Thủ tướng: Nghệ An cần khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10

Thứ bảy, ngày 16 tháng 9 năm 2017 | 21:4

KTNT - Trưa 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo và động viên công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại Thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến thăm Trường Tiểu học Nghi Hải, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò.

Vào ngày 15/9, do ảnh hưởng của bão số 10, nhiều dãy nhà của trường đã bị tốc mái tôn, nhiều cây xanh bị gãy, đổ… thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng. Trực tiếp thị sát công tác khắc phục bão, Thủ tướng Chính phủ chia sẻ những mất mát, thiệt hại đối với Trường Tiểu học Nghi Hải, đồng thời, động viên các giáo viên nỗ lực khắc phục hậu quả; thống kê các thiệt hại trong báo cáo, đề xuất chung của tỉnh để trình Thủ tướng xem xét hỗ trợ.

Thủ tướng Chính phủ trao đổi với lãnh đạo Trường Tiểu học Nghi Hải về thiệt hại do bão gây ra

Qua kiểm tra, thủ tướng đánh giá, tỉnh Nghệ An đã nghiêm tục tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Trung ương nên đã tập trung cao độ, chủ động ứng phó với cơn bão số 10, hạn chế các thiệt hại về người và tài sản, hoa màu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An; đánh giá cao tư lệnh Quân khu 4 đã chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả bão số 10 gây ra cho Nghệ An.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh tiếp tục huy động tổng lực cả hệ thống chính trị cùng các lực lượng thanh niên, công an, quân đội, biên phòng… vào cuộc để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do bão gây ra tại TP. Vinh, TX. Cửa Lò và các địa phương bị ảnh hưởng do bão, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trở lại bình thường ngay trong ngày 16,17/9. Thủ tướng cũng yêu cầu Quân khu 4, lực lượng Công an tiếp tục triển khai lực lượng kết hợp với lực lượng tại chỗ để giúp đỡ tỉnh Nghệ An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe lãnh đạo tỉnh Nghệ An báo cáo tình hình thiệt hại do bão số 10 

Báo cáo về công tác phòng chống bão Doksuri, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho biết: Tỉnh có hơn 4.000 tàu thuyền với hơn 19.000 lao động hoạt động trên biển, nhưng đã được kêu gọi về tránh trú bão an toàn. 4.300 hộ dân được di dời đến nơi an toàn trước lúc bị ảnh hưởng của bão. Tỉnh có một người bị chết, hàng trăm nhà tốc mái, hư hỏng. Một số đoạn đê biển ở huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai bị hư hỏng do sóng đánh, nước biển dâng cao vì trên thực tế những đoạn đê này chỉ chịu được bão cấp 10. Sau khi báo cáo tình hình, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh đã kiến nghị với Thủ tướng một số nội dung quan trọng. Đó là xây dựng hệ thống cảnh báo lũ ở Kỳ Sơn và trên sông Hiếu nhằm phòng, chống lũ ống, lũ quét; đồng thời nâng cấp hệ thống đê biển của tỉnh vì hiện nay mới chịu được bão cấp 10.

Đánh giá đây là những vấn đề lớn và rất cấp thiết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường đi cùng đoàn tập hợp các kiến nghị, đề xuất của tỉnh để trình Thủ tướng.

Huyền Trang - Lưu Khuyên

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận