Thanh Liêm (Hà Nam): “Nhốt” người âm trong UBND xã?

Thứ sáu, ngày 1 tháng 2 năm 2013 | 9:20

KTNT- Như Báo Kinh tế nông thôn đã từng có loạt bài phản ánh về việc những khuất tất trong việc đền bù, hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Nhàn ở thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị (Thanh Liêm – Hà Nam) khi thực hiện Dự án xây dựng Nhà máy xi măng Xuân Thành.

Ngày 23/7/2012, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 5383/VPCP-KNTN yêu cầu UBND tỉnh Hà Nam kiểm tra, xem xét xử lý và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc: UBND huyện Thanh Liêm thu hồi đất, cưỡng chế phá dỡ nhà thờ họ Nguyễn Hữu và mộ tổ để giao đất cho Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành xây dựng Nhà máy Xi măng Xuân Thành. Văn phòng Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Hà Nam kiểm tra, xem xét xử lý việc khiếu nại, phản ánh của bà Nhàn và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên đến nay, gia đình bà Nhàn vẫn chưa được giải quyết quyền lợi chính đáng. Gần đây, Báo Kinh tế nông thôn liên tục nhận được đơn thư khiếu nại của bà Nhàn với nội dung: Ngày 24/9/2012, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam đã thụ lý đơn yêu cầu khởi tố vụ án của bà Nhàn nhưng không hiểu vì sao, đến nay Viện Kiểm sát vẫn chưa khởi tố vụ án.

Nhiều tháng trôi qua, đồ thờ hương hoả của dòng họ Nguyễn Hữu và bố mẹ bà Nhàn vẫn bị “niêm phong” tại UBND xã. Đặc biệt, những ngày giáp Tết cổ truyền Quý Tỵ, gia đình bà Nhàn có nguyện vọng được thờ cúng, lễ bái cho tổ tiên theo phong tục tập quán nhưng vẫn không thực hiện được.

Để giải quyết quyền lợi chính đáng của người dân, đề nghị UBND tỉnh Hà Nam sớm kiểm tra, giải quyết dứt điểm vụ việc.

Duy Phong

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận