Trường ĐHNL Huế kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Thứ sáu, ngày 31 tháng 3 năm 2017 | 10:29

KTNT -  Hôm nay (31/3), Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế (Trường ĐHNL Huế) tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) và danh hiệu trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học (ĐH) cấp quốc gia.

Tham dự lễ có UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; lãnh đạo các viện, trường, các tỉnh thành trong cả nước; đông đảo lãnh đạo, giảng viên, cán bộ nhà trường, cựu sinh viên… qua các thời kỳ.

 Trường ĐHNL Huế vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2)

Trường ĐHNL Huế vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2)

Trường ĐHNL Huế tiền thân là Trường ĐH Nông Nghiệp 2, là trường ĐH đào tạo lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp hàng đầu trong cả nước và có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ (CGCN) đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế. Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, trường đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng và phát triển nền NN và NT đặc biệt trên địa bàn các tỉnh MT và TN.

Từ 3 ngành đào tạo (ĐT) ban đầu đến nay trường có 23 ngành ĐT bậc ĐH, 10 ngành ĐT bậc cao học và 5 ngành ĐT bậc tiến sĩ và đang chờ Quyết định của Bộ GT & ĐT mở mới 3 ngành tiến sĩ là Thú y, BVTV và Thủy sản. Quy mô ĐT của trường hiện nay là gần 10.000 SV và học viên sau ĐH. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của nền NN nước nhà, số lượng SV tốt nghiệp hằng năm của một số ngành vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Nhà trường đang vừa phải tập trung nâng cao chất lượng ĐT, vừa phải đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng của thi trường lao động.

Nhà trường luôn xác định nhiệm vụ, trách nhiệm với XH là phải tham gia giải quyết những vấn đề về KT - XH của địa phương và đất nước, trong đó nhiệm vụ đưa tiến bộ kỹ thuật (TBKT) vào sản xuất (SX) là một yếu tố rất quan tâm.

Hiện trường có, 450 CB với 300 GV với 36 GS, PGS và gần 100 TS. Với đội ngũ có chất lượng và kinh nghiệm, hoạt động NCKH và phát triển công nghệ có những đóng góp mới cho khoa học, có giá trị ứng dụng. Nhiều TBKT đã được chuyển giao thành công vào SX, nhiều mô hình cũng đã được xây dựng và nhân rộng.

Hợp tác quốc tế (HTQT) là một nét nổi bật nhất của trường trong suốt hàng chục năm qua. Lãnh đạo nhà trường xem HTQT là tất yếu và quan trọng trong sự phát triển của trường. Bởi thông qua các HTQT, trường đã khắc phục được khó khăn lớn về cơ sở vật chất, số lượng và chất lượng đội ngũ. Hiện, trường đã có quan hệ hợp tác hiệu quả với hơn 35 tổ chức quốc tế chính trong đó có những đối tác, tổ chức lớn như  WB, ADB, WWF; Đại sứ quán các nước Ai Len, CH Czech… các trường ĐH nổi tiếng như Okayama, Kyoto (Nhật Bản), Wageningen (Hà Lan), Gottingen và Hanover (Đức),… Trường đã tạo dựng được lòng tin và trở thành địa chỉ hợp tác tin cậy của bạn bè quốc tế quan tâm, đầu tư cho VN trong các lĩnh vực chủ yếu như: Thích ứng biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, XĐGN, giáo dục.

Nhà trường tuyên bố tầm nhìn: “Đến năm 2020, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế là trường đại học ứng dụng; đến năm 2025 trở thành trường đại học nghiên cứu, chất lượng cao của khu vực miền Trung và Tây Nguyên về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, cơ khí, công nghệ, tài nguyên và môi trường”.   

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành quả rất đáng tựu hào của nhà trường. Bộ trưởng tin tưởng và mong rằng Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tiếp tục hoàn thành sứ mạng của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trường ĐHNL Huế đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học cấp quốc gia

Trường ĐHNL Huế đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học cấp quốc gia              

                                                                   Hải Yến

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Vinamilk 10 năm đồng hành cùng chương trình “Sữa học đường”

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức chương trình ngày hội “Sữa học đường” năm 2017. Đây cũng là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm Vinamilk gắn bó với chương trình “Sữa học đường” tại tỉnh.

Xã hội từ thiện

Cty CP Tiến Nông trao quà cho nhân dân vùng lũ dữ

KTNT - Ngày 17/10, Công ty Phân bón Tiến Nông đã trao 500 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho nhân dân các gia đình bị thiệt hại nặng nề của vùng lũ huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Thạch Thành, Yên Định, Hà Trung (Thanh Hóa).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.