Agribank KT

Tỉ phú Thái Lan quyết tâm thu gom cổ phiếu Vinamilk

Thứ tư, ngày 6 tháng 12 năm 2017 | 23:54

F&N Dairy Investment hiện là cổ đông lớn thứ 2 của Vinamilk với tỷ lệ sở hữu hơn 16%.

Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết, F&N Dairy Investment vừa đăng ký mua 21.769.846 cổ phiếu VNM của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Thời gian giao dịch từ ngày 8-12 đến 5-1-2018. Nếu mua thành công, F&N Dairy Investment sẽ nâng khối lượng sở hữu lên 259,3 triệu cổ phiếu tương đương 17,86% vốn điều lệ Vinamilk.

Tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi hiện là cổ đông nước ngoài lớn nhất tại Vinamilk

Đây là lượng cổ phiếu mà F&N Dairy Investment đã liên tục đăng ký mua trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 nhưng không thành công với lý do mức giá không phù hợp, dù giai đoạn này, giá cổ phiếu VNM chỉ dao động trong khoảng 160.000 đồng/cổ phiếu.

F&N Dairy Investment hiện là cổ đông lớn thứ 2 của Vinamilk với tỷ lệ sở hữu hơn 16%. F&N Dairy Investments hiện do tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi nắm quyền kiểm soát.

Sau cuộc đấu giá thoái vốn của Tổng Công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tại Vinamilk hồi tháng 11, sự xuất hiện của tập đoàn Platinum Victory đến từ Singapore với mức giá đấu lên tới 186.000 đồng đã khiến giá VNM trên sàn không ngừng đi lên, có lúc đã vượt 200.000 đồng/cp. Sau đấu giá, Platinum Victory vẫn không tiếc tiền để mua thêm cổ phiếu VNM với giá cao và tính đến 30-11, Platinum Victory đã sở hữu 10% của Vinamilk.

Thanh Xuân (TH)

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Doanh nghiệp

"Cất cánh dễ dàng với Vietnam Airlines"

Vào Thứ 6 hàng tuần từ ngày 08/12/2017 đến hết ngày 31/01/2018, Quý khách hàng là chủ thẻ ghi nợ nội địa Agribank được giảm 10%-15% giá vé (không bao gồm thuế, phí) các hành trình nội địa và quốc tế khi nhập promotion code và thanh toán vé máy bay bằng thẻ nội địa Agribank

Khuyến nông

Hà Nam: Hội nghị tập huấn kỹ thuật xử lý ô nhiễm môi trường và sản xuất phân bón hữu cơ.

KTNT - Chiều ngày 24/11, tại UBND xã Tiêu Động ( Bình Lục, Hà Nam), Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Trung tâm Khoa học công nghệ và Môi trường (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật xử lý ô nhiễm môi trường và sản xuất phân bón hữu.

Kinh tế VAC

HLV Bắc Ninh: Đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại

KTNT - Những năm qua, Bắc Ninh có nhiều giải pháp phát triển kinh tế trang trại, qua đó góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn.

NHCSXH-vì an sinh xã hội

Sắc xanh no ấm ở Đà Bắc

KTNT - Nhìn những vạt mía, gừng, vừng, ngô xanh trải dài khắp đồi núi, ông Ngô Văn Dũng ở xã Tu Lý, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) hồ hởi khoe: Nhờ sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách để chuyển dịch cơ cấu cây trồng mà trong xã nhiều người đã thoát nghèo. Vui nhất là bà con đã thay đổi tư duy trong phát triển kinh tế gia đình.