Trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Thứ năm, ngày 20 tháng 4 năm 2017 | 9:21

KTNT - 40 suất học bổng (tổng trị giá 120 triệu đồng) vừa được Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science, một thành viên của Masan Group trao cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hạ Sơn (Qùy Hợp, Nghệ An).

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và đại diện công ty CP Masan Nutri-Science trao học bổng cho học sinh khó khăn.

Chiều ngày 19/4, chương trình học bổng STF PPT (Saigon Times Foundation - STF) phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Quỳ Hợp và công ty Cổ phần Masan Nutri-Science – một thành viên của Masan Group đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho 40 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cư ngụ tại xã Hạ Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công ty CP Masan Nutri-Science nhấn mạnh: Đây là hoạt động tiếp theo trong cam kết lâu dài tạo dựng và hỗ trợ nền tảng giáo dục cho các em học sinh còn nhiều khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu trở thành công dân tốt cho xã hội.

40 học sinh dân tộc thiểu số xã Hạ Sơn được nhận học bổng từ công ty CP Masan Nutri-Science.

Xã Hạ Sơn là một trong những xã nghèo nhất huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Đây là hoạt động tiếp theo trong cam kết lâu dài tạo dựng và hỗ trợ nền tảng giáo dục cho các em học sinh, sinh viên còn nhiều khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu trở thành công dân tốt cho xã hội của Công ty CP Masan Nutri Science.

Trước đó vào ngày 14/4, tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên), chương trình cũng đã phối hợp với Phòng Giáo dục huyện trao tặng 40 suất học bổng, trị giá 120 triệu đồng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt.

Được biết, với mục tiêu chăm lo cho thế hệ trẻ của đất nước, tiếp sức cho các em học sinh sinh viên có thành tích học tập tốt, nhưng còn nhiều khó khăn trở ngại trên con đường theo đuổi giấc mơ tri thức, chương trình học bổng STF Phạm Phú Thứ ra đời vào tháng 1/2017 đã thực hiện được trên 100 suất học bổng, trang bị các thiết bị học tập thiết yếu cho các trường học ở vùng sâu vùng xa.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cảm ơn những đóng góp của công ty CP Masan Nutri-Science với địa phương. 

Về hoạt động giáo dục ý nghĩa này, ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững Masan Group, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản Trị công ty CP Masan Nutri-Science nhấn mạnh, chương trình học bổng STF Phạm Phú Thứ là chương trình trọng điểm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) - một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong định hướng chiến lược phát triển bền vững của công ty.

Đến nay chương trình đã thực hiện được trên 100 suất học bổng, trang bị các thiết bị học tập thiết yếu cho các trường học ở vùng sâu vùng xa còn thiếu thốn phương tiện dạy và học. Trong năm 2017, chương trình sẽ trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh và sinh viên khó khăn tại các tỉnh thành trên cả nước.

PV.

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận