạt hiệu quả, góp phần không nhỏ vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đào tạo, lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt-Hàn rất coi trọng vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, lãnh đạo nhà trường không những quan tâm vận động, tổ chức sử dụng, quản lý nguồn viện trợ của Chính phủ mà còn tích cực vận động các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tài trợ trong các chương trình xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em chất độc Dioxin, ủng hộ trẻ em khuyết tật, học sinh nghèo học giỏi…

Thành công nhất của công tác vận động này là, nhà trường đã tranh thủ được nguồn tài trợ từ “Quỹ khuyến học” của thành phố Nam Jang Ju và tổ chức Rotary International D-3600 Hàn Quốc để trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập. Từ năm học 2013 – 2014 đã tặng 200 xe đạp trị giá 20.000 USD cho học sinh trường trung học cơ sở, tiểu học TP.Vinh và học sinh Trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc; tặng học bổng cho 80 học sinh nghèo vượt khó của trường trị giá 8.000 USD; tặng một số đồ dùng học tập, trò chơi cho các em khuyết tật và bị nhiễm chất độc Dioxin tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An; trao tặng xe đạp cho 128 học sinh Trường Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An, học sinh nghèo Trường Tiểu học Kim Lân (xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương), học sinh Trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc trị giá 11.500 USD.

 Ngoài ra, nhà trường còn tiếp tục huy động thêm các nhà tài trợ để thực hiện hoạt động mổ tim, mổ hở hàm ếch cho trẻ em khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong năm 2014, thăm và hỗ trợ kinh phí mổ hở hàm ếch cho 80 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trị giá 17.600 USD. Năm 2015, hỗ trợ kinh phí mổ tim cho 50 trẻ em khuyết tật trị giá 40.000 USD. Năm 2016 hỗ trợ kinh phí mổ tim cho 50 trẻ em khuyết tật trị giá 40.000 USD.

Bên cạnh đó, các nhà tài trợ còn hỗ trợ phát triển điều kiện làm việc và học tập của học sinh và giáo viên. Từ năm 2014, tặng 15 bộ máy tính cho học sinh Trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc; trao tặng học sinh Trường Trung học cơ sở Trung Đô, TP.Vinh 10 bộ máy tính; tặng thiết bị phòng học ngoại ngữ cho Trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc trị giá 45.000 USD. Năm 2015, hỗ trợ xây dựng ký túc xá cho giáo viên Trường Tiểu học Kim Lân, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương. Hỗ trợ phát triển điều kiện làm việc, tạo cơ hội cho người nghèo được tiếp cận dịch vụ y tế. Năm 2016, tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh, trị giá 34.000 USD.

Quá trình hoạt động đối ngoại và đối ngoại nhân dân của Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt-Hàn tỉnh Nghệ An đã tạo ra sức mạnh cả vật chất và tinh thần cho nhà trường. Những hoạt động nhân đạo đã góp phần khích lệ tinh thần học tập, vươn lên của các em, mang lại nụ cười cho hàng trăm trẻ khuyết tật, mang lại niềm tin, hạnh phúc cho rất nhiều gia đình trong tỉnh Nghệ An, tạo nên niềm vui, niềm phấn khởi cho các giáo viên vùng sâu, vùng xa yên tâm công tác, giúp các thầy cô giáo và các em sinh viên nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho các nhà máy Hàn Quốc tại Nghệ An.

P.V

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích