Thực hư việc lãnh đạo phường sàm sỡ nữ tiếp viên quán cà phê

Thứ bảy, ngày 19 tháng 3 năm 2016 | 22:11

KTNT - Liên quan đến thông tin Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên (TX. Kỳ Anh -  Hà Tĩnh) bỏ trụ sở khi chưa hết giờ làm việc, đến quán cà phê thản nhiên ôm nữ tiếp viên; dùng xe cảnh sát làm việc riêng, gây xôn xao dư luận, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã tiến hành xác minh làm rõ thực hư.

Quán cà phê Mộc Niên, nơi xảy ra sự việc

Trao đổi về sự việc, ông Trần Xuân Hòa, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên, giải thích: “Hôm đó nhằm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/2016), phường tổ chức cho chị em mít tinh chào mừng. Cuối giờ chiều thì giao lưu bóng chuyền giữa Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Hoành Nam và phụ nữ Công đoàn phường; lúc đó tôi có mặt động viên cổ vũ, tặng hoa và ủng hộ 500.000 đồng.

Ông Trần Xuân Hòa tặng hoa chị em chiều 8/3.

Từ 17 giờ, tôi nhận được nhiều cuộc gọi của người bạn thân tên Hà, chủ quán cà phê Mộc Niên. Khoảng 18 giờ, tôi đến quán cà phê Mộc Niên. Ở đó tôi thấy có thêm hai người bạn của Hà ngồi cùng bàn. Tôi lấy ly nước cam Hà đang uống dở để uống. Tiếp đến, thấy cô nhân viên đưa thêm ly nước cam đến bàn, tôi mời cô ấy ngồi xuống uống nước, trò chuyện cho vui. Chợt nghĩ hôm nay là Ngày Quốc tế phụ nữ, tôi cầm tay và hôn cô nhân viên một cái trên đầu trước nhiều người bạn của Hà và cả Hà chứng kiến nữa. Bận việc, tôi chỉ ở quán khoảng 3-5 phút là về”.

Xe ô tô BKS 38A-002.13 đăng ký tên UBND phường Kỳ Liên.

Còn việc sử dụng xe cảnh sát, ông Hòa phân trần: “Tại cuộc họp giao ban ở phường, gia đình tôi và Công an thị xã Kỳ Anh cùng trao tặng cho tổ dân phố xóm 3 thuộc phường Kỳ Liên một cặp loa, 1 bộ thu phát không dây, 2 cái micro, tổng giá trị khoảng 6 triệu đồng. Chính vì vậy, tôi dùng xe ô tô BKS 38A-002.13 để chở bộ loa máy đi tặng. Tôi muốn nói thêm, xe đăng ký tên UBND phường Kỳ Liên chứ không phải xe cảnh sát, công an”.

Ông Hòa bức xúc nói: “Người bạn tên Hà gọi tôi đến quán cà phê và tôi bị gài bẫy. Tôi thơm cô gái một cái trên đầu cũng chỉ là tình cảm cá nhân tôi dành cho cô ấy nhân ngày 8/3”.

Theo ông Nguyễn Tiến Học (tổ trưởng, tổ dân phố Lê Lợi, phường Kỳ Liên): “Tôi là người đứng ra nhận bộ loa máy do ông Hòa dùng xe của phường chở đến trao tặng lúc trời hơi tối, khoảng 18 giờ 20 phút”.

Tại quán cà phê, anh Hà chủ quán và là bạn thân của ông Hòa thừa nhận: “Tôi có gọi cho ông Hòa nhiều cuộc điện thoại và lúc ông Hòa đến trời đã tối, ngoài giờ làm việc rồi. Ông uống ly nước cam mà tôi đang uống dở, cùng lúc cô nhân viên kế toán của quán mang ly nước cam đến. Ông Hòa có níu tay mời cô ấy uống nước và thơm một cái lên đầu trước sự chứng kiến của tôi và nhiều người bạn của tôi. Còn việc ghi hình làm mất uy tín của cá nhân ông Hòa, sau này tôi mới biết”.

Tại Công an phường Kỳ Liên, L.T. T., sinh năm 1991, hiện là kế toán cho quán cà phê Mộc Niên (người được nhắc đến là tiếp viên mà ông Hòa sàm sỡ lúc tiếp khách) trình bày: “Tình trạng sức khỏe của em lúc này bình thường, ổn định, không có biểu hiện gì, khi có thông tin hình ảnh em hơi buồn một tý vì không đúng sự thật.

Cũng như mọi ngày, em pha cà phê và bưng ra cho khách. Lúc anh Hòa đến em có bưng ra một ly nước cam, anh có nói vài câu chúc mừng ngày 8/3 em không nhớ nữa, tiếp đến anh có cầm tay em bảo em ngồi xuống ghế uống nước và thơm em một cái trên đầu, sau đó bận công việc em xin phép đi vào”.

Em T. khẳng định, bản thân không bị cưỡng ép, hay bị sàm sỡ và anh Hòa lúc đó cũng không có biểu hiện như say rượu hay không làm chủ bản thân. Anh ấy rất lịch sự, nhẹ nhành và thân thiện. Không hiểu sao lại có hình ảnh và thông tin làm sai lệch, làm ảnh hưởng đến anh Hòa và bản thân em, đề nghị cơ quan chức năng sớm xác minh làm rõ.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Thanh Hòa, Phó bí thư Thị ủy thị xã Kỳ Anh, cho biết: Trước khi thông tin đăng tải, tôi nhận được một hình ảnh gửi qua gmail, cùng thêm lời nhắn bảo tôi xác minh làm rõ. Tôi trả lời người gửi, anh đến gặp trực tiếp để trao đổi và làm việc với đương sự, còn chưa có thông tin chính thống, chúng tôi không vội xác minh cũng không trả lời gì thêm.

P.V

 

 

 

  

Bình luận

Hiep(24/03/2016 10:22:34)

Nội dung bài viết rất có tình có lý.

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích