Tiểu thương chợ Vinh thiệt hại nặng sau mưa ngập

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017 | 11:51

KTNT - Trong những ngày qua ở địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn kéo dài đã khiến cho nhiều khu vực của thành phố Vinh bị ngập lụt. Chợ Vinh một trong những chợ lớn của thành phố bị thiệt hại nặng do tình trạng này gây ra.

Hàng mã tại chợ Vinh bị thiệt hại nặng do ngập lụt.

 Khi nước rút, bà con tiểu thương phải huy động hết nhân lực để dọn dẹp, ổn định lại cửa hàng

Sau hai ngày mưa lớn 9,10/10, chợ Vinh bị ngập lụt nghiêm trọng trong đó nơi cao nhất là 1,5m, chỗ thấp nhất 50cm.

Theo thống kê sơ bộ có 1.500 hộ bị thiệt hại, nặng nhất là nông sản, hàng mã, đậu, lạc, gạo, vừng thiệt hại nặng. Hàng mã bị thiệt hại 70%, hàng bánh kẹo 50%, hàng vải 30%, thuốc bắc 30%, hàng mặn 50%, dụng cụ gia đình 30%, số còn lại các  thiệt hại ở hàng ăn, bao bóng, sắt thép. Thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ đồng. Nhiều tiểu thương lâm vào cảnh trắng tay.

.Huyền Trang

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

Start up: Ứng dụng gọi xe VIVU

KTNT - Những năm qua với việc xuất hiện nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ đã đẩy nhiều khó khăn cho các công ty Taxi truyền thống và đánh mất thị phần vì không cạnh tranh được giá thành dịch vụ cũng như các tiện ích do ứng dụng công nghệ mang lại.

Đời sống

Tân Lễ: Gìn giữ và phát triển nghề dệt chiếu

KTNT - Chiếu Hới giờ không chỉ “bơi” trong “ao” làng mà đã vươn ra “biển lớn”, có mặt ở các tỉnh, thành trong cả nước. Nghề dệt chiếu đang là hướng làm giàu của nhiều gia đình ở xã Tân Lễ (Hưng Hà – Thái Bình) .

Thị trường

Tiêu thụ dưa hấu: Xuất khẩu 20% sản lượng vẫn lo ùn tắc

Nhu cầu xuất khẩu dưa hấu tăng đột biến khi quy trình thương mại và khả năng thông quan chưa đảm bảo thì khả năng ùn tắc vẫn có thể tái diễn.