Thông tin tuyển sinh khi chưa ký hợp đồng nguyên tắc: Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội phải đính chính

Thứ năm, ngày 20 tháng 10 năm 2016 | 22:2

KTNT - Trường Đại học Ngoại  ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa có văn bản gửi Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội (số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) yêu cầu đính chính thông tin tuyển sinh vì hai trường chưa có thương thảo và ký hợp đồng nguyên tắc nhưng trường này đã đăng thông tin tuyển sinh, vi phạm nghiêm trọng quy định của Trường Đại học Ngoại ngữ trong công tác hợp tác đào tạo bồi dưỡng.

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội vi phạm nghiêm trọng quy định của Trường ĐH Ngoại ngữ trong công tác hợp tác về đào tạo bồi dưỡng.

Theo Văn bản số 220/ĐHNN-ĐTBDNN ngày 11/10/2016 của Trường Đại học Ngoại ngữ gửi Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội: Thực hiện chức năng nhiệm vụ của quý trường, ngày 8/1/2016, quý trường có Văn bản số 114/CV-TCCĐ gửi Trường Đại học Ngoại ngữ về việc đề nghị trường liên kết tổ chức các lớp bồi dưỡng tiếng Anh và tổ chức các kỳ thi tiếng Anh. Trên cơ sở đó, ngày 19/4/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ có Văn bản số 91/ĐHNN-KTC gửi quý trường thông báo đồng ý trên nguyên tắc sẽ hợp tác với Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội để tổ chức các chương trình bồi dưỡng các kỹ năng tiếng Anh cơ bản và luyện kỹ năng làm bài, tổ chức kỳ khảo sát, cấp giấy chứng nhận năng lực tiếng Anh bậc 2 và từ bậc 3 đến bậc 5 (tương đương B1 đến C1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo (VSTEP).

Thông báo tuyển sinh của Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội.

Trên cơ sở tôn trọng và thực hiện nghiêm các quy định hiện hành cũng như đảm bảo quyền lợi của người học, tại Văn bản số 91/ĐHNN-KTC, Trường Đại học Ngoại ngữ nhấn mạnh việc hai đơn vị phải bàn bạc, thương thảo, hợp đồng nguyên tắc trước khi thông báo cho người học và triển khai công tác tuyển sinh.

Được biết, ngày 29/8/2016, Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội  đã có Văn bản số 55/TT-TCCĐ về “Thông tin tuyển sinh bồi dưỡng cấp chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 (A2), bậc 3 (B1) của Trường Đại học Ngoại ngữ”. Trong văn bản này, trường đã viện dẫn về thời gian khóa học, kinh phí học không đúng với Văn bản số 91/ĐHNN-KTC của Trường Đại học Ngoại ngữ trong thông tin tuyển sinh khi hai bên chưa có thương thảo và hợp đồng nguyên tắc, vi phạm nghiêm trọng đến quy định của trường  trong công tác hợp tác về đào tạo và bồi dưỡng.

Văn bản của Trường Đại học Ngoại ngữ đề nghị Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội đính chính thông tin tuyển sinh.

Bằng văn bản này, Trường Đại học Ngoại ngữ đề nghị Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội đính chính thông tin tại Văn bản số 55/TT-TCCĐ và không tiếp tục viện dẫn Văn bản 91/ĐHNN-KTC của Trường Đại học Ngoại ngữ vào trong các thông báo, thông tin tuyển sinh của trường cho đến khi hai đơn vị có những thương thảo và hợp đồng nguyên tắc chính thức.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Tiến, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, cho biết, sau khi nhận được văn bản của Trường Đại học Ngoại ngữ đề nghị đính chính thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ sang làm việc theo tinh thần công văn của Trường Đại học Ngoại ngữ. Sau khi ký hợp đồng, trường căn cứ vào hợp đồng đó để điều chỉnh lại thông tin tuyển sinh số 55/TT-TCCĐ.

Theo thông tin tuyển sinh đăng trên website của Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, căn cứ vào Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/1/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; căn cứ vào Công văn số 91/ĐHNN-KTC ngày 19/4/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ gửi Trường Trung cấp cộng đồng Hà Nội về việc liên kết tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng thi và cấp chứng nhận năng lực tiếng Anh bậc 2 (A2) bậc 3 (B1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh là cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn về điều kiện chức danh nghề nghiệp, nâng lương, nâng bậc ngạch, bổ nhiệm theo quy định… Thời gian dự kiến 45 tiết; học phí bồi dưỡng, thi và cấp chứng nhận, tiếng Anh bậc 2 (A2): 3,5 triệu đồng; tiếng Anh bậc 3 (B1): 7,5 triệu đồng.

Hoàng Văn

 

 

Mọi thông tin bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com.

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Giáo dục

Trường Trung cấp kỹ thuật công - nông nghiệp Quảng Bình: Phấn đấu đi lên và phát triển

KTNT - Trường Trung cấp Kỹ thuật công - nông nghiệp Quảng Bình tiền thân là Trường Công nhân cơ giới nông nghiệp, công nhân kỹ thuật Quảng Bình, thành lập năm 1967. Được sự chấp thuận của

Xã hội từ thiện

ExxonMobil tài trợ 50.000 USD cho chương trình nâng niu sự sống

KTNT – Ngày 25/5, tại tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác ExxonMobil Việt Nam (ExxonMobil Việt Nam) và chính quyền tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình “Nâng niu sự sống” của Tổ chức VinaCapital Foundation.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Sôi nổi Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017

KTNT - Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017 vừa được Trường cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng phối hợp với Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức.