Thủ tướng: Tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 1 tháng

Thứ hai, ngày 4 tháng 12 năm 2017 | 21:3

Trong phiên họp Thường trực Chính phủ chiều nay, Thủ tướng quyết định dừng thu phí 1 tháng tại trạm BOT Cai Lậy, yêu cầu Bộ trưởng GTVT có báo cáo toàn diện, đề xuất phương án trình Thủ tướng.

Trao đổi với VietNamNet về số phận của BOT Cai Lậy được thảo luận tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều tối nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GTVT cùng các cơ quan liên quan đánh giá toàn diện dự án về đầu tư ra sao, chấp hành các quy định thế nào, ý kiến của các bên.

BOT Cai Lậy,trạm BOT Cai Lậy,Cai Lậy,Tiền Giang,phí đường bộ,Bộ GTVT,Thủ tướng,Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Theo Chủ nhiệm VPCP, Thủ tướng kết luận việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo hình thức BOT là hoàn toàn đúng đắn với chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý, việc đầu tư đúng quy định rồi nhưng cũng phải hết sức lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân. Khi xảy ra những vấn đề mà nhân dân, dư luận phản ánh về BOT thì phải hết sức lắng nghe để xem xét, đánh giá toàn diện và có những giải pháp để tháo gỡ.

Ông cũng cho biết, Thủ tướng quyết định dừng thu phí 1 tháng tại trạm BOT Cai Lậy. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng GTVT nghiên cứu, có báo cáo toàn diện về dự án và báo cáo Thủ tướng. Bộ GTVT cũng phải có đề xuất phương án cụ thể để trình Thủ tướng.

Sau 3 tháng tạm dừng, trạm BOT Cai Lậy hoạt động trở lại với giá vé đã giảm 30%, mức thấp nhất 25.000 đồng, cao nhất 140.000 đồng.

Các tài xế lần này trả tiền lẻ 25.100 đồng, đòi thối 100 đồng khiến giao thông lại ùn tắc, BOT Cai Lậy phải liên tục xả trạm.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 1/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể có báo cáo tổng hợp về BOT trình Thường trực Chính phủ. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh "đặc biệt là về công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang" để có đánh giá toàn diện.

Thủ tướng nêu rõ "không để kéo dài tình trạng này".

Chiều tối 1/12, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật trả lời báo chí rằng: "Tại trạm Cai Lậy có một số lái xe quá khích, không ủng hộ thu phí, một số lái xe dừng xe giữa trạm, tắt máy và bỏ xe lại đi chơi...”.

Theo ông, trong thời gian tạm đóng trạm hồi tháng 8/2017, Bộ GTVT đã rà soát lại tất cả các quy định liên quan cho thấy đầu tư dự án này đúng quy định.

"Việc đặt vị trí trạm thu phí Cai Lậy là nằm trong dự án chứ không nằm ngoài. Bộ GTVT sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư, UBND tỉnh Tiền Giang và có chính sách để thuyết phục người dân thực hiện đúng quy định", ông Nhật khẳng định.

Chiều 2/12, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện đã tới trạm BOT Cai Lậy và chứng kiến cảnh hỗn loạn tại các cửa thu phí. 

Tối qua, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Mạnh Thắng cũng có mặt tại khu vực trạm BOT Cai Lậy để kiểm tra công tác an toàn giao thông.

Theo Thu Hằng/Vietnamnet.vn

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Tin tức

Kỳ họp thứ 5 HĐND TP. Hà Nội: Tập trung cho chất vấn

KTNT - Một trong những đổi mới của kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến ngày 06/12, đó là tất cả các báo cáo của UBND TP. được đưa lên trang thông tin của HĐND, thời gian còn lại để tập trung vào chất vấn.

Quốc hội