Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế 2016

Thứ ba, ngày 31 tháng 5 năm 2016 | 16:36

KTNT - Ngày 31-5, Trường đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) chính thức công bố thông tin tuyển sinh năm 2016 và chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH 2016.

Ban giám hiệu UEH tại buổi công bố tuyển sinh 2016.

Với nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, bắt đầu từ năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế cho toàn bộ chương trình đào tạo đại trà (trừ ngành Tiếng Anh Thương mại và ngành Kinh tế chính trị).

Theo GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng UEH thì, đây là chương trình: “Dạy những gì các trường quốc tế, các trường hàng đầu đang dạy và dạy theo phương pháp các trường tiên tiến đang dạy”.

Phương châm thực hiện: Tham khảo chương trình các trường hàng đầu thế giới để xây dựng chương trình, cụ thể tham khảo chương trình các trường top 100 cho bậc cao học, top 200 cho bậc đại học. Giảng dạy bằng tiếng Việt nhưng giáo trình quốc tế. Giáo trình này sẽ được dịch có bản quyền sang tiếng Việt cho năm học thứ nhất và thứ hai của bậc đại học; trong khi năm thứ ba, thứ tư bậc đại học và toàn bộ bậc cao học sẽ sử dụng trực tiếp giáo trình tiếng Anh của các nước như Hoa Kỳ, Anh, Australia,… Tại bậc tiến sĩ, nghiên cứu sinh sẽ phải thực hiện luận án theo chuẩn quốc tế, khuyến khích viết bằng tiếng Anh và phải công bố ít nhất 2 bài báo khoa học trên tạp chí khoa học có bình duyệt hoặc trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI hay Scopus.

Cũng theo GS.TS Hoài, chương trình giúp cho sinh viên tốt nghiệp ra trường được thừa nhận trên thị trường lao động quốc tế và được liên thông một cách đầy đủ tại các trường đại học nước ngoài (outbound); sinh viên đang học có nhiều cơ hội tham gia các chương trình 2+2 bậc cử nhân, 1+1 bậc thạc sĩ và 1+3 bậc tiến sĩ với các trường hàng đầu thế giới. Chuẩn hóa, quốc tế hóa các chương trình đào tạo sẽ giúp các khoa, viện có cơ hội liên kết, hợp tác đào tạo với các trường nước ngoài cũng như tiếp nhận số lượng sinh viên nước ngoài đến trường theo học lấy tín chỉ hoặc lấy bằng UEH sẽ nhiều hơn (inbound).

Chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH 2016 đã triển khai thực hiện cho bậc đào tạo thạc sĩ từ năm học 2015 – 2016 và sẽ chính thức áp dụng cho bậc đào tạo đại học chính quy năm học 2016 - 2017.

Thông tin về tuyển sinh đại học chính quy năm học 2016 – 2017, PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt, Phó hiệu trưởng UEH, cho biết, năm nay UEH tuyển sinh trong cả nước với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 5.000 sinh viên.

Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do trường đại học tổ chức theo phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét tuyển, không xét học bạ THPT.

Mức học phí: 17,5 triệu đồng/năm. Trường thực hiện chính sách học phí đã cam kết theo lộ trình trong Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đã được Chính phủ phê duyệt và quy định mức học phí hiện hành của Chính phủ. Học phí này cam kết không phát sinh các khoản chi phí khác nằm ngoài danh mục phí, lệ phí theo quy định. Với mức học phí này, người học sẽ được nhận chất lượng đào tạo tốt nhất, bảo đảm chuẩn kiến thức và kỹ năng; đội ngũ giảng viên có uy tín, chất lương; Giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo đáp ứng các điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Trao học bổng tượng trưng cho sinh viên UEH

Bên cạnh đó, UEH cũng trao hơn 540 suất học bổng toàn phần, bán phần cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, giỏi và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

Đặc biệt, đối với khóa tuyển sinh đại học chính quy năm 2016, trường sẽ cấp 100 suất học bổng toàn phần cho học kỳ 1 (hơn 1 tỷ đồng) cho 100 tân sinh viên có số điểm cao nhất khi xét tuyển vào trường. Đối với khóa tuyển sinh đại học chính quy năm 2016, trường sẽ cấp 100 suất học bổng (mỗi suất 10 triệu đồng) khuyến khích tài năng cho 100 tân sinh viên có điểm số cao nhất khi xét tuyển vào trường.

Ngoài ra, chính sách tín dụng học tập của Nhà nước, từ năm 2015, UEH đã triển khai đồng thời chính sách tín dụng học tập của UEH. Theo đó, người học có thể vay tiền đóng học phí cho từng học kỳ do UEH bảo lãnh vay với lãi suất tương đương lãi suất cho vay học tập của Ngân hàng Chính sách xã hội với đối tượng vay được mở rộng cho tất cả sinh viên và thủ tục dễ dàng, nhanh chóng.

Quang Minh

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích