Triển lãm ảnh “Biển, đảo và con người Quảng Ngãi

Thứ tư, ngày 30 tháng 8 năm 2017 | 8:33

KTNT - Nằm trong chuỗi các hoạt động Liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi – năm 2017, sáng nay (30/8), tại khuôn viên Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải (huyện Lý Sơn), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Biển, đảo và con người Quảng Ngãi”.

Lãnh đạo huyện Lý Sơn xem triển lãm ảnh

Lãnh đạo huyện Lý Sơn tham quan triển lãm.

Triển lãm lần này giới thiệu đến công chúng 100 tác phẩm của 44 tác giả trong và ngoài tỉnh, được Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam xét chọn kỹ lưỡng và từng được triển lãm tại Hà Nội vào tháng 3/2016 và in thành sách. Trong đó, có gần 50 tác phẩm chụp về Lý Sơn.

Trong đó, có một số tác phẩm đã đạt giải thưởng tại các cuộc triển lãm toàn quốc và quốc tế như Cổng tò vò (Lê Minh Thể), Toàn cảnh Lý Sơn (Tấn Cư, Nguyễn Minh Hiển), Hang Câu (Nguyễn Tiến Phúc)…

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi, nhấn mạnh: “Triển lãm nhằm mục đích quảng bá về hình ảnh đất đảo tiền tiêu, về đời sống sinh hoạt của cư dân đất đảo qua nhiều thế hệ, về phong cảnh di tích lịch sử văn hóa tại địa phương này qua góc nhìn và cảm nhận mới mẻ, sâu sắc của nghệ sỹ nhiếp ảnh… Thông qua đó, người dân Lý Sơn nói riêng và du khách nói chung có cơ hội hiểu rõ hơn về quê hương Hải đội Hoàng Sa.

Thông qua triển lãm lần này, khách tham quan phần nào hiểu hơn về vùng đất đảo tiền tiêu, về đời sống sinh hoạt của cư dân đảo qua nhiều thế hệ, về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa tại địa phương…

Tiển lãm diễn ra từ ngày 30/8 đến hết ngày 05/9.

Tiển lãm ảnh thu hút sự quan tâm của các em học sinh huyện đảo Lý Sơn

Tiển lãm ảnh thu hút sự quan tâm của các em học sinh huyện đảo Lý Sơn

                                                                                     Hải Yến

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

5 sao Kpop giàu sụ nhờ kiếm tiền giỏi bằng nghề tay trái

KTNT - Không chỉ có tài năng nghệ thuật, sao Hàn còn có đầu óc kinh doanh rất tốt và kiếm bộn tiền khi đầu tư bất động sản.

Giải trí

Cháy vé tại show hề chèo 10 tỷ của Xuân Hinh

KTNT - Chỉ một ngày nữa mới diễn ra liveshow hề chèo “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” nhưng theo tiết lộ của đại lý vé, các hàng ghế VIP gần như đã kín khách đặt chỗ.

Dọc dài đất nước