Tổng thống Nga Putin cam kết hỗ trợ Mỹ chống khủng bố ở Syria

Thứ sáu, ngày 31 tháng 3 năm 2017 | 10:18

Phát biểu tại Diễn đàn Bắc cực diễn ra ở thành phố Arkhangelsk miền Bắc nước Nga, ông Putin cho rằng, mặc dù còn những bất đồng, nhưng mối quan hệ hợp tác thực sự đang được thiết lập và ngày càng sâu sắc hơn. Việc Mỹ quan tâm đến phát triển mối quan hệ hợp tác về Syria là một dấu hiệu tốt.

tong thong nga putin cam ket ho tro my chong khung bo o syria hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Ông Putin cũng khẳng định sẽ hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến chống khủng bố: “Nga và Mỹ vẫn có những điểm chung là cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Mục tiêu tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump là đúng đắn và Nga sẽ ủng hộ cho nỗ lực này của Mỹ”.

Tổng thống Putin cũng cho biết, phía Nga không chỉ hợp tác với Bộ Ngoại giao Mỹ mà còn cần hợp tác với Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), Bộ Quốc phòng Mỹ.

Dự kiến vấn đề chống chủ nghĩa khủng bố sẽ là một trong những nội dung thảo luận trong chuyến thăm Nga sắp tới của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Cũng trong tuyên bố tại Diễn đàn Bắc Cực, Tổng thống Putin khẳng định việc Mỹ và các nước phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga đều gây tổn hại kinh tế cho cả Mỹ và châu Âu./.

Theo Reuters/VOV

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận