Tiếp bài "Bất thường tại Trường THCS Dịch Vọng!": Cung cấp tài liệu sao khó thế?

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017 | 7:15

KTNT - Để có thông tin khách quan về việc bà Phạm Thanh Bình, Phó hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng bị tố “dọa” phụ huynh học sinh, ép phải chuyển trường cho con, chúng tôi được lãnh đạo nhà trường và quận Cầu Giấy (Hà Nội) hẹn sẽ cung cấp danh sách học sinh chuyển trường, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được.

>> Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy: Thông tin báo đưa về Trường THCS Dịch Vọng là chính xác!

>> Trường THCS Dịch Vọng: Hiệu phó bị tố "dọa" phụ huynh

>> Trường THCS Dịch Vọng có vì học sinh thân yêu?

>> Bất thường tại Trường THCS Dịch Vọng!

Liên quan đến việc phụ huynh tố bà Phạm Thanh Bình, Phó hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng có biểu hiện “dọa” và ép phụ huynh phải chuyển trường cho con sang trường dân lập chỉ vì có học lực yếu kém, chúng tôi đã có những thông tin chính thức từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, Ban giám hiệu nhà trường.

Trong biên bản làm việc với phóng viên Báo Kinh tế nông thôn vào hồi 9 giờ ngày 3/10/2017, bà Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng nhà trường, thừa nhận và thấy: “Cái sai của nhà trường và cụ thể là cô Bình, Hiệu phó nhà trường có tư vấn chuyển trường cho phụ huynh học sinh trong diện thi lại. Nhà trường nghiêm túc kiểm điểm trước lãnh đạo Phòng Giáo dục và quận Cầu Giấy.

Nhà trường cảm ơn sự phản ánh kịp thời của báo chí để nhà trường nắm bắt và kịp thời sửa chữa. Mong các cơ quan báo chí phản ánh khách quan sự việc để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy và quản lý sau này của nhà trường”.

Bà Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng, trong  buổi làm việc với phóng viên.

Trong quá trình làm việc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, ông Phạm Ngọc Anh, cũng cho biết, phòng đã gọi điện cho từng phụ huynh có con em trong diện thi lại để xác minh và kiểm tra những thông tin mà báo chí nêu về việc “gợi ý” của cô Bình. Trong số phụ huynh học sinh được hỏi ý kiến, có đến 50% phụ huynh khẳng định là có việc “gợi ý” này.

Để có những thông tin khách quan về việc Trường THCS Dịch Vọng cho học sinh chuyển trường không chỉ là những học sinh yếu, kém mà còn có cả những học sinh khá và giỏi, nhóm phóng viên đề nghị nhà trường cung cấp danh sách đó, bà Lê Thị Thúy Nga đồng ý và hẹn 16 giờ ngày 4/10/2017 sẽ cung cấp, tuy nhiên đúng thời gian hẹn, bà Nga lại cho biết, phải xin ý kiến của lãnh đạo và đề nghị phóng viên lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận lấy tài liệu.

Chúng tôi đề nghị bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cung cấp danh sách  học sinh Trường THCS Dịch Vọng xin chuyển trường, nhưng hai lãnh đạo này cũng không cung cấp.

Để phản ánh chính xác về sự việc, nhóm phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã mất rất nhiều thời gian tìm gặp các phụ huynh học có học sinh phải chuyển trường. Việc thông tin bà Phạm Thanh Bình, Phó hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng có dấu hiệu “dọa” và ép phụ huynh phải chuyển trường cho con là hoàn toàn có cơ sở.

Báo Kinh tế nông thôn chỉ đề nghị cung cấp danh sách học sinh chuyển trường để có phản ánh chính xác hơn về số học sinh phải chuyển không chỉ có học sinh yếu kém, thi lại mà còn có cả các học sinh khá, giỏi (theo như thông tin lãnh đạo quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trao đổi). Vậy tại sao nhà trường và quận lại chưa cung cấp? Đây có thuộc danh mục tài liệu cấm cung cấp cho báo chí được Nhà nước quy định hay không?

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10/10, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã đề nghị các đồng chí chủ trì giao ban yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy sớm cung cấp thông tin cho báo chí về kết quả xử lý vụ việc báo nêu để báo có cơ sở trả lời bạn đọc.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

 

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Cải chính

Cáo lỗi về thông tin chưa chính xác

Thông tin về việc khởi tố bị can đối với 2 nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu, Báo Tuổi trẻ đưa 9/12/2017, là chưa chính xác.

Hồi âm

Xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl

KTNT - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thống nhất về nguyên tắc với đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 157/BC-SXD ngày 14/6/2017 về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl (quận Nam Từ Liêm).

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 2-2017: Đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hà Nội vào cuộc giải quyết

KTNT - Thời gian qua, Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn của người dân phản ánh một số vấn đề bức xúc xảy ra trên địa bàn TP.Hà Nội. Đề nghị thành phố sớm chỉ đạo ngành chức năng giải quyết các vụ việc theo quy định.