Thanh Hóa: Quy hoạch chi tiết công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam

Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017 | 7:32

Được quy hoạch trên tổng diện tích khoảng 159,58ha nằm trên vị trí địa lý thuận lợi, công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam, được kỳ vọng là một khu du lịch sinh thái với chức năng bảo tồn hơn 300 loại tre luồng trên khắp thế giới.


Được quy hoạch trên diện tích hơn 159ha nằm trên địa giới hành chính của hai huyện Thọ Xuân và Thường Xuân (ảnh minh họa)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam với tổng diện tích khoảng 159,58ha. Gồm 2 vị trí: Vị trí 01: Khu đồi sinh thái và khu Hố Dăm thuộc địa giới hành chính các xã Xuân Bái, Thọ Xương, Xuân Phú (huyện Thọ Xuân) với diện tích khoảng 102,38ha.Vị trí 02: Khu du lịch sinh thái Cồn Nổi (Bãi Đoàn) thuộc địa giới hành chính xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân với diện tích 57,2ha.

Quy mô dân số hiện trạng 150 người; dân số quy hoạch khoảng 300 người; quy mô khách du lịch khoảng 1.000 đến 3.000 khách/ngày. Tiêu chí kỹ thuật: Đất hành chính dịch vụ 0,3m2/khách tham quan; đất lưu trú 30m2/người lưu trú; đất vui chơi giải trí, không gian công cộng 0,3 m2/khách tham quan; đất cây xanh cảnh quan 40 - 60% và đất giao thông, bến bãi 25m2/xe ô tô/ 5 người.

Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam không những là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với hoạt động lưu trữ, phát triển nguồn gen tre luồng và nông nghiệp cao mà còn có chức năng phục vụ du lịch, tham quan; giáo dục truyền thống lịch sử; sinh thái, môi trường, nghỉ dưỡng, ẩm thực gắn với phát triển các làng nghề thủ công mỹ nghệ và các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao... cho du khách trong nước và quốc tế; sưu tầm, lưu trữ, bảo quản, chăm sóc và phát triển các giống tre, luồng quý hiếm của Việt Nam và thế giới; bảo tồn, lưu trữ và phát triển nguồn gen tre, luồng; gìn giữ sự đa dạng sinh học của Việt Nam, làm cơ sở nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Trần Cường/xaydung.com.vn

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Chàng nghệ sỹ với cái tên “đặc biệt” đón xuân mới

KTNT - Sinh ra tại quê lúa Tiền Hải (Thái Bình) nhưng theo gia đình sinh sống tại Thủ đô từ khi còn rất nhỏ; mảnh đất Hà thành đã trở thành quê hương thứ 2 của Tuýnh Nhật Minh. Đến với nghệ thuật, bằng niềm đam mê cháy bỏng và sự chân thành, Tuýnh Nhật Minh ngày càng được khán giả yêu mến và tỏa sáng từ những điều giản dị nhất...

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

Bảy món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé chơi Đà Nẵng

KTNT - Đà Nẵng, thành phố nhỏ của Việt Nam, nằm ở điểm giữa của đất nước. Cảm nhận đầu tiên khi tới Đà Nẵng là một thành phố với tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại, phong cảnh núi non hùng vĩ và những bãi biển tốt nhất bạn từng thấy.