Thành ủy TP. Hồ Chí Minh trao hơn 3 tỷ đồng cho người dân Phú Yên

Thứ sáu, ngày 10 tháng 11 năm 2017 | 21:14

KTNT - Ngày 10/11, Đoàn công tác Thành ủy TP.Hồ Chí Minh do bà Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến thăm, động viên, chia sẻ, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão tại Phú Yên.

Đồng chí Thân Thị Thư (trái) trao 3 tỷ đồng cho Ban cứu trợ tỉnh Phú Yên

Đợt mưa bão số 12 vừa qua đã gây thiệt nặng nề trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Mưa bão đã làm cho 2 người chết; 2 người mất tích; 28 người bị thương; 5.756 hộ phải di dời đến nơi an toàn. Toàn tỉnh có 184 nhà thiệt hại hoàn toàn, nhà bị ngập nước có 7.784, nhà bị hư hỏng, tốc mái, xiêu vẹo là 14.430. Về nông lâm nghiệp có 952 ha lúa, 999 ha hoa màu, 2.040 ha cao su, cây tiêu 20.928ha và hơn 20.510 cây hằng năm; hơn 131.805 gia súc bị chết, cuốn trôi. Về thủy sản, có 150 tàu, thuyền, ghe bị chìm, 89ha ao đìa tôm, cua,cá hư hỏng, 97 bè tôm hùm bị cuốn trôi, 394.360 con tôm hùm giống chết. Một số công trình, thủy lợi bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông trên một số tuyến quốc lộ hư hỏng nặng. Hiện cuộc sống người dân sau lũ gặp rất nhiều khó khăn. Ước tính thiết hại ban đầu là 3.023 tỷ đồng.

Bà Thân Thị Thư cho biết, Thành ủy TP. Hồ Chí  Minh đã kêu gọi, vận động các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn để cùng chung tay đóng góp giúp đỡ nhân dân vùng bão lũ ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. TP.Hồ Chí Minh đã cử 6 đoàn cứu trợ đến ngay các tỉnh miền Trung để chia sẻ với những mất mát của người dân. “Phú Yên là địa phương chịu nhiều mất mát do thiên tai gây ra. Tuy nhiên, nhờ sự chủ động trong công tác phòng chống, ứng phó với thiên tai nên đã phần nào giảm được thiệt hại về người và của. Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân Phú Yên cần tiếp tục nỗ lực, chung sức đồng lòng khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống nhân dân bị ảnh hưởng bão”, bà Thư nói.

Tại đây, bà Thân Thị Thư trao 3 tỷ đồng cho Ban cứu trợ tỉnh Phú Yên nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn thay mặt cán bộ, nhân dân trong tỉnh gửi lời cảm ơn đến Thành ủy, các ban, ngành, cán bộ, nhân viên và nhân dân TP. Hồ Chí Minh thời gian qua đã có nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ người dân vùng bão trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn cả hệ thống chính trị sẽ quyết liệt vào cuộc nhằm giúp người dân vùng bão tại Phú Yên sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Ngay sau khi trao số tiền này, đoàn cứu trợ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm những người dân bị thiệt hại nặng do bão ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa (Phú Yên). Tại đây, đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ dân bị thiệt hại nặng trong cơn bão vừa qua, mỗi suất 1 triệu đồng. Đoàn còn trực tiếp đến thăm 5 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn ở thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam và trao tặng mỗi hộ 2 triệu đồng để sửa chữa lại nhà ở. Ngoài ra, còn trao 5 triệu đồng cho Trường Tiểu học Đỗ Như Dạy, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa vừa bị bão tàn phá, đến giờ học sinh vẫn chưa thể đến lớp./.

Huyền Trân

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Trường mầm non Sunrise, nơi ươm mầm tuổi thơ

KTNT - Sau hơn 3 năm thành lập, trường mầm non Sunrise ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh (Nghệ An) đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốp đầu của thành phố về uy tín và chất lượng giáo dục.

Xã hội từ thiện

Cty CP Tiến Nông trao quà cho nhân dân vùng lũ dữ

KTNT - Ngày 17/10, Công ty Phân bón Tiến Nông đã trao 500 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho nhân dân các gia đình bị thiệt hại nặng nề của vùng lũ huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Thạch Thành, Yên Định, Hà Trung (Thanh Hóa).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.