Trường Tiểu học thị trấn Chờ số 2 - đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Chủ nhật, ngày 20 tháng 11 năm 2016 | 15:46

KTNT - Ngày 20/11, tại thị trấn Chờ (Yên Phong, Bắc Ninh), Trường Tiểu học thị trấn Chờ số 2 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Cô Đỗ Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng nhà trường đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo huyện Yên Phong, đại diện các trường học trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của 5 trường (THCS, Tiểu học và mầm non) trên địa bàn thị trấn Chờ.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Đỗ Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Tiểu học thị trấn Chờ số 2 được tách từ trường Tiểu học thị trấn Chờ tháng 11/2011. Từ năm học 2011-2012 đến năm học 2015-2016 nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và Lao động xuất sắc.

Trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2011. Lúc ban đầu, nhà trường còn khó khăn rất nhiều về cơ sở vật chất, phương tiện dạy học, tất cả chỉ có 17 phòng học, trong đó có 01 phòng học bộ môn, 16 phòng học văn hóa, chưa có đủ các phòng chức năng, học sinh vẫn phải học ở các khu lẻ ở các thôn. Đến nay nhà trường đã được đầu tư xây dựng khá khang trang, hoàn chỉnh.

Về chất lượng đội ngũ, chất lượng dạy học và chất lượng giáo dục của nhà trường đã được xếp hạng vào tốp đầu các trường tiểu học trong toàn huyện. Kết quả giao lưu học sinh giỏi những năm học gần đây đều được xếp thứ 2, thứ 3 trên 17 đơn vị trường tiểu học của toàn huyện, nhiều em học sinh đạt giải nhất nhì trong các kì thi học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi huyện.

Tiết mục văn nghệ của học sinh chào mừng tại buổi lễ.

Về đội ngũ giáo viên, năm học vừa qua nhà trường có 32 cán bộ giáo viên thì có 31 người đạt trình độ trên chuẩn; 25 giáo viên giỏi cấp trường, không có giáo viên xếp loại chuyên môn yếu; 04 giáo viên giỏi cấp huyện và 02 giáo viên giỏi cấp tỉnh (giáo viên giỏi xếp thứ 3 toàn huyện, tăng 6 bậc so với năm học trước). Tiêu biểu như các cô giáo Nghiêm Thị Doan, Kiều Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hải, Nghiêm Thị Yến, Đặng Thị Thức, Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Thuận, Ngô Thị Ngân Hà, Lê Thị Chung.

Với những kết quả đạt được, khi kết thúc năm học, nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và được công nhận là Tập thể Lao đông xuất sắc và là Trường đạt chuẩn "Phong trào Vở sạch-Chữ đẹp" cấp tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Đỗ Hùng

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận