Thanh Hóa: Xót xa hàng nghìn con lợn chết trong lũ

Thứ năm, ngày 12 tháng 10 năm 2017 | 20:51

KTNT - Nước lũ dâng cao khiến trang trại lợn tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) bị ngập sâu, hàng ngàn con lợn không được ứng cứu kịp thời đã bị chết đuối.

Huyện Yên Định là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Theo thống kê ban đầu của huyện Yên Định, mưa lũ đã nhấn chìm khoảng 100/875 trang trại, gia trại tổng hợp trên địa bàn, khiến hàng ngàn con gia súc, gia cầm bị chết trắng trong dòng nước lũ. 

Hàng nghìn con lợn chết trắng trong biển nước

Ngoài ra, khoảng 137ha lúa, hơn 2.500ha ngô, 1.453ha rau màu, trên 1.012ha diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện bị thiệt hại nặng nề. 

Theo ghi nhận tại các xã Định Công, huyện Yên Định, hàng chục mô hình trang trại, gia trại tại xã Định Công cũng đang ngập ngụa trong biển nước. Khoảng 30ha ao nuôi cùng 2.600 con ngan, hơn 10.000 con vịt, 3.000 con gà, hơn 500 con lợn hiện đang “kêu cứu” vì lũ.

Phải chèo thuyền mới có thể tiếp cận trại lợn

Ngày 12/10, ông Nguyễn Xuân Tùng, Chánh văn phòng UBND huyện Yên Định xác nhận, trận mưa lũ đã gây hậu quả nặng nề cho địa phương. Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh những con lợn chết trắng lềnh bềnh trong nước là thực tế diễn ra tại trại giam số 5, Nông trường Thống Nhất, huyện Yên Định.

Được biết, trại giam này có 2 hệ thống chuồng trại quy mô lớn với khoảng 4000 con lợn. Khu vực trại lợn nằm trong bốn bức tường, khi nước lũ dâng cao, toàn bộ trại đều bị ngập sâu. Người dân và chính quyền đã dùng thuyền cứu được khoảng hơn 100 con lợn. 

Tuy nhiên, số còn lại thì không còn cách nào cứu vãn khiến chúng chết ngạt vì nước. Hiện, trại giam đang chờ nước rút để mang lợn đi thiêu hủy.

Xuân Sơn

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast bắt tay với Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện

Vingroup và Bosch vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast.

Đời sống

Quận Long Biên: ​Cho thuê vỉa hè làm bãi đỗ xe?

KTNT - Trong khi TP.Hà Nội đang tích cực ra quân lập lại trật tự đô thị thì UBND quận Long Biên lại cho phép UBND phường Giang Biên cho Công ty CP Thương mại và Du lịch Minh Ngọc được sử dụng vỉa hè của Khu đô thị Việt Hưng làm bãi trông giữ xe ô tô.

Thị trường

Dưa lưới Nhật và câu chuyện phát triển rau quả Việt Nam

Dưa lưới Nhật có vị ngọt, giòn thơm mát thường dùng để làm quà biếu trong những dịp đặc biệt. Giá bán tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Việt Nam lên tới cả triệu đồng/kg. Tuy nhiên loại quả này đã được nghiên cứu và trồng thành công tại Việt Nam.