Thông tin tuyển sinh khi chưa ký hợp đồng nguyên tắc: Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội phải đính chính

Thứ năm, ngày 20 tháng 10 năm 2016 | 22:2

KTNT - Trường Đại học Ngoại  ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa có văn bản gửi Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội (số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) yêu cầu đính chính thông tin tuyển sinh vì hai trường chưa có thương thảo và ký hợp đồng nguyên tắc nhưng trường này đã đăng thông tin tuyển sinh, vi phạm nghiêm trọng quy định của Trường Đại học Ngoại ngữ trong công tác hợp tác đào tạo bồi dưỡng.

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội vi phạm nghiêm trọng quy định của Trường ĐH Ngoại ngữ trong công tác hợp tác về đào tạo bồi dưỡng.

Theo Văn bản số 220/ĐHNN-ĐTBDNN ngày 11/10/2016 của Trường Đại học Ngoại ngữ gửi Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội: Thực hiện chức năng nhiệm vụ của quý trường, ngày 8/1/2016, quý trường có Văn bản số 114/CV-TCCĐ gửi Trường Đại học Ngoại ngữ về việc đề nghị trường liên kết tổ chức các lớp bồi dưỡng tiếng Anh và tổ chức các kỳ thi tiếng Anh. Trên cơ sở đó, ngày 19/4/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ có Văn bản số 91/ĐHNN-KTC gửi quý trường thông báo đồng ý trên nguyên tắc sẽ hợp tác với Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội để tổ chức các chương trình bồi dưỡng các kỹ năng tiếng Anh cơ bản và luyện kỹ năng làm bài, tổ chức kỳ khảo sát, cấp giấy chứng nhận năng lực tiếng Anh bậc 2 và từ bậc 3 đến bậc 5 (tương đương B1 đến C1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo (VSTEP).

Thông báo tuyển sinh của Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội.

Trên cơ sở tôn trọng và thực hiện nghiêm các quy định hiện hành cũng như đảm bảo quyền lợi của người học, tại Văn bản số 91/ĐHNN-KTC, Trường Đại học Ngoại ngữ nhấn mạnh việc hai đơn vị phải bàn bạc, thương thảo, hợp đồng nguyên tắc trước khi thông báo cho người học và triển khai công tác tuyển sinh.

Được biết, ngày 29/8/2016, Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội  đã có Văn bản số 55/TT-TCCĐ về “Thông tin tuyển sinh bồi dưỡng cấp chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 (A2), bậc 3 (B1) của Trường Đại học Ngoại ngữ”. Trong văn bản này, trường đã viện dẫn về thời gian khóa học, kinh phí học không đúng với Văn bản số 91/ĐHNN-KTC của Trường Đại học Ngoại ngữ trong thông tin tuyển sinh khi hai bên chưa có thương thảo và hợp đồng nguyên tắc, vi phạm nghiêm trọng đến quy định của trường  trong công tác hợp tác về đào tạo và bồi dưỡng.

Văn bản của Trường Đại học Ngoại ngữ đề nghị Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội đính chính thông tin tuyển sinh.

Bằng văn bản này, Trường Đại học Ngoại ngữ đề nghị Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội đính chính thông tin tại Văn bản số 55/TT-TCCĐ và không tiếp tục viện dẫn Văn bản 91/ĐHNN-KTC của Trường Đại học Ngoại ngữ vào trong các thông báo, thông tin tuyển sinh của trường cho đến khi hai đơn vị có những thương thảo và hợp đồng nguyên tắc chính thức.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Tiến, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, cho biết, sau khi nhận được văn bản của Trường Đại học Ngoại ngữ đề nghị đính chính thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ sang làm việc theo tinh thần công văn của Trường Đại học Ngoại ngữ. Sau khi ký hợp đồng, trường căn cứ vào hợp đồng đó để điều chỉnh lại thông tin tuyển sinh số 55/TT-TCCĐ.

Theo thông tin tuyển sinh đăng trên website của Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, căn cứ vào Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/1/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; căn cứ vào Công văn số 91/ĐHNN-KTC ngày 19/4/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ gửi Trường Trung cấp cộng đồng Hà Nội về việc liên kết tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng thi và cấp chứng nhận năng lực tiếng Anh bậc 2 (A2) bậc 3 (B1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh là cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn về điều kiện chức danh nghề nghiệp, nâng lương, nâng bậc ngạch, bổ nhiệm theo quy định… Thời gian dự kiến 45 tiết; học phí bồi dưỡng, thi và cấp chứng nhận, tiếng Anh bậc 2 (A2): 3,5 triệu đồng; tiếng Anh bậc 3 (B1): 7,5 triệu đồng.

Hoàng Văn

 

 

Mọi thông tin bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com.

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Vinamilk 10 năm đồng hành cùng chương trình “Sữa học đường”

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức chương trình ngày hội “Sữa học đường” năm 2017. Đây cũng là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm Vinamilk gắn bó với chương trình “Sữa học đường” tại tỉnh.

Xã hội từ thiện

Cty CP Tiến Nông trao quà cho nhân dân vùng lũ dữ

KTNT - Ngày 17/10, Công ty Phân bón Tiến Nông đã trao 500 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho nhân dân các gia đình bị thiệt hại nặng nề của vùng lũ huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Thạch Thành, Yên Định, Hà Trung (Thanh Hóa).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.